Tiếp nối thành công của chuỗi sinh hoạt chuyên đề nâng cao chất lượng chuyên môn - giảng dạy tiếng Anh thương mại năm học 2017-2018 tại Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương, ngày 27/04/2018, Bộ môn tiếng Anh đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Phương Pháp Nâng Cao Từ Vựng”.

Thư tín nói chung, thư tín thương mại nói riêng là một xu hướng tất yếu trong hoạt động giao tiếp nói chung và hoạt động giao tiếp thương mại nói riêng. Thư tín không chỉ là phương tiện để duy trì và nâng cao các mối quan hệ tình cảm giữa người và người trong xã hội, đó còn là công cụ thông tin nhằm thiết lập, duy trì, củng cố và hoàn thiện các mối quan hệ giao tiếp trong thương mại để không ngừng đạt được mục đích bán hàng, đặc biệt là bán hàng trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay.

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Cơ sở II về việc tăng cường sinh hoạt chuyên môn và nâng cao công tác trao đổi, chia sẻ giữa các giảng viên nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, từ ngày 5-11/4/2018, Bộ môn Cơ sở - Cơ bản đã tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn với 03 chủ đề được báo cáo từ các giảng viên của BM CS-CB gồm có (1) "Nhân tố ảnh hưởng đến đầu tư tại Việt Nam" (báo cáo viên ThS Trương Bích Phương) và (2) “Một số ứng dụng xác suất thống kê trong tài chính của các doanh nghiệp bảo hiểm và các mô hình toán trong kinh tế” (ThS Trần Thái Diệu Hằng và ThS Nguyễn Văn Tiến) và (3) “Các phát kiến vật lý mới và vấn đề chung đặt ra cho Triết học” (PGS,TS. Phạm Đình Nghiệm – Trường Đại học Luật TP. HCM).

Tiếp nối thành công của chuỗi sinh hoạt chuyên đề nâng cao chất lượng chuyên môn - giảng dạy Tiếng Anh thương mại tại Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương, ngày 30/3/2018, Bộ môn Tiếng Anh đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Ngôn ngữ phản hồi mang tính xây dựng”.

Nằm trong chuỗi hoạt động nâng cao chất lượng chuyên môn và giảng dạy Tiếng Anh thương mại tại Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tp. HCM, ngày 04/5/2017, Bộ môn Tiếng Anh đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Chia sẻ phương pháp giảng dạy Module ESP – Tiếng Anh chuyên ngành”.

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Cơ sở II về việc tăng cường sinh hoạt chuyên môn và nâng cao công tác trao đổi, chia sẻ giữa các giảng viên nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, ngày 21/3/2018, Bộ môn Cơ sở - Cơ bản đã tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn với 03 chủ đề được báo cáo từ các giảng viên của BM CS-CB gồm có (1) "Một số tương đồng giữa phép biện chứng duy vật với các công cụ phân tích 4C, PEST, SWOT trong quản trị", (báo cáo viên ThS Lý Ngọc Yến Nhi), (2) “Các vấn đề Triết học trong các kỳ Đại hội Triết học thế giới” (ThS Lê Thị Xuân Sang), và (3) “Nới lỏng định lượng (Quantitative Easing): Tổng quan về những tác động của công cụ điều tiết này đến thị trường tiền tệ và nền kinh tế (ThS Phan Nguyễn Xuân Mai).

Nằm trong kế hoạch chung của Nhà trường về nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, được sự chỉ đạo của Chi ủy - Ban Giám đốc, vừa qua, Bộ môn Tiếng Anh Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tại tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho giảng viên với chuyên đề “Giảng dạy ngôn ngữ Thư tín và Hợp đồng thương mại trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế”.

Tiếp nối thành công của chuỗi sinh hoạt chuyên đề nâng cao chất lượng chuyên môn - giảng dạy tiếng Anh thương mại năm học 2017-2018 tại Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương, ngày 07/02/2018, Bộ môn tiếng Anh đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Chia Sẻ Phương Pháp Giảng Dạy Kỹ Năng Nói”.

Nhằm tăng cường sự kết nối, chia sẻ kiến thức chuyên môn và hợp tác nghiên cứu khoa học giữa giảng viên các Cơ sở thuộc trường Đại học Ngoại thương, thực hiện theo ý kiến các chỉ đạo của của Ban Giám hiệu và Ban Giám đốc Cơ sở II, ngày 25/11/2017 Bộ môn Cơ sở - Cơ bản (BM CSCB) đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề: “Trao đổi về một số vấn đề chuyên môn trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học” với phần trình bày của PGS,TS Từ Thúy Anh - Giảng viên Khoa Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương.

Các bài khác...