Nhằm chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về nâng cao kỹ năng nhà quản trị doanh nghiệp trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, sáng ngày 08 tháng 4 năm 2019, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM đã phối hợp với Tổ chức Trao đổi Nguồn lực Quốc tế đã long trọng khai mạc Tuần lễ “Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về nâng cao kỹ năng nhà quản trị doanh nghiệp trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” từ các chuyên gia quốc tế của Tổ chức Trao đổi Nguồn lực Quốc tế cho sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 01/04/2019, thừa ủy quyền của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức buổi Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm, điều động viên chức quản lý đối với các vị trí Trưởng Bộ môn Nghiệp vụ, Phó trưởng Ban TT-TV, Phó Trưởng Ban KT&ĐBCL. Đây là công tác quan trọng trong việc hoàn thiện bộ máy quản lý tại Cơ sở II nhằm nâng cao chất lượng một cách toàn diện.

Không ai có thể phủ nhận rằng, toàn cầu hóa là một xu thế tất yếu đã và đang tạo nên những thay đổi tích cực trên toàn thế giới. Với Việt Nam, xu thế toàn cầu hóa đã mang lại cho thế hệ trẻ nhiều cơ hội giao lưu, kết nối với các tổ chức quốc tế, thiết lập những mối quan hệ toàn cầu, góp phần mở rộng quan hệ kinh tế, chính trị, ngoại giao. Tuy nhiên, trong hành trình bước chân vào hội nhập quốc tế, thế hệ trẻ Việt Nam cũng vấp phải không ít băn khoăn, trở ngại trong việc tổ chức, đón tiếp các tổ chức, đoàn khách quốc tế.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần lễ REI do các chuyên gia quốc tế giảng dạy tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP. Hồ Chí Minh, sáng ngày 09/4/2019, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tổ chức Trao đổi Nguồn lực quốc tế (REI) đã tổ chức thành công buổi hội thảo quốc tế “Giải pháp nâng cao chất lượng tuần lễ REI do các chuyên gia quốc tế giảng dạy trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Vào sáng ngày 31/3/2019, Bộ Môn Tiếng Anh Cơ sở II trường ĐH Ngoại thương Tp.HCM đã tổ chức Vòng 1 Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh thương mại e*con tại Hexie Coffee. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên các khóa lớp và chuyên ngành tại trường Đại học Ngoại Thương Cơ sở II.

Tiếp nối thành công của hoạt động trải nghiệm văn hóa Nhật Bản vừa qua, ngày 29/4/2019, Bộ môn tiếng Nhật đã phối hợp với Công ty Grow Up tổ chức chương trình giao lưu tìm hiểu Văn hóa kinh doanh trong doanh nghiệp Nhật Bản dành cho các bạn sinh viên.

Nhằm giúp các học sinh Trường THPT sớm định hướng nghề nghiệp trong tương lai, trong nhiều năm trở lại đây, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương đã phối hợp cùng Ban giám hiệu các Trường THPT tổ chức và đón tiếp nhiều chuyến tham quan giao lưu tại Trường kết hợp với hướng nghiệp. Sáng ngày 05/04/2019, Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tại Tp.HCM cũng đã long trọng đón tiếp Ban Giám Hiệu và các em học sinh trường THPT Chuyên Bảo Lộc – Lâm Đồng đến tham quan. Tham gia buổi giao lưu có PGS,TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II, TS Trần Quốc Trung – Trưởng Bộ môn Nghiệp vụ, ThS Trần Đình Huyên – Trưởng Ban Quản lý Đào Tạo, ThS Lê Thị Minh Tâm – Trưởng Ban Đào tạo quốc tế, cùng Trưởng, Phó các đơn vị và các em sinh viên tại Cơ sở II; Cô Phùng Thị Phương Lan – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Bảo Lộc cùng các Thầy, cô và 50 em học sinh của Trường.

Nhằm triển khai công tác trọng tâm về đảm bảo chất lượng năm học 2018 - 2019, hướng đến đáp ứng các yêu cầu đánh giá, kiểm định chất lượng theo quy định của Bộ GD&ĐT, ngày 25 tháng 03 năm 2019, Cơ sở II tổ chức tập huấn về xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong đáp ứng yêu cầu kiểm định cấp cơ sở giáo dục và cấp chương trình đào tạo.

Các bài khác...

DMC Firewall is a Joomla Security extension!