phong-chong-ma-tuy
 
   
 
   

 

Các chuyên mục

Grid List

Đôi Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng ĐH Ngoại thương Cơ sở 2 - TCM được thành lập vào tháng 8/2013 với mục đích tuyên truyền tư tưởng và truyền thống dân tộc cho đoàn viên, thanh niên và giới trẻ nói chung thông qua các hoạt động biểu diễn văn nghệ. Lối đi chung của Đội là thiết lập những tiết mục văn nghệ chuyên nghiệp với quy mô lớn và độ hoành tráng cao.
Về cơ cấu: TCM được chia thành các nhóm nhỏ bao gồm: nhóm hát, nhóm múa, nhóm nhạc cụ, nhóm kĩ năng. Các nhóm này hoạt động bổ trợ cho nhau trong suốt nhiệm kì. Trải qua 4 năm hoạt động, TCM đã định hình được lối đi cũng như phong cách nghệ thuật riêng của chính mình, gây được sức hút đối với cộng đồng trong và ngoài trường cùng với những hoạt động nổi bật mang đậm chất TCM.

CÂU LẠC BỘ NHÀ KINH TẾ TRẺ
Câu lạc bộ Nhà kinh tế trẻ -tên tiếng anh là Young Economist Club(YEC) – ra đời vào năm 2014 trong bối cảnh khởi nghiệp đang là xu hướng của đất nước. Đây là nơi tập hợp các bạn sinh viên Ngoại Thương cơ sở 2 với đam mê kinh tế nói chung và khởi nghiệp nói riêng cùng nhau học tập, hợp tác và chia sẻ. Mang trên mình định hướng về khởi nghiệp, YEC luôn cùng nhau trăn trở để tạo nên những chương trình mà tại đó các bạn sinh viên được chắp cánh cho giấc mơ khởi nghiệp. “Let’s make your voice heard” -câu slogan mà mỗi thành viên YECđều tâm đắc mỗi khi nhắc đến. Bởi ở nơi đây, tiếng nói luôn được đề cao bất kể bạn đang ở vị trí nào, dù là thành viên hay khách tham gia, vị trí cao hay thấp.

CÂU LẠC BỘ CHỨNG KHOÁN
1. GIỚI THIỆU CLB
Câu lạc bộ Chứng khoán SeSC (Securities Studying Club) trực thuộc Hội Sinh Viên trường ĐH Ngoại thương Tp.HCM được thành lập vào ngày 01/04/2010 với hơn 60 thành viên thuộc 5 ban chuyên biệt: ban Truyền thông, ban Chuyên môn, ban Tổ chức sự kiện, ban Đối ngoại và ban Nhân sự.

1. GIỚI THIỆU CÂU LẠC BỘ VĂN HÓA NGHỆ THUẬT SÓNG ĐA TẦN
Câu lạc bộ Sinh hoạt và Biểu diễn Văn hóa Nghệ thuật Sóng Đa Tần là một câu lạc bộ trực thuộc Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại thương Cơ sở 2. Không chỉ đơn thuần được xem như một “Hội quán dừng chân” cho bất kì sinh viên Ngoại Thương nào có niềm đam mê nghệ thuật, Câu lạc bộ Sóng Đa Tần còn là đại diện chính thức của Đại học Ngoại thương CSII tham gia phần lớn các buổi giao lưu văn nghệ trong địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

CÂU LẠC BỘ LOGISTICS
Nhận thấy xu hướng phát triển của ngành Logistics trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, vào năm 2014, CLB Logistics FTU2 (Logistics Studying Club – LSC) đã được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên trường về tìm hiểu và đi sâu nghiên cứu về lĩnh vực này.
LSC luôn tự hào là một trong những CLB học thuật đầu tiên tại trường, lại chuyên về Logistics – một ngành đang dần trở nên cực kỳ “hot”, hứa hẹn nhiều cơ hội phát triển cả trong lẫn ngoài nước. Tuy còn non trẻ, nhưng trong vỏn vẹn gần 3 năm, LSC đã không ngừng hoàn thiện và phát triển đồng thời tạo dựng được uy tín, vươn lên nổi bật so với những CLB học thuật về lĩnh vực Logistics trong phạm vi toàn thành.

1. Lịch sử ra đời của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh;

Vào chiều ngày 01/4/2018, chung kết cuộc thi Marketing Challengers mùa 9 chính thức diễn ra tại Trường Đại học RMIT với sự tranh tài quyết liệt của 05 Đội thi xuất sắc nhất.

