Sinh hoạt chuyên môn “Ảnh hưởng của chính sách về tỷ lệ dự trữ bắt buộc của Ngân hàng Trung ương đến hoạt động của Ngân hàng Thương mại”

Sinh hoạt chuyên môn

Nhằm nâng cao kiến thức thực tiễn của giảng viên, đáp ứng yêu cầu mới trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, đồng thời tăng cường các hoạt động kết nối giữa giảng viên của nhà trường với các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường Đại học Ngoại thương, ngày 06/11/2019, Bộ môn Cơ sở - Cơ bản đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề: “Ảnh hưởng của chính sách về tỷ lệ dự trữ bắt buộc của NHTW đến hoạt động của NHTM” do ThS Trần Mạnh Hùng, Trưởng phòng Giao dịch Hoàng Việt, Ngân hàng Việt Á trình bày.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, ông Trần Mạnh Hùng đã trình bày các chính sách tiền tệ của ngân hàng Nhà nước, tình hình hoạt động kinh doanh của các ngân hàng Thương mại, và tác động của tỷ lệ dự trữ bắt buộc đến lãi suất huy động vốn của các ngân hàng Thương mại.

Với những chia sẻ nhiệt thành, lôi cuốn cùng những ví dụ minh họa, tình huống thực tế, báo cáo viên đã thu hút được sự tập trung lắng nghe, đặt câu hỏi, trao đổi nhiệt tình từ phía các giảng viên tham dự. Qua đó, các giảng viên có thêm kiến thức thực tiễn từ ngân hàng để làm ví dụ minh họa trong quá trình giảng dạy các học phần Kinh tế học.

Sau đây là hình ảnh buổi sinh hoạt chuyên môn ngày 06/11/2019

1977-shcm-bmcscb

DMC Firewall is a Joomla Security extension!