Ban Đào tạo quốc tế

Ban Đào tạo Quốc tế chúc mừng Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Giám đốc Cơ sở II nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019

Cơ cấu tổ chức

1. Giới thiệu chung

1.1. Lịch sử hình thành và phát triển

Cùng với sự phát triển của CSII, để đáp ứng yêu cầu quản lý công tác, Hiệu trưởng Trường đại học Ngoại thương đã kí quyết định thành lập Ban Đào tạo Quốc tế vào ngày 01/05/2011 theo quyết định số 571/QĐ-ĐHNT.

Từ ngày thành lập đến nay, tập thể Ban Đào tạo Quốc tế luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, từng bước phát triển và mở rộng thêm nhiều chương trình đào tạo hợp tác với các trường đại học uy tín trên thế giới, nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng người học và đưa môi trường giáo dục quốc tế đến với Việt Nam.

Lãnh đạo Ban Đào tạo Quốc tế qua các thời k

ThS Lê Thị Minh Tâm TS Nguyễn Thị Minh Hà
Từ 01/5/2011 đến 15/04/2019 ThS Lê Thị Minh Tâm Từ 01/06/2019 đến nay TS Nguyễn Thị Minh Hà

1.2. Chức năng, nhiệm vụ

1.2.1. Chức năng

Ban Đào tạo Quốc tế tham mưu và giúp Hiệu trưởng, Ban Giám đốc CSII trong việc quản lý, tổng hợp, đề xuất ý kiến, tổ chức thực hiện công tác đào tạo quốc tế hợp tác với các cơ sở giáo dục đại học nước ngoài tại CSII.

1.2.2. Nhiệm vụ

- Xây dựng, trình Ban Giám đốc phê duyệt kế hoạch công tác theo nhiệm vụ được phân công theo năm học

- Tham mưu, hoạch định ngắn hạn, trung hạn và dài hạn cho Ban Giám đốc về công tác đào tạo quốc tế hợp tác với các cơ sở giáo dục đại học nước ngoài tại CSII.

- Xây dựng kế hoạch, quản lý và tổ chức thực hiện công tác đào tạo quốc tế hợp tác với các cơ sở giáo dục đại học nước ngoài tại CSII.

- Tuyển sinh và quản lý các chương trình đào tạo quốc tế hợp tác với các cơ sở giáo dục đại học nước ngoài tại CSII.

- Tư vấn cho học viên về các chương trình đào tạo phù hợp trong nước và nước ngoài.

- Tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho sinh viên chương trình đào tạo quốc tế.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Cơ sở II giao.

1.3. Cơ cấu tổ chức

Ban ĐTQT hiện đang có 06 thành viên, trong đó có 01 Tiến sĩ, 03 Thạc sỹ và 02 Cử nhân

STT Họ và tên Chức vụ Email Số máy nhánh
1 TS Nguyễn Thị Minh Hà Trưởng Ban, GV kiêm chức Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots. Bạn cần bật JavaScript để xem nó. 868
2 ThS Lê Thị Hường Chuyên viên Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots. Bạn cần bật JavaScript để xem nó. 888
3 Nguyễn Quang Phú Chuyên viên Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots. Bạn cần bật JavaScript để xem nó. 887
4 Phùng Nguyệt Thiên Kim Chuyên viên Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots. Bạn cần bật JavaScript để xem nó. 890
5 ThS Nguyễn Thị Thao Chuyên viên Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots. Bạn cần bật JavaScript để xem nó. 869
6 ThS Nguyễn Ngọc Thúy Chuyên viên Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots. Bạn cần bật JavaScript để xem nó. 889

2. Các chương trình đào tạo quốc tế tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương

Video giới thiệu Chương trình Đào tạo Quốc tế Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương

2.1. Chương trình cử nhân quốc tế

Hiện Ban Đào tạo Quốc tế đang tuyển sinh và quản lý 03 chương trình đào tạo quốc tế hợp tác với các trường Đại học tại Anh quốc, Hoa Kỳ và Canada. Các chương trình đào tạo quốc tế do Ban Đào tạo Quốc tế điều phối được xã hội đánh giá cao:

- Các cơ sở giáo dục đại học nước ngoài tại Cơ sở II đều là các Trường Đại học danh tiếng trên thế giới như: ĐH Bedfordshire (Vương quốc Anh), ĐH Sunderland (Vương quốc Anh), ĐH New Brunswick (Canada), ĐH Angelo (Hoa Kỳ).

- Các chương trình này đều trải qua quy trình kiểm tra, thẩm định, đánh giá gắt gao của cả hai bên và đều được cấp phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Chương trình đào tạo bắt kịp xu hướng toàn cầu hóa, trang thiết bị hiện đại nhưng vẫn luôn gìn giữ giá trị giáo dục truyền thống tinh hoa của trường Đại học Ngoại Thương

- Chương trình học cập nhật, nhập khẩu 100% từ nước phát triển, giáo trình hiện đại, chuyên sâu, cốt lõi, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành giúp cho người học có được cả kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm.

- Mức học phí của các chương trình phù hợp với điều kiện của sinh viên, học viên.

2.1.1. Cử nhân kinh doanh Anh quốc

Chương trình cử nhân kinh doanh do trường đại học Bedfordshire (UK) cấp bằng. Chương Trình được Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo phê duyệt theo Quyết Định Số 5365/QĐ-BGDĐT Ngày 20/8/2008 & Quyết định gia hạn Số 1773/QĐ-ĐHNT Ngày 22 Tháng 8 Năm 2018. Chương trình được kiểm định chất lượng bởi Tổ Chức Kiểm Định Chất Lượng Anh Quốc – QAA.

Chi tiết xem tại đây.

