Nhằm nâng cao kiến thức thực tiễn của giảng viên, đáp ứng yêu cầu mới trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, đồng thời tăng cường các hoạt động kết nối giữa giảng viên của nhà trường với các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường Đại học Ngoại thương, ngày 06/11/2019, Bộ môn Cơ sở - Cơ bản đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề: “Ảnh hưởng của chính sách về tỷ lệ dự trữ bắt buộc của NHTW đến hoạt động của NHTM” do ThS Trần Mạnh Hùng, Trưởng phòng Giao dịch Hoàng Việt, Ngân hàng Việt Á trình bày.

Nhằm hưởng ứng chủ trương tăng cường giao lưu trao đổi học thuật và kiến thức thực tiễn cho giảng viên trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu, vào ngày 25/09/2019 vừa qua, Bộ môn Nghiệp vụ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Quản trị rủi ro trong doanh nghiệp”. Buổi sinh hoạt chuyên môn được dẫn dắt bởi BCV Nguyễn Bắc Dũng, Trưởng phòng Tín dụng, Công ty Metal One Vietnam, với sự tham dự của các giảng viên Tổ Quản trị kinh Doanh, Bộ môn Nghiệp vụ.

Nhằm nâng cao kiến thức thực tiễn của giảng viên, đáp ứng yêu cầu mới trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, đồng thời tăng cường các hoạt động kết nối giữa giảng viên của nhà trường với các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường Đại học Ngoại thương, ngày 01/11/2019, Bộ môn Cơ sở - Cơ bản đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề: “Vai trò, vị trí của người lao động trong hoạt động và sự phát triển của công ty Imas Marketing Partner” do Bà Nguyễn Thị Minh Đăng - Chủ tịch HĐQT, CEO Công ty Imas Marketing Partner báo cáo.

Việc chuyển đổi sang dạy tín chỉ đã tạo ra nhiều áp lực cũng như thách thức cho người dạy lẫn người học. Sinh viên sẽ giảm thời gian học tập trên lớp, tăng thời gian tự học và nghiên cứu. Để giúp sinh viên có định hướng đúng đắn nhằm phát triển các kỹ năng tốt nhất có thể, giảng viên cần phải đưa ra những hình thức tương tác phù hợp. Với lý do đó, ngày 18/09/2019, Bộ môn Tiếng Anh đã tổ chức buổi chia sẻ tọa đàm chuyên môn với chủ đề Chia sẻ về việc áp dụng phương pháp ra bài tập nhóm dưới dạng Portfolio.

Nhằm tăng cường giao lưu trao đổi học thuật và kiến thức thực tiễn cho giảng viên trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu, vào ngày 31/10/2019 vừa qua, Bộ môn tiếng Anh đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “American Cultural Application in Business Context”. Buổi sinh hoạt chuyên môn được diễn ra với phần trình bày của Ông Loren Lancaster, doanh nhân - giám đốc công ty cổ phần Noble Network, người sáng lập tổ chức Front Range Venture Connections, Inc (Hoa Kỳ), cùng với sự tham dự của các giảng viên Bộ môn tiếng Anh.

Nhằm giao lưu trao đổi học thuật và kinh nghiệm nghiên cứu giữa các giảng viên Đại học Ngoại thương ở Trụ sở chính và Cơ sở II, vào ngày 13/08/2019, Bộ môn Nghiệp vụ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Nghiên cứu giải pháp tài trợ vốn cho Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tại Việt Nam”. Buổi sinh hoạt chuyên môn được dẫn dắt bởi ThS Nguyễn Hoàng Hiệp, giảng viên Khoa Tài chính Ngân hàng – với sự tham dự của các giảng viên Tổ Tài chính, Tổ Quản trị kinh Doanh và Bộ môn Cơ sở cơ bản (Cơ sở II).

Nhằm tăng cường giao lưu trao đổi học thuật và kiến thức thực tiễn cho giảng viên trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu, vào ngày 16/10/2019 vừa qua, Bộ môn Nghiệp vụ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế tại Việt Nam”. Buổi sinh hoạt chuyên môn được diễn ra với phần trình bày của BCV Huỳnh Nhật Hưng, Chủ nhiệm kiểm toán, Công ty Kiểm toán Ernts & Young Việt Nam, cùng với sự tham dự của các giảng viên Tổ Kế toán kiểm toán, Tài chính ngân hàng.

Thực hiện chủ trương nâng cao hàm lượng thực tiễn vào bài giảng các môn học và tăng cường kết nối giữa Nhà trường và doanh nghiệp, Bộ môn Nghiệp vụ đã tổ chức cho các giảng viên đi thực tế tại các cơ quan, doanh nghiệp với các chủ đề phù hợp với chuyên môn giảng dạy trong năm học 2018 - 2019. Để có cơ sở đánh giá việc hoàn thành công tác bồi dưỡng và đi thực tế của giảng viên, Bộ môn Nghiệp vụ đã tổ chức các buổi Hội nghị báo cáo nội dung đi thực tế của giảng viên theo các tổ chuyên môn trong tháng 5 và tháng 6/2019. Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc Cơ sở II, đại diện Ban QLKH & HTQT, Ban Chủ nhiệm Bộ môn cùng toàn thể giảng viên Bộ môn Nghiệp vụ.

Tiếp nối thành công của chuỗi sinh hoạt chuyên đề nâng cao chất lượng chuyên môn - giảng dạy tiếng Anh tại Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương, ngày 17/10/2019, Bộ môn tiếng Anh đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy môn Market Leader Pre-intermediate gắn với thực tiễn” do báo cáo viên ThS Lê Hồng Linh trình bày và chủ đề “Chia sẻ các hoạt động khuyến khích sinh viên học kĩ năng nói” do báo cáo viên ThS Vũ Ngọc Mai trình bày.

Nhằm giúp giảng viên cập nhật kiến thức thực tiễn vào bài giảng, Bộ môn Nghiệp vụ buổi sinh hoạt chuyên môn tháng 06/2019 với nội dung “Logistics trong lĩnh vực chuyển phát nhanh” với phần trình bày của báo cáo viên Nguyễn Mai Hoàng – CEO công ty Cổ phần dịch vụ Giao Hàng Nhanh. Buổi sinh hoạt chuyên môn có sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – đại điện Ban Giám đốc, các giảng viên Tổ Kinh doanh quốc tế, Tổ Quản trị kinh doanh và Tổ Luật tham gia giảng dạy chuyên ngành Logistics and Supply Chain Management.

Các bài khác...

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd