Đội tuyển Tin học văn phòng Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương xuất sắc vượt qua vòng loại, đạt giải cao tại vòng chung kết quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới

Sự kiện tiêu biểu

*The informatics team of Foreign Trade University, Hochiminh City Campus passed elimination round, got awards at the final round. Despite being affected by the Covid-19 epidemic, the Informatics team of Foreign Trade University, Hochiminh City Campus achieved very proud results. Those results are achieved by the direction of the Board of Directors of Foreign Trade University, Hochiminh City Campus, Board of Heads of Department of Basic Sciences, the enthusiastic guidance of the informatics lecturers and the relentless efforts of the students.

Được phát động từ tháng 12/2019, cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC - Viettel 2020 mùa giải thứ 11 tại Việt Nam nhằm tìm kiếm những tài năng tin học trẻ, đại diện Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế, Lễ Khai mạc và Vòng loại Quốc gia của Cuộc thi đã chính thức diễn ra ngày 07/6/2020, Vòng chung kết quốc gia diễn ra ngày 21/6/2020 tại Test Lab của Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam. Lễ khai mạc, vòng loại quốc gia, và sau đó là vòng chung kết quốc gia Cuộc thi MOSWC 2020 đồng loạt diễn ra tại 3 miền Bắc, Trung, Nam, gồm: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, vòng thi này thu hút sự tham gia tranh tài của đông đảo các thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn từ 70 đội tuyển của các tỉnh/thành Đoàn, các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, THPT, THCS trên khắp cả nước. Trải qua chặng đường tròn 1 thập kỷ có mặt tại Việt Nam, bước sang năm thứ 11, cuộc thi tiếp tục mang đến cho học sinh, sinh viên trên cả nước sân chơi công nghệ với quy mô toàn quốc và xa hơn nữa là đấu trường quốc tế, để các em tích lũy kiến thức và có thêm kinh nghiệm, thể hiện tài năng công nghệ - lĩnh vực thiết yếu trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay.

Đây là năm thứ 7 liên tiếp, Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tại TP. HCM tham dự cuộc thi với số lượng thí sinh tối đa cho mỗi đội tuyển của trường đại học là 15. Dù bị ảnh hưởng nhiều mặt bởi dịch Covid-19, phần lớn thời gian ôn tập thông qua thông qua các công cụ học tập trực tuyến, nhưng với sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất của Ban Giám đốc, Ban Chủ nhiệm Bộ môn Cơ sở - Cơ bản, sự hướng dẫn tận tình của các Giảng viên môn Tin học và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn sinh viên, đội tuyển đã đạt được kết quả rất đáng tự hào:

Tại Vòng loại quốc gia:

- 15/15 sinh viên đạt chứng chỉ MOS ở mức điểm cao;

- 4 sinh viên lọt vào vòng chung kết quốc gia;

- 2 sinh viên đạt điểm tuyệt đối ở nội dung excel (chiếm 2/5 số thí sinh đạt điểm tuyệt đối tại nội dung thi này).

Tại Vòng chung kết quốc gia:

- 3 trong 4 sinh viên tham gia đạt giải: 1 giải ba, 2 giải khuyến khích ở nội dung excel;

- 01 giải tập thể.

Dưới đây là thành tích chi tiết của đội tuyển:

Môn thi

15.

Chu Thị Phương Thảo

-

Tại Vòng chung kết quốc gia dành cho 40 thí sinh xuất sắc nhất ở mỗi nội dung thi, diễn ra vào ngày 21/6/2020, các thí sinh đã thực hiện bài thi ở mức độ khó hơn rất nhiều so với vòng thi trước. Đối với nội dung Microsoft Word 2016 và Microsoft Excel 2016, các thí sinh sẽ thi 2 phần thi: bài thi MOS Expert Part 1 và bài thi Scenario; Đối với nội dung Microsoft PowerPoint 2016, các thí sinh sẽ thi 1 phần thi: bài thi Scenario.

Nhà trường cũng đã nhận được thư chúc mừng từ Ban tổ chức cuộc thi vì những thành tích xuất sắc tại cuộc thi năm nay với nội dụng cụ thể như sau:

Thư chúc mừng từ Ban tổ chức cuộc thi MOSWC - Viettel 2020
(Congratulation letter from the Organizing Board of the MOSWC - Viettel 2020)

Dưới đây là hình ảnh của đội tuyển Cơ sở 2 tại cuộc thi:

Đội tuyển MOSWC 2020 tham dự Vòng loại quốc gia (The informatics team at the elimination round)
Đội tuyển MOSWC 2020 tham dự Vòng chung kết quốc gia (The informatics team at the final round)

Our website is protected by DMC Firewall!