Sinh viên Cơ sở II giành giải cao Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic kinh tế lượng và ứng dụng” lần thứ II năm 2017

Ngày 28/5/2017 tại Học viện tài chính (Hà Nội) Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic kinh tế lượng và ứng dụng” lần thứ II năm 2017 đã khép lại. Hội thi năm nay được phối hợp chặt chẽ của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, kế hoạch Hội thi đã được triển khai đến hơn 100 trường trên toàn quốc, đến Hội sinh viên Việt Nam ở nước ngoài. Ban Giám khảo Hội thi là các chuyên gia kinh tế hàng đầu như TS Võ Trí Thành – nguyên Phó Viện trưởng viện Quản lý kinh tế Trung ương, TS Lê Xuân Nghĩa – Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính quốc gia;

Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường, Uỷ ban Vật giá Nhà nước Việt Nam, TS Nguyễn Thắng – Giám đốc trung tâm Phân tích và Dự báo thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, TS Nguyễn Đức Thành – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, Đại học Quốc Gia Hà Nội và các giảng viên, chuyên gia từ các tổ chức có uy tín tại Việt Nam như Viện toán học, Học viện Tài chính, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam.

Đến với Hội thi năm nay, Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở 2 có 15 đề tài của 59 sinh viên tham dự trong đó có 2 đề tài được lựa chọn vào vòng Chung khảo. Kết quả chung cuộc Cơ sở II đạt 01 giải nhất, 01 giải nhì của Hội thi. Đây là năm thứ hai liên tiếp Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TPHCM có các đội tham gia lọt vào vòng chung kết và đạt các giải cao của Hội thi.

Thông tin chi tiết về Hội thi xem tại đây.

Các nhóm đạt cao giải gồm:

Giải thưởng Tên đề tài Nhóm sinh viên thực hiện GVHD
Giải nhất “Tác động của sở hữu của nhà đầu tư tổ chức đến giá trị các doanh nghiệp niêm yết giá trên thị trường chứng khoán Việt Nam”

1. Đỗ Nguyễn Thành Trung, K52B, CN Tài chính quốc tế

2. Nguyễn Thị Nguyên Thảo, K53B CN Tài chính quốc tế

3. Đỗ Phượng Yến, K53B CNTài chính quốc tế

ThS. Nguyễn Thu Hằng
Giải nhì Mối quan hệ giữa sử hữu nước ngoài và biến động lợi suất cổ phiếu của các công ty niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM

1. Từ Huy Hoàng – K52B CN Tài chính quốc tế,

2. Phạm Hoàng Thiên Phú – K52B CN Tài chính quốc tế