2.1.2. Cử nhân quốc tế Hoa Kỳ và Canada

Chương trình đào tạo quốc tế với  các trường đại học tại Hoa Kỳ và Canada theo quyết định số 240/QĐ-ĐHNT ngày 08/02/2018. Sau 2 năm học tại CSII, sinh viên theo học sẽ chuyển tiếp sang ĐH Angelo State (Hoa Kỳ) hoặc ĐH New Brunswick (Canada).

Chi tiết xem tại đây.

2.2. Chương trình Thạc sỹ Quốc tế

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh khoá 3 năm 2020 do trường Đại học Sunderland (UK). Chương trình được phê duyệt theo quyết định số 2329/QĐ-ĐHNT ngày 02/11/2017 của Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương.

Chi tiết xem tại đây.

3. Sinh viên Đào tạo quốc tế

3.1. Sinh viên tiêu biểu

NGUYỄN QUANG ĐẠT - Cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam

Cựu Sinh viên Chương trình Cử nhân Kinh doanh Bedfordshire tại Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương

Họ và tên: Nguyễn Quang Đạt
Sinh viên Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội
Sinh viên khoá K50BF - Chương trình Cử nhân kinh doanh Bedfordshire (Anh Quốc), hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Ngoại thương với Đại học Bedfordshire (Anh Quốc).
Nghề nghiệp: Cơ trưởng Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines.
Thành tích: Cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam khi mới 24 tuổi
Ảnh: Nguyễn Quang Đạt (bên phải) cùng cơ phó của mình

 

3.2. Sinh viên nghĩ gì về Chương trình Đào tạo quốc tế 

  • Huy Thái – Cựu sinh viên K49BF - Chương trình Cử nhân Kinh doanh Bedfordshire (Anh Quốc)

Nghề nghiệp: Giám đốc Marketing tại Công ty RAPOO

“Mình cảm thấy rất may mắn vì trở thành một trong những sinh viên đầu tiên của Chương trình Đào tạo Quốc tế tại FTU2. Chương trình học được nhập khẩu trực tiếp từ Anh quốc, nghĩa là những gì bạn học tại FTU2 sẽ giống hệt với chương trình bên Anh. Điểm cộng của chương trình là bạn sẽ có 3 năm ở tại Việt Nam và 1 năm học tập và rèn luyện tại nước ngoài. Đây là cơ hội tuyệt vời giúp bạn trau dồi kiến thức cùng bạn bè và giảng viên tại Việt Nam cũng như tránh nhiều bỡ ngỡ trước khi sang Anh du học.”

  • Minh Đức – Cựu sinh viên K49BF - Chương trình Cử nhân Kinh doanh Bedfordshire (Anh Quốc)

Nghề nghiệp: Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Sorin (Hàn Quốc)

“Điều làm mình ấn tượng nhất là thầy cô tại Trường ĐH Ngoại Thương rất tận tuỵ, nhiệt tình hướng dẫn và chuẩn bị kỹ càng cho bài giảng. Ngoài chương trình học, các thầy cô giảng viên và giáo viên chủ nhiệm thường xuyên quan tâm tới môi trường học tập của sinh viên khi sang du học tại Anh. Điều này khiến mình cảm thấy rất an tâm và hoà nhập nhanh chóng với các sinh viên khác. Chương trình đã đem lại nhiều trải nghiệm thú vị và kiến thức vững chắc cho công việc và cuộc sống của mình sau này.”

4. Hoạt động ngoại khoá của chương trình Đào tạo Quốc tế

Sinh viên Chương trình Đào tạo quốc tế tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương được khuyến khích và có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khoá, từ thiện cũng như các câu lạc bộ trong trường. Hoạt động ngoại khoá là niềm tự hào và đặc điểm nổi bật của sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương, với hơn 30 câu lạc bộ khác nhau.

 

Trại của Cơ sở II vinh dự nhận Giải đặc biệt tại Dạ hội Thường niên của Trường Đại học Ngoại thương Chủ đề Memory Lane 2019
Đội văn nghệ Cơ sở II rực rỡ trong tà áo dài "Cô Ba" trong Dạ hội Giáng sinh 2019 tại Trường Đại học Ngoại thương

Sinh viên chương trình Đào tạo quốc tế tại Trường Đại học Ngoại thương được khuyến khích và có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khoá, từ thiện cũng như các câu lạc bộ trong trường. Hoạt động ngoại khoá là niềm tự hào và đặc điểm nổi bật của sinh viên CSII Trường Đại học Ngoại thương, với hơn 30 câu lạc bộ khác nhau. Sinh viên các Chương trình Đào tạo quốc tế thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá định kỳ như Dạ hội Giáng sinh sắc màu văn hoá diễn ra hàng năm nhằm giao lưu sinh viên các chương trình quốc tế của Trường Đại học Ngoại thương giữa trụ sở chính, TP. Hồ Chí Minh và Quảng Ninh.

5. Liên hệ 

   Hotline: 0947771981; 0934188428, 0976098405

   Điện thoại: 028 3512 7254 (886, 887, 888, 889, 890)

   Fanpage: https://www.facebook.com/ftu2hcmc/

   https://www.facebook.com/dtqt.cs2/

   Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots. Bạn cần bật JavaScript để xem nó.

   Địa chỉ: Ban Đào tạo Quốc tế - Phòng A007, số 15 đường D5, P25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

6. Các mẫu văn bản

Đơn xin nhập học chương trình Cử nhân Kinh doanh Bedfordshire (Anh Quốc) link
Đơn xin nhập học chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh New Brunswick (Canada) link
Đơn xin nhập học Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Sunderland (Anh Quốc) link

 

 
Our website is protected by DMC Firewall!