Tham quan Ngân hàng Shinhan Việt Nam
Ngân hàng Shinhan là một trong 5 ngân hàng duy nhất tại Việt Nam thuộc nhóm Ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Trong năm học 2014 – 2015, sinh viên chương trình Chất lượng cao trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II đã có cơ hội tham quan công việc thực tế tại đây và trò chuyện cùng các lãnh đạo cấp cao của ngân hàng.
Tại ngân hàng Shinhan, các bạn sinh viên được quan sát công việc tại các phòng ban khác nhau. Đặc biệt, tại các phòng ban đặc thù của ngân hàng như phòng Quan hệ khách hàng, phòng Thẩm định tín dụng, Phòng Nguồn vốn …, các bạn sinh viên đã có cơ hội giao lưu, trao đổi cùng các chuyên viên làm việc tại đây để hiểu rõ hơn về công việc, yêu cầu về kiến thức, kĩ năng để sinh viên trang bị nếu có nhu cầu ứng tuyển vào các vị trí chuyên môn tại đây.

Tại buổi trò chuyện với các lãnh đạo cấp cao của ngân hàng, sinh viên được tìm hiểu thêm về văn hóa Shinhan mang tên “Shinhan Way”: Mỗi thành viên Shinhan phải mang trong mình khát vọng không ngừng vươn đến những tầm cao, đồng thời mang theo niềm đam mê đó để tạo nên sự cách tân đầy sáng tạo, sự chung sức hỗ trợ và tôn trong lẫn nhau. Chính nét văn hóa độc đáo này đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các bạn sinh viên trẻ, giúp họ hiểu được sự chuyên nghiệp, phong cách làm việc, văn hóa đặc trưng của một doanh nghiệp nước ngoài.
Tham quan Công ty TNHH Acecook Việt Nam
Sau khi tiếp cận với môi trường làm việc tại ngân hàng, sinh viên chương trình Chất lượng cao giảng dạy bằng Tiếng Anh được đến tham quan nhà máy ACECOOK VIỆT NAM ở Khu công nghiệp Tân Bình. Bên cạnh những thông tin thú vị về nguồn gốc phát minh ra mì ăn liền, sự phát triển theo từng giai đoạn và lịch sử hình thành của công ty Cổ phần Acecook Việt Nam, các bạn sinh viên được trực tiếp vào tham quan nhà máy, quan sát quy trình sản xuất, đóng gói khép kín, bảo đảm các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm của cả Việt Nam và Nhật Bản để tìm hiểu kinh nghiệm quản trị hoạt động sản xuất tại doanh nghiệp.


Một hoạt động cũng được mong chờ không kém đó là tham gia thưởng thức sản phẩm từ công ty. Có thể nhìn thấy được những gương mặt không giấu được vẻ thích thú khi được khoác lên mình bộ đồng phục bếp của Acecook để hỗ trợ việc nấu mì; hay những nụ cười hào hứng khi được ăn mì ngay chính tại nơi sản xuất mì hàng đầu thị trường Việt Nam.
Các anh chị lãnh đạo doanh nghiệp dành nhiều thời gian giải đáp thắc mắc, giao lưu với sinh viên xoay quanh các vấn đề về quy trình sản xuất, hoạt động công ty cũng như trao đổi về nhu cầu tuyển dụng tương lai. Lên xe trở về sau khi đã chụp hình và nhận quà lưu niệm từ Công ty, sinh viên vẫn còn rất hào hứng với những trải nghiệm của buổi tham quan.
Tham quan Tân Cảng - Cái Mép
Chương trình tham quan công ty TNHH Cảng Quốc tế Tân Cảng – Cái Mép (TCIT) được thiết kế dành riêng cho các lớp thuộc K52CLC chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, phục vụ trực tiếp cho môn học Logistics và Vận tải quốc tế diễn ra trong 3 ngày 24/3, 29/3 và 5/4/2016. Trong chuyến tham quan này, các bạn sinh viên được đến thăm nơi làm việc của TCIT ở tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Cảng container Tân Cảng- Cái Mép ( Cảng TCCT, TCIT và TCTT) là Cảng biển nước sâu đầu tiên của Việt Nam đi vào hoạt động từ ngày 03/06/2009, có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải 160,000 DWT (tương đương 13,000 TEU). Qua buổi tham quan, các bạn sinh viên được tìm hiểu rất nhiều các kiến thức thực tiễn liên quan đến logistics, vận tải thông qua việc trực tiếp quan sát việc bốc dỡ hàng từ tàu mẹ, cách phân luồng, khu vực của cảng. Ngoài ra, sinh viên còn được hiểu thêm về các dịch vụ khác mà công ty cung cấp như dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ, đường sông, vận tải đa phương thức quốc tế, dịch vụ hoa tiêu, lai dắt tàu biển …. Bên cạnh đó, công ty cung cấp các thông tin về nhu cầu tuyển dụng cũng như các yêu cầu mà các bạn sinh viên cần chuẩn bị khi muốn ứng tuyển làm việc tại TCIT.

