Tập huấn triển khai sử dụng mã QR trong công tác tại Cơ sở II

Nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập, ngày 18/03/2021, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi tập huấn “Triển khai sử dụng mã QR trong công tác tại Cơ sở II” cho Trưởng, Phó các đơn vị và viên chức hành chính Cơ sở II.

* Training session on “Deploying the use of QR codes in working at FTU-HCMC Campus”
On March 18th, 2021, the Foreign Trade University – Ho Chi Minh City Campus held a training session on ” Deploying the use of QR codes in working at FTU-HCMC Campus” for Manager/ Deputy Managers, and staff to enhance the application of information technology and digital transformation in management, teaching and learning.

Tham dự buổi tập huấn có sự hiện diện của Ban Giám đốc Cơ sở II, Trưởng, Phó các đơn vị và toàn thể viên chức hành chính tại Cơ sở II.

Phát biểu tại buổi tập huấn, PGS, TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc Cơ sở II giải thích và nhấn mạnh về ý nghĩa việc áp dụng chuyển đổi số vào lĩnh vực công tác tại Cơ sở II. Theo đó, việc áp dụng chuyển đổi số là nội dung cụ thể hóa của Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 về việc phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ và cũng thuộc chủ trương, chính sách của Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường về việc áp dụng chuyển đổi số trong thời gian tới. Việc đưa công nghệ số trong thực hiện mã QR tại đơn vị là bước khởi đầu áp dụng công nghệ để nâng cao chất lượng công tác, phục vụ cho sự phát triển chung của Nhà trường và của từng viên chức trong việc triển khai hoạt động chuyển đổi số một cách có hiệu quả, từ đó dần hạn chế sử dụng các thao tác thủ công nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác và tạo dựng môi trường làm việc khoa học, chuyên nghiệp trong thời đại hiện nay.

Tại buổi tập huấn, các viên chức đã được lắng nghe báo cáo viên TS Nguyễn Thị Minh Hà – Trưởng Ban Đào tạo – Quốc tế, giới thiệu, chia sẻ các khái niệm và tính năng của mã QR, những ưu điểm nổi bật và các ứng dụng của mã QR trong một số nội dung công tác liên quan tại các đơn vị để triển khai vận dụng trong thời gian tới.

Dưới đây là hình ảnh của buổi tập huấn “Triển khai sử dụng mà QR trong công tác tại Cơ sở II”:

PGS, TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc Cơ sở II tặng quà lưu niệm cho báo cáo viên TS Nguyễn Thị Minh Hà – Trưởng Ban Đào tạo – Quốc tế Cơ sở II
Assoc. Prof. Ph.D. Tran Quoc Trung – Vice Director of FTU-HCMC Campus, gave a present to the rapporteur – Ph.D. Nguyen Thi Minh Ha, Manager of the International Education Department
TS Nguyễn Thị Minh Hà – Trưởng Ban Đào tạo – Quốc tế Cơ sở II, chia sẻ về các tính năng của mã QR.
The rapporteur – Ph.D. Nguyen Thi Minh Ha, Manager of the International Education Department shared about QR code features.
Quý Thầy, Cô Ban Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị, báo cáo viên và cùng toàn thể viên chức tham gia buổi tập huấn “Triển khai sử dụng mà QR trong công tác tại Cơ sở II”.
The Board of Directors, Manager/Deputy Managers of departments, the rapporteur, and all staff at the training session