Giới thiệu về Đảng bộ bộ phận Cơ sở II

1. Hình thành và phát triển:
Từ một tổ chức Đảng với tên gọi Chi bộ Cơ sở II Thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Đảng uỷ Trường Đại học Ngoại thương, tháng 10/2011, Chi bộ Cơ sở II Thành phố Hồ Chí Minh được tách thành 02 chi bộ trực thuộc Đảng uỷ Trường Đại học Ngoại thương theo Quyết định số 24-QĐ/ĐU ngày 31/10/2011 của Đảng uỷ Trường, gồm: Chi bộ Cán bộ - Giảng viên với 17 đảng viên và Chi bộ Sinh viên với 28 đảng viên.
Với sự lớn mạnh của tổ chức Đảng tại Cơ sở II, tháng 12/2017 Đảng uỷ Trường ban hành Quyết định số 44-QĐ/ĐU ngày 07/12/2017 về việc thành lập Đảng bộ bộ phận Cơ sở II trực thuộc Đảng uỷ Trường Đại học Ngoại thương bao gồm 4 Chi bộ trực thuộc và Quyết định số 45-QĐ/ĐU ngày 07/12/2017 về việc chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ bộ phận và Ban Chi uỷ 04 chi bộ trực thuộc, theo đó 05 đồng chí được chỉ định giữ nhiệm vụ Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ bộ phận gồm:
+ Đồng chí Nguyễn Xuân Minh –Bí thư Đảng bộ bộ phận Cơ sở II.
+ Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Phó Bí thư Đảng bộ bộ phận Cơ sở II.
+ Đồng chí Phạm Thu Thuỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ bộ phận Cơ sở II.
+ Đồng chí Trần Quốc Đạt –Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ bộ phận Cơ sở II.
+ Đồng chí Tô Ngọc Hằng –Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ bộ phận Cơ sở II.
Tính đến tháng 10/2018, Đảng bộ bộ phận Cơ sở II có 79 đảng viên, sinh hoạt tại 04 chi bộ trực thuộc gồm:
+ Chi bộ Viên chức Hành chính 1 gồm các đảng viên là Giám đốc Cơ sở II, đảng viên đang công tác tại Ban Quản lý Khoa học - Hợp tác Quốc tế, Ban Khảo thí - Đảm bảo chất lượng và Ban Đào tạo Quốc tế.
+ Chi bộ Viên chức Hành chính 2 gồm 2 đồng chí đảng viên là Phó Giám đốc Cơ sở II và các đảng viên đang công tác tại Ban Tổ chức Hành chính, Ban Kế hoạch – Tài chính, Ban Quản lý Đào tạo, Ban Công tác Chính trị & Sinh viên, Ban Thông tin Thư viện, Ban Quản trị Thiết bị.
+ Chi bộ Giảng viên gồm các đảng viên là giảng viên thuộc Bộ môn Cơ sở Cơ bản, Bộ môn Nghiệp vụ, Bộ môn khối Ngoại ngữ.
+ Chi bộ Sinh viên gồm các đảng viên đang giữ chức vụ Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, các sinh viên đang học tập tại Cơ sở II.
Đảng bộ bộ phận Cơ sở II đã và đang ngày càng phát triển vững mạnh về số lượng và chất lượng đội ngũ, được sự ủng hộ của tập thể đảng viên, viên chức Cơ sở II cũng như tín nhiệm cao của Đảng uỷ-Ban Giám hiệu nhà trường, nhiều năm đạt danh hiệu “Tập thể trong sạch, vững mạnh”, tạo động lực thúc đẩy Cơ sở II ngày càng phát triển tại khu vực phía Nam.
2. Chức năng, nhiệm vụ:
Đảng bộ bộ phận Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương trực thuộc Đảng uỷ Trường Đại học Ngoại thương có chức năng lãnh đạo, kiểm tra, giám sát các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc phát huy vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo đảng viên, viên chức, sinh viên chấp hành Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của cấp ủy cấp trên, bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị; Xây dựng Đảng bộ, Chi bộ trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng chính quyền và các đoàn thể trong đơn vị vững mạnh.
Đảng bộ bộ phận Cơ sở II có nhiệm vụ lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng; lãnh đạo công tác tổ chức, cán bộ; lãnh đạo việc thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của toàn Đảng uỷ bộ phận Cơ sở II; Xây dựng tổ chức đảng; Lãnh đạo các đoàn thể quần chúng trực thuộc Cơ sở II.