Trách nhiệm xã hội, gắn kết phục vụ cộng đồng là một trong những sứ mạng quan trọng của trường đại học. Trong khuôn khổ chương trình gắn kết cộng đồng của Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương, tháng 6/2019, Bộ môn Nghiệp vụ đã tổ chức chương trình tập huấn và tọa đàm với chủ đề “Sử dụng mạng xã hội an toàn: cân nhắc về xã hội, công nghệ và luật pháp” vớ sự tham gia của các cán bộ đoàn, hơn 60 học sinh lứa tuổi 8-15 và phụ huynh học sinh trên địa bàn Phường 25, Quận Bình Thạnh.

Trong quá trình giảng dạy Ngoại ngữ nói chung và giảng dạy các môn học Tiếng Anh bậc Đại học nói riêng, kỹ năng Nghe được đánh giá là một trong những kỹ năng khó và dễ gây mất động lực đối với người học. Trên thực tế, đại đa số các sinh viên hiện nay thường gặp khó khăn trong quá trình Nghe hiểu vì nội dung cần nghe thường rất nhanh, sinh viên cần nắm nhiều thông tin cần thiết nhưng lại có rất ít thời gian để xử lý các thông tin đó. Sinh viên muốn có kỹ năng Nghe hiểu giỏi cần rèn luyện các kỹ thuật nắm bắt ý chính hiệu quả từ những thông tin đã nghe, và có khả năng đánh giá những thông tin tiếp nhận được. Vì vậy, việc giảng viên phát triển cho sinh viên các kĩ năng Nghe hiểu trong tiếng Anh không chỉ dừng lại ở việc giúp sinh viên hoàn thành các bài tập nghe mà còn cần giúp sinh viên tăng cường khả năng xử lý thông tin và tăng cường khả năng ghi chú khi nghe của sinh viên.

Trong không khí đầy phấn khởi, sôi nổi của sinh viên toàn thành chào mừng kỷ niệm 20 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè do Trung ương Đoàn phát động và 26 năm chiến dịch Tình nguyện hè của Thanh niên Thành phố; sáng ngày 07/7/2019 tại Hội trường B101, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Tp. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019.

Nhằm thực hiện vai trò, trách nhiệm xã hội của mình vì lợi ích chung của xã hội góp phần phát triển đời sống vật chất, tinh thần cho cộng đồng. Ngày 15/06/2019, Bộ môn Cơ sở - Cở bản đã tổ chức hoạt động gắn kết cộng đồng với chủ đề “Cùng con vui học tiếng Anh” do Thạc sĩ Lê Thị Xuân Sang báo cáo.

Nhằm triển khai công tác trọng tâm về đảm bảo chất lượng năm học 2019 – 2020 và hướng đến đáp ứng các yêu cầu đánh giá chất lượng của Tổ chức giáo dục quốc tế Pearson, ngày 03 tháng 07 năm 2019, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tổ chức tập huấn về kiểm định chất lượng dành cho chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh MBA Sunderland.

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-BCHPCCC, ngày 22 tháng 2 năm 2019 của BCH PCCC về diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn-cứu hộ tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP. Hồ Chí Minh, ngày 02 tháng 7 năm 2019, BCH PCCC Cơ sở II đã phối hợp với lực lượng PCCC Quận Bình Thạnh tổ chức buổi diễn tập “Phương án chữa cháy và cứu nạn-cứu hộ năm 2019” cho các thành viên BCH PCCC, Đội PCCC và viên chức, sinh viên Cơ sở II.

Nhằm đảm bảo tính an toàn, trang bị cho các chiến sĩ Mùa Hè xanh năm 2019 những kiến thức cơ bản về kỹ năng thực hiện các biện pháp sơ cấp cứu trong các tình huống khẩn cấp khi thực hiện nhiệm vụ trong Chiến dịch tại các địa phương, chiều ngày 11/06/2019 tại Hội trường B001, Đoàn trường Đại học Ngoại Thương Cơ sở II phối hợp cùng Hội Sinh viên trường và Bộ phận Y Tế trường đã tổ chức buổi Tập huấn trang bị các kiến thức sơ cấp cứu cho các chiến sĩ của Chiến dịch Mùa Hè xanh của trường năm 2019.

Các bài khác...

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd