Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển văn hóa Nhật Bản thường niên, sáng ngày 18/10/2018, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ Cơ sở II Trường Đại học Ngoại Thương tổ chức buổi chiếu phim Nhật Bản dành cho sinh viên các lớp tiếng Nhật.

Sáng ngày 30/9/2018, tại Hội trường B101, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho Chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế liên kết giữa Trường Đại học Ngoại Thương (Việt Nam) và Đại học Meiho (Đài Loan) khóa EMBA-MU 2016.

Hòa chung không khí ngày hội FTU’s Day, ngày 14/10/2018, Bộ môn Tiếng Nhật phối hợp cùng CLB Tiếng Nhật đã khai trương và giới thiệu khu trưng bày văn hóa, kinh tế Nhật Bản tại  trường Đại học Ngoại Thương, cơ sở II Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 22/09/2018, được sự đồng ý của Ban Chấp hành Công đoàn Trường, Chi uỷ - Ban Giám đốc Cơ sở II, Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II tại Tp.HCM đã phối hợp với Ban Chấp hành Chi đoàn CB-GV Cơ sở II tổ chức thành công chương trình “VUI TRUNG THU 2018” cho các cháu là con viên chức Cơ sở II. Đây không chỉ là hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Nhà trường đến các em thiếu nhi, những mầm non tương lai của đất nước mà còn là cơ hội để viên chức Cơ sở II gặp gỡ, giao lưu, gặp gỡ, thắt chặt tình đoàn kết.

Khởi sự kinh doanh nông nghiệp dành cho sinh viên khu vực miền Nam và Tây Nguyên năm 2018 là cuộc thi quy mô được tổ chức tại trường Đại học Nông Lâm với sự hợp tác của Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) và Sở Khoa học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh. Với mục đích khuyến khích tinh thần sáng tạo, khơi dậy tiềm năng cùng với việc phát triển các dự án khởi nghiệp của sinh viên, cuộc thi mong muốn tạo ra những doanh nghiệp trẻ và phát triển mạnh mẽ cho xã hội.

Chiều ngày 19/9/2018, Trường Đại học Ngoại thương đã long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 25 năm thành lập Cơ sở II tại Tp. Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa. Tham dự Lễ Kỷ niệm có sự hiện diện của PGS,TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng đoàn công tác Cơ sở Hà Nội, Ban Giám đốc Cơ sở II, toàn thể viên chức, sinh viên, cùng với khách mời là các doanh nghiệp và cựu sinh viên. 25 năm - một chặng đường không quá dài nhưng là cột mốc ghi dấu những điểm son đáng nhớ trong quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của đơn vị.

Căn cứ Thông báo số 148/TB-ĐHNT ngày 05/9/2018 của Hiệu trưởng và Công đoàn Trường ĐH Ngoại thương về tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức năm 2018; Căn cứ đề xuất của Cơ sở II về thành phần tham dự Hội nghị đại biểu viên chức Cơ sở II tại Hà Nội 2018; Được sự thống nhất của Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Hội nghị viên chức năm 2018 vào sáng ngày 08/10/2018 với sự tham dự của Ban Giám đốc cùng toàn thể viên chức Cơ sở II.

Cơ sở II Trường Đại học Ngoại Thương tại Tp.HCM đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng các chương trình cử nhân quốc tế năm học 2018 - 2019 cho khóa CA K57 liên kết với ĐH New Brunswick (Canada), ĐH Angelo State University (Hoa Kỳ) và ĐH Portland State University, khóa BF K57 liên kết với ĐH Bedfordshire (Anh Quốc), NF K57 liên kết với ĐH Nam Hoa (Đài Loan), MF K57 liên kết với ĐH Minh Truyền (Đài Loan) và Trao bằng tốt nghiệp khóa BF K53 Chương trình Cử nhân Kinh doanh liên kết với Đại học Bedfordshire (Anh Quốc) vào các ngày 02 và 03/10/2018.

Ngày 19/9/2018, nhân chuỗi các sự kiện kỷ niệm 25 năm thành lập, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương đã chính thức ra mắt gian hàng lưu niệm FTU Memory Corner sau thời gian một năm lên ý tưởng và xây dựng. Đến tham dự Lễ khai trương có sự hiện diện của PGS,TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn công tác Cơ sở Hà Nội, Ban Giám đốc, giảng viên, sinh viên Cơ sở II và đông đảo doanh nghiệp cùng các cựu sinh viên của trường.

Các bài khác...