Ngày 16/04/2016 đánh dấu mốc kết thúc của cuộc thi Thử thách Sinh viên Toàn cầu 2015 (Global Student Challenge 2015) cho đối tượng sinh viên các trường đại học và nghiên cứu sinh Thạc sĩ trên toàn thế giới được tổ chức bởi Cộng đồng Chuỗi cung ứng - Tài chính tại Hà Lan (Supply Chain Finance Community). Các tập đoàn lớn như Heineken, Philips, Unilever, v.v.. cũng là đối tác chính thức của cuộc thi này.

Hòa chung không khí sôi nổi, hân hoan chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), được sự đồng ý của Ban Giám đốc Cơ sở II, sáng ngày 26/3/2019, tại Hội trường B001, Đoàn trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II phối hợp cùng Hội Sinh viên trường đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Hợp tác Quốc tế.

Thiết thực chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện xếp loại tốt trở lên có cơ hội học tập, tìm hiểu và phấn đấu để được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng ngày 26/3/2019 tại Hội trường B001, Đoàn Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II đã tổ chức Hội nghị Phát triển Đảng trong sinh viên năm học 2018-2019.

Trong không khí hân hoan, chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày học sinh – Sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2019), sáng ngày 09/01/2019 tại Hội trường B001, Hội Sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương đã long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” năm học 2017 – 2018.

Sáng ngày 16/09/2018 vừa qua, không khí sân trường Đại học Ngoại thương CSII đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết cùng chuỗi hoạt động của Ngày hội việc làm Career Fair 2018.

Dù với cơn mưa như trút nước vào chiều ngày 16/09/2018, không khí của Club Fair 2018 - Ngày hội CLB - Đội - Nhóm - Cộng đồng với chủ đề “Plan and Planet” vẫn không hề giảm nhiệt. Với nhiều những hoạt động hấp dẫn xuyên suốt chương trình, Club Fair 2018 thật sự đã trở thành một ngày hội Câu lạc bộ - Đội - Nhóm - Cộng đồng khó quên cho người tham dự.

Nhằm đánh giá tổng kết công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên năm học 2017 – 2018 và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua, chiều ngày 15/06/2018 tại Hội trường B11, Đoàn trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên năm học 2017 – 2018.

Họ và tên: Lê Gia Thăng
Khoá lớp: K45
Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh Quốc tế

Họ và tên: Phan Huỳnh Thảo

Khóa lớp: K55

Chuyên ngành: Kinh tế đối ngoại

Họ và tên: Huỳnh Thanh Thân

Khóa lớp: K56E

Chuyên ngành: Kinh tế đối ngoại

Thành tích và hoạt động nổi bật:

● Họ và tên: Nguyễn Thị Quỳnh Trâm
● Khóa lớp: K55B
● Chuyên ngành: Tài chính Quốc tế
● Thành tích và hoạt động nổi bật: Nhà hùng biện xuất sắc cuộc thi Chiến lược Kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc 2019; Quán quân cuộc thi BIG4 ẢO 2019

TUẦN LỄ TUYÊN DƯƠNG “SINH VIÊN 5 TỐT”
Tuần lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” được tổ chức kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2017), với mục đích hưởng ứng phong trào Sinh viên 5 tốt, nâng cao giá trị danh hiệu Sinh viên 5 tốt trong cộng đồng sinh viên, trong cộng đồng doanh nghiệp và trong xã hội, đồng thời tuyên dương các sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường, Sinh viên 5 tốt cấp thành. Chương trình là dịp để các bạn sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp tiếp xúc, gặp gỡ các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng.

Mùa hè xanh là một trong những chiến dịch tình nguyện lớn nhất trong năm của Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM, diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm. Chiến dịch được tổ chức dưới sự phối hợp của Đoàn trường và Hội Sinh viên trường nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có những hoạt động hè vô cùng ý nghĩa tại các địa phương, mang trong mình ý nghĩa xã hội lớn lao và tính nhân văn sâu sắc.

Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP.HCM luôn tự hào là ngôi trường đại học năng động, sáng tạo với nhiều hoạt động ngoại khoá trong và ngoài nhà trường. Song song với việc tạo môi trường để sinh viên phát huy hết năng lực, trường Đại học Ngoại thương luôn nêu cao tinh thần “Tôn sư trọng đạo”, nhằm giúp cán bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên nhận thức sâu sắc về vai trò, nhiệm vụ của nhà trường trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Bên cạnh những bông hoa tươi thắm dành tặng Thầy, Cô, Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP.HCM hằng năm đều tổ chức Chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

BÀI VIẾT TRUYỀN THÔNG CLUB FAIR 2017
Câu lạc bộ - Đội – Nhóm tại trường Đại học Ngoại thương CS2 là một phân không thể thiếu trong các hoạt động dành cho sinh viên của trường. Đây được xem là một trong yếu tố góp phần làm nên thương hiệu tự tin, năng động, sáng tạo của sinh viên trường Đại học Ngoại thương và trở thành người bạn đáng tin cậy để mỗi bạn sinh viên được rèn luyện, trau dồi những kĩ năng, hành trang quý báu trong suốt những năm tháng Đại học. 22 CLB – Đội – Nhóm là 22 sắc màu trong một bức tranh Ngoại thương, và 22 sắc màu ấy đã tạo nên một ngày hội Club Fair mà bất cứ sinh viên Ngoại thương nào cũng không thể bỏ qua.;

FTUCharm là một cuộc thi được diễn ra thường liên 2 năm một lần của Đại học Ngoại thương CSII tại TP. Hồ Chí Minh. Được diễn ra trong khoảng thời gian gần cuối tháng 4 kéo dài đến cuối tháng 5. FTUCharm là một cuộc thi dành cho sinh viên trong trường nhằm tạo sân chơi cho những bạn sinh viên có thể thỏa sức thể hiện bản thân về cả ngoại hình, tính cách và cà sự thông minh, nhanh trí của các cô gái Ngoại thương. Tùy thuộc vào các năm mà hình thức những vòng của cuộc thi có thể thay đổi nhưng trên cơ bản vẫn là những vòng thi hết sức quen thuộc như sơ khảo, bán kết, chung kết. Ngoài ra BTC hàng năm sẽ sáng tạo ra những vòng thi khác ngoài những phòng thi cơ bản đó. Ngoài ra còn có các hoạt động khác như chụp hình, catwalk hay những buổi workshop bổ ích của những nhà tài trợ.

            Vòng sơ khảo: Các cô gái sẽ thể hiện khả năng đi catwalk, khẳng định thương hiệu cá nhân, quan điểm sống. Đồng thời còn thể hiện phong cách ăn mặc với những bộ trang phục thu hút của các thí sinh.  Tại đây các cô gái còn phải thể hiện được phong cách tự tin cũng nhưng kĩ năng giao tiếp ứng xử của mình. Về yêu cầu hay những điểm giới hạn tùy vào từng năm sẽ thay đổi

            Vòng bán kết : Tùy vào từng năm mà cách thức của vòng bán kết cũng khác nhau. Trên cơ bản vẫn là thể hiện tính cách đặc trưng, tài năng và thể hiện được bản thân bằng những bộ trang phục tuyệt đẹp.

            Đêm chúng kết thường diễ ra vào cuối tháng 5: Đây sẽ là đêm mà các thi sinh được cháy, được thể hiện hết mình để tìm ra người chiến thắng.

Trải qua các vòng thi đầy thử thách của FTUCharm, các cô gái khi bước ra sẽ học được rất nhiều kinh nghiệp không những trong mảng người mẫu mà còn học hỏi được nhiều điều từ những anh chị, làm quen được nhiều người.

Qua nhiều năm tổ chức FTUCharm đã đạt được rất nhiều thành tựu. Tạo được tên tuổi trong ngôi trường của mình cũng như là một bàn đẩy cho những cô gái Ngoại thương có thể bước ra ngoài như Á Hậu Thùy Dung, Á Khôi Lục Thị Thu Thảo và rất nhiều người khác. Không dừng ở đó, BTC sẽ luôn cố gắng đề FTUCharm phát triển và mang lại nhiều điều hơn nữa.

Hội thao FTUGames trường đại học Ngoại thương cơ sở II tại thành phố Hồ Chí Minh là một chương trình lớn được Hội Sinh viên tổ chức vào tháng 11 và tháng 12 hằng năm. Thông qua hội thao, Hội Sinh viên ngoài mục đích tạo ra sân chơi thể dục thể thao cho tất cả các bạn sinh viên Ngoại thương, mà còn tạo ra không gian sinh hoạt cho các bạn sinh viên giao lưu, thể hiện tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ xin tài trợ Đoàn-Hội năm học 2017-2018

Thông báo về việc đề xuất thành lập Câu lạc bộ sinh viên tại Cơ sở II

Thông báo về việc đôn đốc, nhắc nhở sinh viên tích cực tham gia NCKH, các cuộc thi học thuật và các hoạt động ngoại khóa

Thông báo chuyển sinh hoạt Đoàn khóa K52 (Đối với Đoàn viên tốt nghiệp Đợt 1 – Ngày 14/04/2017)

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd