Lễ tuyên dương khen thưởng giảng viên hướng dẫn, sinh viên đạt thành tích cao các cuộc thi học thuật học kỳ II năm học 2017-2018

Sự kiện tiêu biểu

Nhằm thể hiện sự quan tâm kịp thời của Đảng ủy Ban Giám đốc đối với sinh viên tham gia các cuộc thi học thuật, biểu dương những thành tích đạt được của sinh viên và giảng viên hướng dẫn, đồng thời động viên, khuyến khích sinh viên tham gia các cuộc thi học thuật, phong trào nghiên cứu, sáng tạo trong sinh viên. Chiều ngày 04/6/2018 tại Hội trường B11, Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tại Tp. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng Giảng viên hướng dẫn, Sinh viên đạt thành tích cao các cuộc thi học thuật học kỳ II năm học 2017 – 2018.
Đến tham dự buổi Lễ, có sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II Đại học Ngoại thương; PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II; ThS Phạm Thu Thủy – Phó Giám đốc Cơ sở II; Trưởng, Phó các đơn vị tại Cơ sở II, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên, Ban Cán Sự, Ban Chấp Hành Đoàn – Hội các khóa lớp, Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ; Phụ huynh các sinh viên đạt giải và cùng toàn thể giảng viên, sinh viên được tuyên dương khen thưởng.
Tại Lễ tuyên dương PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II Đại học Ngoại thương đã phát biểu chúc mừng, biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả đáng tự hào mà thầy trò Cơ sở II đã nỗ lực đạt được tại các cuộc thi tầm cỡ quốc gia học kỳ II năm học 2017 – 2018. Từ các kết quả đạt được, cho thấy rằng bên cạnh việc giảng dạy đào tạo theo những yêu cầu trong các chương trình theo quy định của Nhà trường thì các thầy cô giáo còn khơi gợi cho các sinh viên hướng nghiên cứu mới gắn liền với thực tiễn kinh doanh và hỗ trợ cho các sinh viên trong các kỳ thi. Tuy nhiên, những thành quả đạt được ngoài sự định hướng và hỗ trợ vô cùng quan trọng của các thầy cô thì chính sự nỗ lực của các em sinh viên đã tạo ra những thành quả như ngày hôm nay. Bên cạnh đó, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh cũng nhắc nhở rằng những thành tựu đạt được ngày hôm nay rất đáng tự hào, nhưng mỗi thầy cô và các bạn sinh viên cần luôn nỗ lực hơn nữa và coi đây là bệ phóng để có thể đạt được nhiều thành tích cao hơn, quan trọng hơn nữa, cần thiết và hữu ích hơn trong cuộc sống, để các em sinh viên có thể góp thêm sức trẻ, trí tuệ của mình để có những đóng góp mới cho sự phát triển của Tp. Hồ Chí Minh, của các tỉnh thành và cả nước trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.
Chia sẻ với quý phụ huynh tham dự Lễ tuyên dương, PGS,TS Nguyễn Xuân Minh gửi lời cảm ơn đến các phụ huynh đã quan tâm, động viên, khích lệ các em sinh viên có thể vượt qua các khó khăn không chỉ trong học tập rèn luyện mà còn ở cả trong sinh hoạt đời thường. Kết thúc phần phát biểu, PGS,TS Nguyễn Xuân Minh gửi gắm và mong các thầy cô giáo và các em sinh viên sẽ lan tỏa nhiệt huyết của mình, lan tỏa trí tuệ để có thể khẳng định thương hiệu của trường Đại học Ngoại thương không chỉ ở trong phạm vi toàn quốc mà còn cả trên thế giới.
Trong học kỳ II năm học 2017 – 2018, dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô Cơ sở II và sự nỗ lực hết mình của các em sinh viên, các đội tuyển đã đạt được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi cấp quốc gia. Cụ thể như sau:
- Cuộc thi “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng năm 2018” do Ban chấp hành TW Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức: Cơ sở II vinh dự có 05 sinh viên đạt giải Nhất, 4 sinh viên đạt giải Ba, 45 sinh viên đạt giải Khuyến khích.
- Cuộc thi Olympic Toán học sinh và sinh viên Việt Nam 2018 do Hội Toán học Việt Nam tổ chức: Cơ sở II vinh dự có 01 sinh viên đạt giải Nhất, 01 sinh viên đạt giải Nhì, 02 sinh viên đạt giải Ba ở môn Đaị số; và 01 sinh viên đạt giải Nhì và 04 sinh viên đạt giải Ba ở môn Đại tích.
- Cuộc thi Marketing Challenges lần thứ IX do trường Đại học RMIT tổ chức: Cơ sở II vinh dự có 03 sinh viên đạt giải Nhất, 04 sinh viên đạt giải Nhì.
Ngoài ra, trong học kỳ II năm học 2017-2018 sinh viên Cơ sở II đã tích cực tham gia các cuộc thi học thuật do chính các CLB, các trường Đại học trên toàn quốc tổ chức để không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn, tích luỹ kiến thức thực tiễn và các kỹ năng, sẵn sàng tham gia vào môi trường kinh doanh đầy thách thức trong điều kiện hội nhập.
Tại buổi Lễ tuyên dương, Ban Giám đốc trao tặng giấy khen, giấy chứng nhận và những món quà khích lệ tinh thần nghiên cứu, sáng tạo cho 11 giảng viên và 63 sinh viên. Nhằm đáp lại sự quan tâm, hỗ trợ tận tình của Nhà trường, Ban Giám đốc, Quý Thầy cô, sinh viên Nguyễn Huỳnh Đoan Trang, lớp K53CLC3 – giải Ba cuộc thi “Cuộc thi Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng năm 2018” đại diện toàn thể sinh viên đã gửi đến Ban Giám đốc, Quý Thầy cô lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất. Bên cạnh đó, sinh viên Nguyễn Huỳnh Đoan Trang đã chia sẻ lại hành trình đầy ý nghĩa khi đồng hành cùng Nghiên cứu khoa học, đậy thật sự là một hành trình trọn vẹn vì trên chặng đường ấy, các em đã đặt trọn sự cố gắng, trọn cái tâm, đam mê của mình vào và hơn hết đã chiến thắng được chính bản thân mình, không bao giờ cho phép mình dừng bước trước khó khăn. Nhờ các sân thi đặc biệt về nghiên cứu khoa học, thời sinh viên của các em đa dạng và thú vị hơn hẳn theo đúng nghĩa và giúp các em phát triển bản thân từ các kiến thức trong lĩnh vực chuyên môn đến khả năng tư duy logic, tổng hợp và phân tích vấn đề và các kĩ năng mềm như quản lí thời gian của bản thân, làm việc nhóm,…Đồng thời, các em còn rèn luyện được ý chí, quyết tâm đạt được mục tiêu.
Buổi lễ đã khép lại trong không khí phấn khởi và tự hào của thầy trò Cơ sở II và quý vị phụ huynh. Những thành tích của sinh viên, sự cố gắng của đội ngũ cán bộ giảng viên, viên chức Nhà trường sẽ góp phần viết tiếp những trang sử đầy tự hào của Trường Đại học Ngoại thương nói chung và Cơ sở II nói riêng.
Một số hình ảnh của buổi Lễ tuyên dương:

 

Hình 1: Đại diện Ban Giám đốc trao Giấy chứng nhận và tặng quà cho các Giảng viên hướng dẫn.
Hình 2: Đại diện Ban Giám đốc trao Giấy khen và tặng quà cho các sinh viên đạt giải
Hình 3: Ban Giám đốc chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, phụ huynh và sinh viên đạt giải
Our website is protected by DMC Firewall!