Các chuyên mục

Grid List

Nhằm tăng cường việc trao đổi học thuật và kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu khoa học, ngày 19 tháng 11 năm 2019 vừa qua, Bộ môn Nghiệp vụ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Hoạt động quản lý kho vận tại công ty Heineken”, được dẫn dắt bởi báo cáo viên Trần Anh Tùng - Phụ trách mảng kho vận tại công ty Heineken. Buổi sinh hoạt chuyên môn có sự tham gia của đại diện Ban Giám đốc Cơ sở II, Ban Chủ nhiệm Bộ môn Nghiệp vụ và các giảng viên tổ Kinh doanh quốc tế.

Nhằm tăng cường hoạt động trao đổi và cập nhật kiến thức thực tiễn vào bài giảng và nghiên cứu khoa học, Bộ môn Nghiệp vụ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Vi phạm hợp đồng khi chưa đến thời hạn thực hiện nghĩa vụ - Những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam” vào ngày 12 tháng 11 năm 2019 vừa qua. Buổi sinh hoạt chuyên môn được dẫn dắt bởi phần trình bày bởi Tiến sĩ Hà Công Anh Bảo – Phó trưởng Khoa Luật trường Đại học Ngoại thương. Tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn có sự hiện diện của các giảng viên Tổ Luật, Tổ Giao dịch thương mại quốc tế và Tổ Kinh doanh quốc tế và các giảng viên quan tâm.

Tiếp nối thành công của chuỗi sinh hoạt chuyên đề nâng cao chất lượng chuyên môn - giảng dạy tiếng Anh tại Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương, ngày 27/11/2019, Bộ môn tiếng Anh đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Một vài chia sẻ về việc áp dụng các khái niệm ngữ cảnh, ngữ vực và thể loại vào giảng dạy ngôn ngữ" trình bày bởi báo cáo viên ThS Nguyễn Thanh Dương - Trưởng BMTA, “Chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy kỹ năng nghe nói tiếng Anh cho sinh viên năm 1” trình bày bởi báo cáo viên ThS Trương Thị Thanh Cảnh và “Chia sẻ kinh nghiệm dạy kĩ năng viết bài luận cho sinh viên năm 2” do báo cáo viên ThS Lê Thị Minh Tâm trình bày.

Nhằm nâng cao kiến thức thực tiễn của giảng viên, đáp ứng yêu cầu mới trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, đồng thời tăng cường các hoạt động kết nối giữa giảng viên của nhà trường với các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường Đại học Ngoại thương, ngày 01/11/2019, Bộ môn Cơ sở - Cơ bản đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề: “Vai trò, vị trí của người lao động trong hoạt động và sự phát triển của công ty Imas Marketing Partner” do Bà Nguyễn Thị Minh Đăng - Chủ tịch HĐQT, CEO Công ty Imas Marketing Partner báo cáo.

Nhằm tăng cường giao lưu trao đổi học thuật và kiến thức thực tiễn cho giảng viên trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu, vào ngày 31/10/2019 vừa qua, Bộ môn tiếng Anh đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “American Cultural Application in Business Context”. Buổi sinh hoạt chuyên môn được diễn ra với phần trình bày của Ông Loren Lancaster, doanh nhân - giám đốc công ty cổ phần Noble Network, người sáng lập tổ chức Front Range Venture Connections, Inc (Hoa Kỳ), cùng với sự tham dự của các giảng viên Bộ môn tiếng Anh.

Nhằm tăng cường giao lưu trao đổi học thuật và kiến thức thực tiễn cho giảng viên trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu, vào ngày 16/10/2019 vừa qua, Bộ môn Nghiệp vụ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế tại Việt Nam”. Buổi sinh hoạt chuyên môn được diễn ra với phần trình bày của BCV Huỳnh Nhật Hưng, Chủ nhiệm kiểm toán, Công ty Kiểm toán Ernts & Young Việt Nam, cùng với sự tham dự của các giảng viên Tổ Kế toán kiểm toán, Tài chính ngân hàng.

Tiếp nối thành công của chuỗi sinh hoạt chuyên đề nâng cao chất lượng chuyên môn - giảng dạy tiếng Anh tại Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương, ngày 17/10/2019, Bộ môn tiếng Anh đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy môn Market Leader Pre-intermediate gắn với thực tiễn” do báo cáo viên ThS Lê Hồng Linh trình bày và chủ đề “Chia sẻ các hoạt động khuyến khích sinh viên học kĩ năng nói” do báo cáo viên ThS Vũ Ngọc Mai trình bày.

Nhằm hưởng ứng chủ trương tăng cường giao lưu trao đổi học thuật và kiến thức thực tiễn cho giảng viên trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu, vào ngày 25/09/2019 vừa qua, Bộ môn Nghiệp vụ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Quản trị rủi ro trong doanh nghiệp”. Buổi sinh hoạt chuyên môn được dẫn dắt bởi BCV Nguyễn Bắc Dũng, Trưởng phòng Tín dụng, Công ty Metal One Vietnam, với sự tham dự của các giảng viên Tổ Quản trị kinh Doanh, Bộ môn Nghiệp vụ.

Việc chuyển đổi sang dạy tín chỉ đã tạo ra nhiều áp lực cũng như thách thức cho người dạy lẫn người học. Sinh viên sẽ giảm thời gian học tập trên lớp, tăng thời gian tự học và nghiên cứu. Để giúp sinh viên có định hướng đúng đắn nhằm phát triển các kỹ năng tốt nhất có thể, giảng viên cần phải đưa ra những hình thức tương tác phù hợp. Với lý do đó, ngày 18/09/2019, Bộ môn Tiếng Anh đã tổ chức buổi chia sẻ tọa đàm chuyên môn với chủ đề Chia sẻ về việc áp dụng phương pháp ra bài tập nhóm dưới dạng Portfolio.

Tác giả: TS Trần Quốc Trung (Trường ĐH Ngoại Thương), Trần Minh Thắng (Trưởng Phòng Kinh doanh DNTN TM-DV Tân Thắng Lợi)

Tác giả: Đặng Văn Kỳ (Thành viên nhóm thực hiện đề tài KPI), Nguyễn Thị Kim Loan (Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hiệp Thành)

Tác giả: Nguyễn Xuân Minh (Đại học Ngoại thương - Chủ nhiệm đề tài), Nguyễn Phước Tài (Giám đốc Công ty Quan Phong)

Tác giả: Nguyễn Tiến Hoàng (Trường Đại học Ngoại thương), Trần Trọng Chính (Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Huetronics)

Tác giả: U Khải Huy , Đặng Văn Kỳ (Thành viên nhóm tư vấn triển khai KPI)

Tác giả: Đặng Văn Kỳ (Thành viên Nhóm tư vấn triển khai KPI), ThS Đặng Văn Điềm (Giám đốc Công ty TNHH Thông Quan)

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà (PGS, TS Trường Đại học Ngoại thương), Trần Hải Phú (ThS Trường Đại học Ngoại thương), Võ Khắc Thường (PGS, TS, Hiệu trưởng trường ĐH Phan Thiết)

DMC Firewall is a Joomla Security extension!