Thực hiện hướng dẫn số 05-HD/ĐU, ngày 27/4/2018 của Đảng ủy Trường Đại học Ngoại thương về thực hiện một số nội dung của Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, sáng ngày 18/5/2018 Đảng bộ Bộ phận Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tại TP. HCM tổ chức Hội nghị triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 với chủ đề: “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng đội ngũ nhân lực tham gia vào ngành dịch vụ kho vận quốc gia và liên kết những nhà cung cấp dịch vụ giao nhận vận tải Logistics trong và ngoài nước trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương đã long trọng tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam tại TP.HCM ngày 17 tháng 4 năm 2018.

Ngày 11/5/2018 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị và Yến tiệc Aqua Palace, Vòng chung kết Lãnh đạo thực tài của cuộc thi Leadership 4.0 đã được diễn ra sôi nổi và hào hứng với phần tranh tài của Top 4: Trần Lê Vĩnh An – K54A, Phan Huỳnh Thảo – K55CLC4, Trần Thị Bích – K55C, Phan Thành Kông - K56A.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương vừa mới thông qua đề án “Gian hàng FTU Memory Corner tại Cơ sở II”. Gian hàng FTU Memory Corner không chỉ cung cấp các mặt hàng văn phòng phẩm, quà lưu niệm, các sản phẩm phục vụ cho quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên và giảng viên mà các sản phẩm được bày bán trong gian hàng sẽ được thiết kế riêng và có logo nhận diện của Trường Đại học Ngoại thương, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh Nhà trường. Đặc biệt, gian hàng cũng sẽ dành một góc sáng tạo để các nhóm sinh viên thực hành các đề án khởi nghiệp, giới thiệu các sản phẩm của chính mình và được tự trải nghiệm, học hỏi các kỹ năng quản lý, vận hành dưới sự hướng dẫn của các giảng viên và cố vấn các câu lạc bộ. Thông qua việc triển khai gian hàng, Nhà trường muốn khơi dậy, bồi dưỡng và phát triển kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên.

Nhằm tăng cường trao đổi giữa Nhà trường và gia đình và giúp các bậc phụ huynh nắm bắt được tình hình học tập của con em mình cũng như là cơ hội để các bậc phụ huynh thấu hiểu, chia sẻ và cùng với Nhà trường có những phương hướng phù hợp giúp sinh viên có những bước đi ngày càng vững chắc trong suốt quá trình học tập tại Trường, Cơ sở II đã tổ chức buổi họp phụ huynh sơ kết HK I chương trình đào tạo quốc tế vào lúc 9h00 ngày 18/3/2018. Phụ huynh và sinh viên các khóa của Chương trình Cử nhân Kinh doanh liên kết với Trường Đại học Bedfordshire (Anh Quốc) đã đến tham dự khá đông đủ.

Các bài khác...