Đoàn sinh viên Nhật Bản tham gia chương trình giao lưu hè tại Cơ sở II

84

Từ ngày 10/09 đến ngày 18/09, 7 sinh viên trường Đại học Kobe, Đại học Keio và Đại học Kinh tế Hiroshima, Nhật Bản, đã đến Cơ sở II tham gia chương trình giao lưu hè năm 2022. Trước đó, đoàn có hai tuần học tập và trải nghiệm tại trụ sở chính Hà Nội và Cơ sở Quảng Ninh.

From September 10th, 2022 to September 18th, 2022, 7 students from Kobe University, Keio University and Hiroshima University of Economics, Japan, came to Campus II to participate in the 2022 summer exchange program. The delegation had two weeks of study and experience at the Hanoi headquarters and Quang Ninh campus.

Việc đón tiếp đoàn sinh viên nước ngoài đến trao đổi là một trong số các mục tiêu quan trong trong chương trình hợp tác quốc tế của Nhà trường. Sau đại dịch Covid, Đại học Ngoại thương nói chung, Cơ sở II nói riêng tập trung đẩy mạnh các chương trình trao đổi sinh viên. Đây cũng là đoàn sinh viên đầu tiên đến Cơ sở II tham gia học tập, trao đổi kể từ sau đại dịch Covid-19.

Trong một tuần trao đổi ở TP. Hồ Chí Minh, các bạn có được những trải nghiệm đáng nhớ khi tham gia chuỗi hoạt động do Phòng Hợp tác quốc tế phối hợp cùng Ban QLKH-HTQT tổ chức, như: Giao lưu với sinh viên Cơ sở II; Thăm quan doanh nghiệp; Làm việc tại Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh; Du lịch miền Tây; Tham gia cuộc thi The Rhythm of Vietnam nhằm tìm hiểu văn hóa Việt Nam;…

Đáng chú ý, chỉ trong một tuần trao đổi, các bạn sinh viên quốc tế đã nhận được sự hỗ trợ của các thành viên Câu lạc bộ Hợp tác quốc tế, xây dựng mạng lưới bạn bè quốc tế, cùng chia sẻ và động viên nhau hướng đến các chương trình thanh niên toàn cầu.

Cùng nhìn lại những hình ảnh của các bạn sinh viên tham gia chương trình dưới đây:

doan-sv-nhat-ban-tham-gia-ct-giao-luu-he-tai-co-so-ii-1
Đoàn sinh viên Nhật Bản cùng các bạn sinh viên ICC, đại diện phòng Hợp tác quốc tế, Ban QLKH-HTQT thăm và làm việc tại Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh
doan-sv-nhat-ban-tham-gia-ct-giao-luu-he-tai-co-so-ii-2
Các bạn sinh viên hào hứng tham gia các hoạt động cùng sinh viên Cơ sở II
doan-sv-nhat-ban-tham-gia-ct-giao-luu-he-tai-co-so-ii-3
Sinh viên CSII chia sẻ về trường cho sinh viên Nhật Bản
doan-sv-nhat-ban-tham-gia-ct-giao-luu-he-tai-co-so-ii-4
Các bạn sinh viên Nhật Bản chụp ảnh kỷ niệm cùng sinh viên Cơ sở II
doan-sv-nhat-ban-tham-gia-ct-giao-luu-he-tai-co-so-ii-5
Đoàn sinh viên Nhật Bản cùng các bạn thành viên CLB HTQT thăm quan thành phố