Tập huấn công tác cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm năm học 2018-2019

Sự kiện tiêu biểu

Nhằm nâng cao chất lượng công tác của Cố vấn học tập và Giáo viên chủ nhiệm, đồng thời tăng cường công tác quản lý, hỗ trợ và tư vấn kịp thời cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện, ngày 19/10/2018, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức buổi tập huấn Cố vấn học tập, Giáo viên chủ nhiệm năm học 2018-2019.

Tham dự Hội nghị tập huấn có sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II – chủ trì, cùng toàn thể viên chức là Cố vấn học tập, Giáo viên chủ nhiệm các khóa lớp.

Mở đầu Hội nghị tập huấn PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của các thầy cô trong công tác cố vấn thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo Cố vấn học tập, Giáo viên chủ nhiệm tiếp tục nghiên cứu, nắm vững các mục tiêu giáo dục, nội dung chương trình đào tạo, quy định, quy chế của Bộ GD&ĐT, Nhà trường, Cơ sở II, thường xuyên cập nhật các văn bản, thông báo, các quy chế, quy định nhằm để tư vấn, hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện.

Bên cạnh đó, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà tiếp tục nhấn mạnh về công tác, nhiệm vụ của Cố vấn học tập, Giáo viên chủ nhiệm. theo đó, Giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn sinh viên các công tác hành chính, phổ biến, thông báo các văn bản, quy định, hướng dẫn sinh viên đăng ký môn học, học bổng, học phí.. nắm bắt tình hình chung của lớp về các mặt học tập, đời sống của sinh viên. Cố vấn học tập cố vấn cho sinh viên trong việc xây dựng kế hoạch học tập, nghiên cứu khoa học, giới thiệu cho sinh viên các cuộc thi học thuật phù hợp với chuyên ngành học, tư vấn, định hướng cho sinh viên lựa chọn đơn vị thực tập phát triển chuyên môn, định hướng viết đề tài báo cáo thực tập, thu hoạch thực tập tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp và phối hợp chặt chẽ với Giáo viên chủ nhiệm xử lý các công tác phát sinh. Nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên, Cố vấn học tập định hướng, tư vấn sinh viên việc kết học song bằng để sinh viên tối ưu hóa thời gian học tập tại Trường tốt nghiệp sớm.

Để công tác sinh hoạt lớp đạt được hiệu quả cao hơn, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà đề nghị CVHT, GVCN tiếp tục đề xuất, xây dựng các nội dung sinh hoạt lớp từ năm I đến năm IV, tổng hợp thành bộ hướng dẫn, nhằm giúp CVHT, GVCN chủ động hơn trong các buổi sinh hoạt lớp với sinh viên.

Hội nghị tập huấn đã khép lại với phần trao đổi, thảo luận sôi nổi của Cố vấn học tập, Giáo viên chủ nhiệm về những kinh nghiệm trong công tác cố vấn cũng như các đề xuất cải tiến mới trong việc đa dạng hóa và nâng cao chất lượng hoạt động của Cố vấn học tập, Giáo viên chủ nhiệm năm học 2018-2019.

Dưới đây là hình ảnh của hội nghị tập huấn.

1304-tap-huan-cong-tac-co-van-hoc-tap-giao-vien-chu-nhiem-nam-hoc-2018-2019-1
 
1304-tap-huan-cong-tac-co-van-hoc-tap-giao-vien-chu-nhiem-nam-hoc-2018-2019-2
 
1304-tap-huan-cong-tac-co-van-hoc-tap-giao-vien-chu-nhiem-nam-hoc-2018-2019-3
 
1304-tap-huan-cong-tac-co-van-hoc-tap-giao-vien-chu-nhiem-nam-hoc-2018-2019-4
DMC Firewall is a Joomla Security extension!