Nhằm nâng cao năng lực thực tiễn của giảng viên, đáp ứng được những yêu cầu mới trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế, đồng thời nâng cao năng lực của giảng viên trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, ngày 20 tháng 5 năm 2019, Bộ môn Cơ sở - Cơ bản đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề: “Trao đổi kinh nghiệm khuyến khích sinh viên học tập chủ động ở bậc đại học” với phần báo cáo của TS Phạm Mỹ Hạnh – Giảng viên Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Tính tự chủ của người học – tiền đề để sinh viên phát triển thái độ tích cực trong học tập và công việc không phải là một vấn đề mới lạ trong giáo dục. Hiện nay, ngành giáo dục Việt Nam nói chung, các trường đại học nói riêng đang tích cực triển khai các mô hình và phương pháp giảng dạy; qua đó giúp cho người học phát triển thái độ tích cực và thói quen tự chủ của bản thân. Tuy nhiên, khi bàn về phương pháp và kinh nghiệm trong việc xây dựng thái độ tích cực và tính tự chủ cho người học trong những môn học hoặc kỹ năng cụ thể vẫn chưa có nhiều nghiên cứu đề cập vấn đề này một cách toàn diện. Nhằm tạo diễn đàn trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn giữa các giảng viên về vấn đề nâng cao tính tự chủ và thái độ tích cực của người học trong các môn học Tiếng Anh, ngày 18/4/2019, Bộ môn Tiếng Anh Cơ sở II đã tổ chức buổi Sinh hoạt chuyên môn về các chủ đề: “Nâng cao tính chủ động của người học trong giảng dạy Kỹ năng Viết luận trong Tiếng Anh” & “Áp dụng văn hóa Nhật bản vào giảng dạy Tiếng Anh”

Nhằm nâng cao năng lực thực tiễn của giảng viên, đáp ứng được những yêu cầu mới trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế, đồng thời nâng cao năng lực của giảng viên trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, ngày 15 tháng 5 năm 2019, Bộ môn Cơ sở - Cơ bản đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề: “Xây dựng thang đo đánh giá năng lực tư duy phản biện” với phần báo cáo của ThS Lê Thị Xuân Sang – Giảng viên Bộ môn Cơ sở Cơ bản.

Thực hiện quy định của Nhà trường về việc giảng viên đi thực tế nhằm nâng cao khả năng của giảng viên trong việc đưa kiến thức thực tế vào bài giảng các môn học, nâng cao chất lượng công tác hướng đến chuẩn mực, chất lượng quốc tế, hiện đại và hội nhập, đồng thời có kết nối sâu sắc hơn với doanh nghiệp, năm học 2018-2019, Cơ sở II đã triển khai cho giảng viên đăng ký và đi thực tế. Nhằm tổng kết và chia sẻ kết quả đi thực tế, ngày 29/3/2019, Bộ môn Cơ sở - Cơ bản đã tổ chức hội nghị báo cáo kết quả đi thực tế của giảng viên Tổ Lý luận chính trị, Bộ môn Cơ sở - Cơ bản đợt 2, năm học 2018 - 2019.

Thực hiện quy định của Nhà trường về việc giảng viên đi thực tế nhằm nâng cao khả năng của giảng viên trong việc đưa kiến thức thực tế vào bài giảng các môn học, nâng cao chất lượng công tác hướng đến chuẩn mực, chất lượng quốc tế, hiện đại và hội nhập, đồng thời có kết nối sâu sắc hơn với doanh nghiệp, năm học 2018-2019, Cơ sở II đã triển khai cho giảng viên đăng ký và đi thực tế. Nhằm tổng kết và chia sẻ kết quả đi thực tế, ngày 26/4/2019, Bộ môn Cơ sở - Cơ bản đã tổ chức hội nghị báo cáo kết quả đi thực tế (đợt 3) của giảng viên Tổ Toán-Tin, Bộ môn Cơ sở - Cơ bản, năm học 2018 - 2019.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp giảng dạy tiếng Anh đang được áp dụng tại các trường đại học và học viện. Có thể kể đến các phương pháp phổ biến như Direct Method, Grammar-translation, Audio-lingual... Tuy nhiên các phương pháp này dường như trở nên quá quen thuộc và nhàm chán đối với sinh viên và vẫn chưa chú trọng phát triển hai kĩ năng vô cùng quan trọng mà hiện nay rất nhiều sinh viên còn hạn chế, đó là kĩ năng nghe hiểu và giao tiếp bằng tiếng Anh.

Nhằm thực hiện chủ trương tăng cường kiến thức thực tiễn vào công tác giảng dạy theo chỉ đạo của Ban Giám đốc Cơ sở II, trong tháng 4/2019, Bộ môn Nghiệp vụ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Thực tiễn giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại tại Tòa án và những khó khăn vướng mắc hiện nay” với phần chia sẻ của báo cáo viên Nguyễn Công Phú – Phó Chánh Tòa kinh tế TAND TPHCM. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có sự hiện diện của các giảng viên Tổ Luật cùng với các giảng viên có quan tâm về chủ đề này.

Thực hiện chủ trương gắn kết nhà trường và doanh nghiệp, đồng thời hỗ trợ các giảng viên tăng cường kiến thức thực tiễn tại doanh nghiệp vào bài giảng, trong tháng 03 năm 2019, Bộ môn Nghiệp vụ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Ngành dịch vụ Logistics Việt Nam hiện nay” với phần chia sẻ của báo cáo viên Đặng Tấn Phong - Cố vấn cao cấp Công ty ICD Tân Cảng Sóng Thần. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có sự hiện diện của Ban Chủ nhiệm Bộ môn, các giảng viên Tổ Quản trị Kinh doanh, Tổ Kinh doanh quốc tế tham gia giảng dạy chuyên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng (LSCM) cùng với các giảng viên có quan tâm về chủ đề này.

Nhằm nâng cao năng lực thực tiễn của giảng viên, đáp ứng được những yêu cầu mới trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế, đồng thời nâng cao năng lực của giảng viên trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, ngày 24 tháng 4 năm 2019, Bộ môn Cơ sở - Cơ bản đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề: “Một số ứng dụng Tin học trong Toán tài chính.” với phần báo cáo của ThS Trần Thái Diệu Hằng – Giảng viên Bộ môn Cơ sở Cơ bản.

Được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc CSII, và thực hiện chủ trương về nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, ngày 22/03/2019, Bộ môn Tiếng Anh đã tổ chức buổi chia sẻ tọa đàm chuyên môn với chủ đề “Nâng cao hiệu quả giảng dạy chương trình tiếng Anh Pathway cho giảng viên BMTA” với phần báo cáo của Bà Grace - Giám đốc học thuật chương trình ESL của trường BAU Internation University (Hoa Kỳ).

Các bài khác...

 

 
DMC Firewall is a Joomla Security extension!