Hội nghị tổng kết công tác cố vấn CLB học thuật năm học 2017-2018 và triển khai công tác cố vấn CLB học thuật năm học 2018-2019

Sự kiện tiêu biểu

Nhằm tổng kết đánh giá hoạt động cố vấn của các CLB học thuật trong năm học vừa qua cũng như kịp thời định hướng công tác cố vấn và công tác quản lý các CLB ngày càng hiệu quả, chất lượng, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cố vấn CLB học thuật năm học 2017-2018 và triển khai công tác cố vấn CLB học thuật năm học 2018-2019 vào sáng ngày 30/5/2018.

Tham dự Hội nghị có sự hiện của PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II; PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II; ThS Phạm Thu Thủy - Phó Giám đốc Cơ sở II; Ban Cố vấn của 15 CLB học thuật trực thuộc Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên và Thường trực Đoàn Thanh niên.

Mở đầu Hội nghị, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của các thầy cô trong công tác cố vấn các CLB học thuật trong năm học.  Các thầy cô đã giúp cho hoạt động của các CLB được tổ chức ngày càng chất lượng, mang tính chuyên môn cao, tổ chức thành công nhiều cuộc thi học thuật với quy mô ngày càng lớn, không chỉ trong phạm vi thành phố mà đã mở rộng quy mô thu hút thêm sinh viên các trường Đại học ngoài địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tham gia. Các cuộc thi cũng nhận được sự đánh giá rất cao về mặt chuyên môn từ phía Doanh nghiệp nên ngày càng có nhiều Doanh nghiệp bảo trợ về chuyên môn, nội dung cũng như tài trợ về tài chính cho các cuộc thi do các CLB chủ trì.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh đã quán triệt một số nội dung cần lưu ý trong công tác cố vấn năm học  2018 – 2019 như sau:

  • Trong công tác tác nghiệp của các CLB, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh nhấn mạnh Ban Cố vấn cần chủ động hơn trong việc hỗ trợ sinh viên, đặc biệt là trong công tác xin tài trợ từ các doanh nghiệp sao cho hiệu quả. 
  • Khuyến khích Ban Điều hành các CLB phải phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
  • Về công tác tổ chức, các Ban cố vấn lưu ý quán triệt Ban Điều hành các CLB cần mở rộng sự tham gia hoạt động của CLB cho tất cả các sinh viên trong trường. Đồng thời cần tăng cường công tác kết nối giữa Ban điều hành của các CLB thuộc các khóa khác nhau từ sinh viên năm nhất đến sinh viên năm tư.
  • Nhằm khắc phục những hạn chế liên quan đến việc sinh viên lên kế hoạch chậm cũng như lựa chọn thời gian tổ chức các hoạt động chưa hợp lý, Giám đốc yêu cầu các Ban Cố vấn phải chủ động hướng dẫn sinh viên lên kế hoạch và tiến độ thực hiện cụ thể, tránh tổ chức các hoạt động vào các mốc thời gian cao điểm của Cơ sở II hay trùng vào lịch thi của sinh viên.
  • Trong đào tạo, bồi dưỡng nhân sự của các CLB, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh chỉ đạo Đoàn – Hội phụ trách lên kế hoạch tổ chức các buổi đào tạo kỹ năng cần thiết cho Ban điều hành các CLB như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lập hồ sơ xin tài trợ và vận động tài trợ, kỹ năng thực hiện hồ sơ thanh toán, ... để các công tác của CLB được diễn ra thuận lợi.

Hội nghị đã khép lại với phần trao đổi, thảo luận sôi nổi của các Ban Cố vấn về những chia sẻ kinh nghiệm trong công tác cố vấn cũng như các đề xuất cải tiến mới trong việc đa dạng hóa và nâng cao chất lượng hoạt động của CLB trong năm học 2018-2019.

1076-hoi-nghi-tong-ket-cong-tac-co-van-clb-hoc-thuat-nam-hoc-2017-2018-1
 
1076-hoi-nghi-tong-ket-cong-tac-co-van-clb-hoc-thuat-nam-hoc-2017-2018-2
 
1076-hoi-nghi-tong-ket-cong-tac-co-van-clb-hoc-thuat-nam-hoc-2017-2018-3

 

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd