Hội nghị viên chức hàng năm là một trong những hoạt động ý nghĩa, quan trọng của Nhà trường. Đây là dịp để nhà trường tổng kết, đánh giá lại phong trào thi đua của năm học vừa qua và đặt ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học mới. Đồng thời đây cũng là dịp để toàn thể viên chức Nhà trường phát huy trí tuệ, đóng góp ý kiến của mình để hoàn thiện các quy định, quy chế của Nhà trường cùng hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác,… Với ý nghĩa quan trọng đó, ngày 15 tháng 10 năm 2019, Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị viên chức Cơ sở II năm học 2019-2020.

Nhằm tổng kết đánh giá hoạt động cố vấn của các CLB học thuật trong năm học vừa qua cũng như kịp thời định hướng công tác cố vấn và công tác quản lý các CLB ngày càng hiệu quả, chất lượng, ngày 10/10/2019 Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cố vấn CLB học thuật năm học 2018-2019 và triển khai công tác cố vấn CLB học thuật năm học 2019-2020.

Ngày Truyền thống Trường Đại học Ngoại thương - FTU’s Day luôn là dịp được mong chờ với sức lan tỏa vô cùng mạnh mẽ và năm nay đã quay trở lại với diện mạo hoàn toàn mới, đánh dấu cột mốc 59 năm thành lập và phát triển. Với chủ đề 59oF cùng thông điệp “Cứ vui cùng nhau”, FTU’s Day 2019 mang đến những khoảnh khắc đáng nhớ trong mỗi viên chức và sinh viên Ngoại thương. Xuyên suốt từ 7h30 cho đến 22h00, Ngày truyền thống Trường Đại học Ngoại thương FTU’s Day 2019 đã diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi động, đậm “chất” Ngoại thương.

Mùa thu với nhiều người là mùa đẹp nhất trong năm. Có lẽ bởi những khoảnh khắc thu đến làm dịu đi cơn nóng oi bức của mùa hè, hay bởi tiết trời mùa thu thật dịu dàng, trong trẻo. Riêng với chúng tôi, những thế hệ FTUers, mùa thu luôn mang tới nhiều sự kiện thú vị nhất, đặc biệt là: Sự khởi đầu!

Thực hiện chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ bộ phận Cơ sở II, ngày 15/10/2019 Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở Thành viên Cơ sở II tổ chức hội nghị, học tập, quán triệt, triển khai Quyết định số 733/QĐ-TTg ngày 14/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025.  Đến tham dự Hội nghị có sự hiện diện của Ban chấp hành Đảng bộ bộ phận CSII, Ban Giám đốc CSII, BCH CĐ CSTV CSII, thầy cô là Trưởng, Phó các đơn vị tại Cơ sở II; Cùng toàn thể đoàn viên CĐ CSTV CSII.

Nhằm nâng cao năng lực ứng dụng kiến thức học tập vào thực tiễn đối với các môn Tư tưởng Hồ Chí Minh và Đường lối cách mạng Đảng cộng sản Việt Nam, sáng ngày 25 tháng 9 năm 2019, Bộ môn Cơ sở - Cơ bản đã tổ chức cho vinh viên các lớp K56CLC3, K56CLC4 đi thăm quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh và các lớp K57CLC1, K57CLC2 đi thăm quan Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Tuần định hướng 2019 dành cho tân sinh viên Khoá K58 các Chương trình Đào tạo Quốc tế tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương bắt đầu ngay dịp đầu thu. Mở đầu chuỗi hoạt động hỗ trợ người học, “Tuần lễ định hướng” đã giúp sinh viên nắm vững các quy định, hướng dẫn của Nhà trường và các Chương trình ĐTQT, đồng thời tạo cơ hội cho các sinh viên tiếp cận và tìm hiểu nghề nghiệp, môi trường làm việc sau khi ra trường, từ đó có thêm đam mê và quyết tâm trong quá trình học tập.

Phát huy kết quả đã đạt được của khóa tập huấn nâng cao kỹ năng dẫn chương trình diễn ra từ ngày 27 đến 28/08/2019 vừa qua, Đội MC Cơ sở II tiếp tục tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Kỹ thuật biên tập & xử lý kịch bản MC” và Thực hành kiểm tra kết quả tập huấn.

Các bài khác...

 

 
Our website is protected by DMC Firewall!