Clb Nhà Kinh tế Trẻ

126

CÂU LẠC BỘ NHÀ KINH TẾ TRẺ
Câu lạc bộ Nhà kinh tế trẻ -tên tiếng anh là Young Economist Club(YEC) – ra đời vào năm 2014 trong bối cảnh khởi nghiệp đang là xu hướng của đất nước. Đây là nơi tập hợp các bạn sinh viên Ngoại Thương cơ sở 2 với đam mê kinh tế nói chung và khởi nghiệp nói riêng cùng nhau học tập, hợp tác và chia sẻ. Mang trên mình định hướng về khởi nghiệp, YEC luôn cùng nhau trăn trở để tạo nên những chương trình mà tại đó các bạn sinh viên được chắp cánh cho giấc mơ khởi nghiệp. “Let’s make your voice heard” -câu slogan mà mỗi thành viên YECđều tâm đắc mỗi khi nhắc đến. Bởi ở nơi đây, tiếng nói luôn được đề cao bất kể bạn đang ở vị trí nào, dù là thành viên hay khách tham gia, vị trí cao hay thấp.

(Chung kết cuộc thi E!Contest 2017)
(Chung kết cuộc thi E!Contest 2017)
(Chung kết cuộc thi E!Contest 2017)
(Ban tổ chức cuộc thi BrandU – Đấu trường thương hiệu cá nhân 2016)

Giống như đa phần các câu lạc bộ khác cùng đơn vị, YEC trực thuộc Hội Sinh Viên trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II.Qua ba năm hoạt động dưới sự hỗ trợ của Hội Sinh Viên và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các thành viên, có thể nói YEC đã, đang và sẽ mang lại những giá trị cốt lõi mà câu lạc bộ hướng tới: đam mê, nhiệt huyết và chân thành.
Với sứ mệnh hỗ trợ sinh viên học tập, nghiên cứu về các chuyên ngành thuộc lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực Khởi nghiệp, đồng thời tạo ra một môi trường lành mạnh để sinh viên trau dồi các kĩ năng cần thiết và chuẩn bị cho hành trình trở thành một nhà kinh tế tương lai, YEC luôn phấn đấu từng ngày để đưa ra những ý tưởng mới mẻ, những chương trình mang nhiều ý nghĩa và hấp dẫn nhất đến cho tất cả các bạn sinh viên Đại học Ngoại Thương nói riêng và sinh viên toàn thành nói chung.
Về cơ cấu các mảng hoạt động, YEC được chia thành 4 ban: Ban Tài chính và Đối ngoại (Finance & External Relations Department), Ban Nhân sự (Human Resources Department), Ban Sự kiện và hậu cần (Events & Logistics Department), Ban Truyền thông và Quan hệ công chúng (PR & Communications Department) dưới sự điều hành của Ban chủ nhiệm. Ngoài ra, YECđã kịp thời nắm bắt nhu cầu học tiếng Anh ngày càng lớn của sinh viên, đặc biệt là thành viên của mình. Chính vì thế, English Team được thành lập vào năm 2015 là môi trường mà YEC tự tạo ra để hỗ trợ các thành viên không chỉ về vốn tiếng Anh chuyên ngành mà còn đi vào thực tiễn đời sống.
Trải qua 3 năm thành lập từ 2014 đến nay, YEC đã tổ chức nhiều sự kiện, cuộc thi thành công, mang quy mô toàn thành và đem lại tiếng vang không chỉ cho YEC mà còn cho hình ảnh Trường ĐH Ngoại Thương. Một số chương trình tiêu biểu: Cuộc thi truyền thống E!Contest – Nhà kinh tế trẻ (2015, 2017), BrandU – Đấu trường Thương hiệu cá nhân (2016), Chuỗi hội thảo Thách thức Ngoại Thương (hàng năm),…
“YEC đặc biệt lắm! YEC như là gió và mình như là cánh diều vậy. Mình sẽ không định hình được mình là ai nếu như không có làn gió của YEC. Thời gian lên Đại học đối với mình thật sự khá lạc lõng, nhưng nhờ YEC, nhờ những con người nơi đây và chính những khó khăn trải qua cùng nhau, mình cảm thấy ấm lòng, thấy được tin tưởng trao cho cơ hội và phát triển. Cảm ơn YEC – một sự chuẩn bị tuyệt vời cho hành trang phía trước” – chia sẻ từ bạn Minh Hiếu, một thành viên đến từ ban Nhân sự.
Để có được YEC với tuổi đời ba năm như hôm nay là nhờ một phần rất lớn vào sự nhiệt huyết của từng thành viên. Mỗi một cá thể nơi đây đều ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình khi khoác lên chiếc áo đồng phục của YEC. “Làm sao để xứng đáng?” luôn là câu hỏi được đặt ra trong mỗi cá nhân và định hướng của YEC. Ngoài ra còn là sự đồng hành của các vị cố vấn dày dạn kinh nghiệm, sự chỉ đạo đúng đắn trong hướng đi chung từ Hội Sinh Viên và sự khuyến khích, động viên từ phía Nhà Trường để tạo môi trường hoạt động ngoại khóa cho các bạn sinh viên.

Thông tin liên hệ:
Câu lạc bộ Nhà kinh tế trẻ (YEC)
Đ/c: 15D5, phường 25 quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.
Email: yec.ftu2@gmail.com
Facebook:https://www.facebook.com/yecftu2
Chủ Nhiệm: Nguyễn Thị Mỹ Trinh
Tel: 1684585844
Email: mytrinhftu2@gmail.com
Fb:https://www.facebook.com/mytrinh.ftu2