Chuyến đi tham quan thực tế tại công ty Mitsui Việt Nam của sinh viên Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II

Sự kiện tiêu biểu

Nhằm tăng cường tính thực tiễn trong chương trình giảng dạy và phát triển hoạt động kết nối giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, sáng ngày 31/10/2018, Bộ môn tiếng Nhật đã tổ chức cho sinh viên năm thứ 4 tham quan thực tế Công ty Mitsui Việt Nam. Thuộc tập đoàn Mitsui nổi tiếng tại Nhật Bản và trên thế giới, công ty Mitsui Việt Nam là một trong những doanh nghiệp thương mại Nhật Bản có mặt sớm nhất tại thị trường Việt Nam.

Trong hoạt động đầu tiên của chương trình, đoàn sinh viên đã được trực tiếp đến tham quan các khu vực làm việc tại công ty và lắng nghe phần trình bày về chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận. Ấn tượng đầu tiên của các bạn là sự chào đón thân thiện của các thành viên công ty và không gian làm việc rộng mở, ngăn nắp theo đúng tinh thần 5S của Nhật Bản. Tiếp theo là phần trình bày báo cáo sôi nổi của 5 nhóm sinh viên tham gia chương trình học tập dự án “Đề xuất dự án mới cho Tập đoàn Mitsui”. Giám đốc công ty - Ông Moriyasu Masahiro và Phó giám đốc, bà Takaba Mari đã đánh giá cao nỗ lực tìm kiếm ý tưởng và chuẩn bị báo cáo suốt gần một tháng vừa qua của các nhóm. Với  phần trình bày thuyết phục nhất về ý tưởng, nội dung và khả năng thuyết trình tiếng Nhật, 2 nhóm sinh viên trình bày dự án “ Mô hình nuôi heo tận dụng nguồn thức ăn thừa ” và “Ứng dụng chăm sóc sức khỏe Mitsui” qua đã vinh dự nhận được kỷ niệm chương và giải thưởng của Công ty Mitsui Việt Nam.

Sự đón tiếp nồng hậu và chu đáo của tập thể lãnh đạo, nhân viên Mitsui Việt Nam đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp và bài học chân thực về tinh thần làm việc theo phong cách Nhật Bản. Điều đặc biệt thú vị là tại đây các sinh viên đã gặp gỡ, giao lưu với các anh chị cựu sinh viên của trường đang làm việc và cống hiến cho Mitsui.

Khép lại chương trình tham quan là những trao đổi cởi mở, hi vọng về sự hợp tác, gắn kết giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, tạo thêm nhiều cơ hội học tập, việc làm dành cho sinh viên Cơ sở II cũng như cung cấp nguồn nhân lực tiếng Nhật chất lượng cao làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

1322-chuyen-di-tham-quan-thuc-te-tai-cong-ty-mitsui-viet-nam-cua-sinh-vien-truong-dai-hoc-ngoai-thuong-co-so-ii-1
Đoàn sinh viên chụp hình kỷ niệm tại Công ty Mitsui Việt Nam
1322-chuyen-di-tham-quan-thuc-te-tai-cong-ty-mitsui-viet-nam-cua-sinh-vien-truong-dai-hoc-ngoai-thuong-co-so-ii-2
Giám đốc công ty, Ông Moriyasu Masahiro trao phần thưởng cho nhóm sinh viên xuất sắc

 

 

 
DMC Firewall is a Joomla Security extension!