Đoàn trường là một tổ chức chính trị - xã hội của Đoàn viên sinh viên trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II. Chính nhờ các hoạt động, các chương trình do Đoàn trường tổ chức đã tạo dựng nên thương hiệu Ngoại thương năng động, sáng tạo. Cùng với đó là những cán bộ Đoàn luôn xông xáo, nhiệt tình trong các hoạt động của trường, của Thành Đoàn và của Thành phố.
Hiện nay Đoàn trường Đại học Ngoại thương CSII tại TP.HCM đã tập hợp được tổng số Đoàn viên toàn trường là hơn 3500 Đoàn viên. Cơ cấu tổ chức Đoàn bao gồm: 01 Ban Chấp hành Đoàn trường, 44 Chi Đoàn trực thuộc và 4 Câu lạc bộ – Đội – Nhóm gồm: Câu lạc bộ Sinh viên Nghiên cứu Khoa học RCS, CLB Tổ chức sự kiện và Phát thanh FTUZone, Đội Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng TCM, Câu lạc bộ Lý luận trẻ.
Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ IX (2017 – 2019) bao gồm 21 đồng chí, trong đó gồm 02 đồng chí Thường trực, 05 đồng chí là Uỷ viên Ban Thường vụ và 14 đồng chí là Uỷ viên Ban chấp hành. Thường trực Đoàn trường gồm 01 Bí thư và 01 Phó bí thư. Ban Chấp hành Đoàn trường phân mảng công tác thành 04 mảng như sau: Mảng Tổ chức – Xây dựng Đoàn, Mảng Phong trào, Mảng Tuyên giáo và Hội sinh viên trường.
Danh sách Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kì IX (2017 – 2019):

HỌ VÀ TÊN

SĐT: 0988657308;
2. Đ/c Lê Hữu Phước – Phó Bí thư Đoàn trường;
SĐT: 01298000163;

Đôi Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng ĐH Ngoại thương Cơ sở 2 - TCM được thành lập vào tháng 8/2013 với mục đích tuyên truyền tư tưởng và truyền thống dân tộc cho đoàn viên, thanh niên và giới trẻ nói chung thông qua các hoạt động biểu diễn văn nghệ. Lối đi chung của Đội là thiết lập những tiết mục văn nghệ chuyên nghiệp với quy mô lớn và độ hoành tráng cao.
Về cơ cấu: TCM được chia thành các nhóm nhỏ bao gồm: nhóm hát, nhóm múa, nhóm nhạc cụ, nhóm kĩ năng. Các nhóm này hoạt động bổ trợ cho nhau trong suốt nhiệm kì. Trải qua 4 năm hoạt động, TCM đã định hình được lối đi cũng như phong cách nghệ thuật riêng của chính mình, gây được sức hút đối với cộng đồng trong và ngoài trường cùng với những hoạt động nổi bật mang đậm chất TCM.

CÂU LẠC BỘ NHÀ KINH TẾ TRẺ
Câu lạc bộ Nhà kinh tế trẻ -tên tiếng anh là Young Economist Club(YEC) – ra đời vào năm 2014 trong bối cảnh khởi nghiệp đang là xu hướng của đất nước. Đây là nơi tập hợp các bạn sinh viên Ngoại Thương cơ sở 2 với đam mê kinh tế nói chung và khởi nghiệp nói riêng cùng nhau học tập, hợp tác và chia sẻ. Mang trên mình định hướng về khởi nghiệp, YEC luôn cùng nhau trăn trở để tạo nên những chương trình mà tại đó các bạn sinh viên được chắp cánh cho giấc mơ khởi nghiệp. “Let’s make your voice heard” -câu slogan mà mỗi thành viên YECđều tâm đắc mỗi khi nhắc đến. Bởi ở nơi đây, tiếng nói luôn được đề cao bất kể bạn đang ở vị trí nào, dù là thành viên hay khách tham gia, vị trí cao hay thấp.

Các bài khác...