Tiếp nối thành công của 3 khóa đã tổ chức lễ khai giảng tại Hà Nội, Ngày 16/12/2018, Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Lễ Khai giảng chương trình đào tạo từ xa bậc cử nhân theo mô hình tiên tiến tại Cơ sở II - TP Hồ Chí Minh cho gần 140 sinh viên.

Tại Hội thảo Khoa học quốc gia về "Nhu cầu nhân lực cho phát triển trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và những đáp ứng của giáo dục đại học Việt Nam" vừa được diễn ra tại Trường ĐH Kinh tế Tp.HCM vào ngày 23/11/2018 vừa qua với sự tham gia của nhiều lãnh đạo các trường đại học, nhà nghiên cứu uy tín, Leadership 4.0 - cuộc thi được tổ chức bởi CLB Lý luận Trẻ Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP HCM đã vinh dự được nhắc đến. Tiếp nối thành công từ Leadership 4.0 -2018 cấp trường với tổng giá trị giải thưởng gần 800 triệu đồng, năm nay cuộc thi Leadership 4.0 - 2019 được mở rộng quy mô lên cấp Thành phố với nhiều sự đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức.

Vào ngày 15/12/2018 vừa qua, đội thi của Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM đã xuất sắc vượt qua 3 đại diện khác tại vòng chung kết quốc gia để trở thành quán quân trong cuộc thi CFA Institute Research Challenge mùa 2018 – 2019 và sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia vòng chung kết khu vực Châu Á – Thái Bình Dương diễn ra tại Sydney, Australia vào tháng 03/2019. Đây là lần thứ 5 liên tiếp Cơ sở II có đại diện tham gia chung kết và trở thành đại diện của Việt Nam tham gia vòng chung kết khu vực.

Nhằm cung cấp các thông tin về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng tại Cơ sở II năm học 2018 – 2019 đến các đơn vị của CSII một cách đầy đủ và toàn diện cũng như nâng cao nhận thức về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng trong từng đơn vị nói riêng và Cơ sở II nói chung, từ đó xây dựng hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng trong các đơn vị có liên quan tại Cơ sở II, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp về chủ trương, chính sách đẩy mạnh hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng tại Cơ sở II, năm học 2018 – 2019” vào sáng ngày 03 tháng 12 năm 2018 tại Cơ sở II tại TP.Hồ Chí Minh.

Ngày 13/12/2018, Công đoàn Bộ môn Nghiệp vụ đã tổ chức buổi tọa đàm chuyên môn với chủ đề “Hoạt động đổi mới sáng tạo tại các trường đại học”. Buổi tọa đàm diễn ra với phần trình bày của báo cáo viên Trần Giang Khuê – Phó Trưởng Đại diện, phụ trách Văn phòng phía Nam của Cục Sở hữu trí tuệ tại TP Hồ Chí Minh. Tham dự buổi tọa đàm có sự tham gia của các công đoàn viên tổ Công đoàn Bộ môn Nghiệp vụ và các CBGV thuộc đơn vị khác có quan tâm.

Nhằm nâng cao chất lượng công tác về hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng của đơn vị, sáng ngày 03/12/2018, Cơ sở II  đã tổ chức họp rà soát, điều chỉnh về loại hình, khối lượng hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng tại Cơ sở thành phố Hồ Chí Minh năm học 2018 – 2019. Đến tham dự cuộc họp rà soát có sự hiện diện của Ban Giám đốc; Trưởng, Phó các đơn vị của Cơ sở II và đại diện Ban chấp hành Đoàn TN - Hội SV.

Thực hiện Quyết định số 2405/QĐ-CSII ngày 07/12/2018 về việc thành lập Hội đồng kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài Khoa học và Công nghệ cấp Cơ sở năm 2018, vào lúc 14h00 Thứ tư ngày 12/12/2018, Trường Đại học Ngoại thương - Cơ sở II tại TP. HCM tổ chức Hội đồng kiểm tra giữa kỳ đề tài Khoa học và Công nghệ cấp Cơ sở năm 2018 do các viên chức Cơ sở II làm chủ nhiệm đề tài.

Căn cứ kế hoạch số 68/ĐHNT-KH ngày 10/05/2018 của Trường Đại học Ngoại thương về kế hoạch tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2018, nhằm tổng kết kết quả đạt được, rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng đối với công tác tuyển sinh và nhập học trong những năm tiếp theo, ngày 30/11/2018, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi lễ tổng kết công tác tuyển sinh và nhập học năm 2018.

Một trong những yêu cầu của Chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao chuyên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế là giúp sinh viên nhanh chóng hiểu được thực tiễn của ngành nghề tương lai, có định hướng nghề nghiệp rõ ràng ngay thứ năm thứ nhất, đảm bảo sinh viên có thể khai thác tốt các cơ hội nhằm trau dồi kiến thức chuyên môn, học hỏi và phát triển các kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao năng lực bản thân cũng như tích lũy kinh nghiệm để thành công trong môi trường làm việc quốc tế sôi động của ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Nhằm tăng cường trao đổi giữa Nhà trường và gia đình và giúp các bậc phụ huynh nắm bắt được tình hình học tập của con em mình cũng như là cơ hội để các bậc phụ huynh thấu hiểu, chia sẻ và cùng với Nhà trường có những phương hướng phù hợp giúp sinh viên có những bước đi ngày càng vững chắc trong suốt quá trình học tập tại trường, Cơ sở II đã tổ chức buổi họp phụ huynh sơ kết HK I chương trình đào tạo quốc tế vào lúc 8h00 ngày 02/12/2018. Phụ huynh và sinh viên khóa K55BF của Chương trình Cử nhân Kinh doanh hợp tác với Đại học Bedfordshire đã đến tham dự khá đông đủ.

Các bài khác...