Nhằm giao lưu trao đổi học thuật và kinh nghiệm nghiên cứu giữa các giảng viên Đại học Ngoại thương ở Trụ sở chính và Cơ sở II, vào ngày 13/08/2019, Bộ môn Nghiệp vụ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Nghiên cứu giải pháp tài trợ vốn cho Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tại Việt Nam”. Buổi sinh hoạt chuyên môn được dẫn dắt bởi ThS Nguyễn Hoàng Hiệp, giảng viên Khoa Tài chính Ngân hàng – với sự tham dự của các giảng viên Tổ Tài chính, Tổ Quản trị kinh Doanh và Bộ môn Cơ sở cơ bản (Cơ sở II).

Tiếp nối thành công của chuỗi sinh hoạt chuyên đề nâng cao chất lượng chuyên môn - giảng dạy tiếng Anh tại Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương, ngày 16/05/2019, Bộ môn tiếng Anh đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Ứng Dụng Peer Correction Trong Giảng Dạy Kỹ Năng Viết” do báo cáo viên ThS Nguyễn Ngọc Trân trình bày và chủ đề “Chia Sẻ Kinh Nghiệm Giảng Dạy Môn Thư Tín” do ThS Tô Thuỳ Trang trình bày.

Thực hiện chủ trương nâng cao hàm lượng thực tiễn vào bài giảng các môn học và tăng cường kết nối giữa Nhà trường và doanh nghiệp, Bộ môn Nghiệp vụ đã tổ chức cho các giảng viên đi thực tế tại các cơ quan, doanh nghiệp với các chủ đề phù hợp với chuyên môn giảng dạy trong năm học 2018 - 2019. Để có cơ sở đánh giá việc hoàn thành công tác bồi dưỡng và đi thực tế của giảng viên, Bộ môn Nghiệp vụ đã tổ chức các buổi Hội nghị báo cáo nội dung đi thực tế của giảng viên theo các tổ chuyên môn trong tháng 5 và tháng 6/2019. Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc Cơ sở II, đại diện Ban QLKH & HTQT, Ban Chủ nhiệm Bộ môn cùng toàn thể giảng viên Bộ môn Nghiệp vụ.

Nhằm nâng cao năng lực thực tiễn của giảng viên, đáp ứng được những yêu cầu mới trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế, đồng thời nâng cao năng lực của giảng viên trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, ngày 15 tháng 5 năm 2019, Bộ môn Cơ sở - Cơ bản đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề: “Xây dựng thang đo đánh giá năng lực tư duy phản biện” với phần báo cáo của ThS Lê Thị Xuân Sang – Giảng viên Bộ môn Cơ sở Cơ bản.

Nhằm giúp giảng viên cập nhật kiến thức thực tiễn vào bài giảng, Bộ môn Nghiệp vụ buổi sinh hoạt chuyên môn tháng 06/2019 với nội dung “Logistics trong lĩnh vực chuyển phát nhanh” với phần trình bày của báo cáo viên Nguyễn Mai Hoàng – CEO công ty Cổ phần dịch vụ Giao Hàng Nhanh. Buổi sinh hoạt chuyên môn có sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – đại điện Ban Giám đốc, các giảng viên Tổ Kinh doanh quốc tế, Tổ Quản trị kinh doanh và Tổ Luật tham gia giảng dạy chuyên ngành Logistics and Supply Chain Management.

Thực hiện quy định của Nhà trường về việc giảng viên đi thực tế nhằm nâng cao khả năng của giảng viên trong việc đưa kiến thức thực tế vào bài giảng các môn học, nâng cao chất lượng công tác hướng đến chuẩn mực, chất lượng quốc tế, hiện đại và hội nhập, đồng thời có kết nối sâu sắc hơn với doanh nghiệp, năm học 2018-2019, Cơ sở II đã triển khai cho giảng viên đăng ký và đi thực tế. Nhằm tổng kết và chia sẻ kết quả đi thực tế, ngày 26/4/2019, Bộ môn Cơ sở - Cơ bản đã tổ chức hội nghị báo cáo kết quả đi thực tế (đợt 3) của giảng viên Tổ Toán-Tin, Bộ môn Cơ sở - Cơ bản, năm học 2018 - 2019.

Tiếp nối thành công của chuỗi sinh hoạt chuyên đề nâng cao chất lượng chuyên môn - giảng dạy tiếng Anh tại Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương, ngày 30/05/2019, Bộ môn tiếng Anh đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Chia Sẻ Kinh Nghiệm Giảng Dạy Kỹ Năng Nói Cho Lớp Học Đông Sinh Viên” do báo cáo viên ThS Lê Thị Minh Tâm trình bày và chủ đề “Ứng Dụng Phương Pháp Dạy Học Theo Dự Án Để Tăng Tính Tự Học Cho Kỹ Năng Nghe Và Nói Tiếng Anh Cho Sinh Viên” do báo cáo viên ThS Trương Thị Thanh Cảnh trình bày.

Nhằm thực hiện chủ trương tăng cường kiến thức thực tiễn vào công tác giảng dạy theo chỉ đạo của Ban Giám đốc Cơ sở II, trong tháng 4/2019, Bộ môn Nghiệp vụ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Thực tiễn giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại tại Tòa án và những khó khăn vướng mắc hiện nay” với phần chia sẻ của báo cáo viên Nguyễn Công Phú – Phó Chánh Tòa kinh tế TAND TPHCM. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có sự hiện diện của các giảng viên Tổ Luật cùng với các giảng viên có quan tâm về chủ đề này.

Nâng cao chất lượng việc giảng dạy và học tập Ngoại ngữ cơ bản và chuyên ngành cho các đối tượng người học không chuyên ngữ tại các trường đại học và cao đẳng trên phạm vi cả nước là một vấn đề luôn thu hút nhiều quan tâm. Thành thạo ít nhất một Ngoại ngữ đã trở thành yêu cầu cơ bản đối với bất cứ vị trí ngành nghề nào và điều này trở nên đặc biệt đúng trong Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, thách thức của toàn cầu hoá và nền kinh tế thị trường. Do đó, việc dạy và học ngoại ngữ không còn chỉ được gói gọn trong khuôn viên nhà trường, mà còn là giúp sinh viên nhận ra rằng học tập là mục tiêu suốt đời (life-long learning), từ đó tạo lập cho sinh viên kĩ năng học tập, rèn luyện độc lập, chủ động tìm tòi và ứng dụng để Ngoại ngữ trở thành công cụ kết nối sinh viên tới nguồn kiến thức đồ sộ của các quốc gia khác nhau cũng như tìm kiếm được cho mình đối tác thương mại, bạn bè quốc tế trong tương lai.

Nhằm nâng cao năng lực thực tiễn của giảng viên, đáp ứng được những yêu cầu mới trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế, đồng thời nâng cao năng lực của giảng viên trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, ngày 24 tháng 4 năm 2019, Bộ môn Cơ sở - Cơ bản đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề: “Một số ứng dụng Tin học trong Toán tài chính.” với phần báo cáo của ThS Trần Thái Diệu Hằng – Giảng viên Bộ môn Cơ sở Cơ bản.

Các bài khác...

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd