Giới thiệu chương trình

Chất lượng cao

CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN CHẤT LƯỢNG CAO GIẢNG DẠY BẰNG TIẾNG ANH

1. Mục tiêu của chương trình

Đào tạo các cử nhân có khả năng làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế với sự cạnh tranh cao, khả năng thích ứng với công việc nhanh chóng nhờ nền tảng kiến thức chuyên ngành vững vàng và khả năng làm việc tốt bằng tiếng Anh. Hầu hết các môn học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao đã từng được đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ tại các nước có nền giáo dục phát triển trên thế giới như Hoa Kỳ, Anh, Úc, Đức, Nhật, Hà Lan,… Cơ sở vật chất phục vụ cho học tập hiện đại: phòng đa năng (có điều hòa nhiệt độ và trang thiết bị hiện đại), thư viện điện tử…

2. Chuyên ngành đào tạo

Gồm 4 chuyên ngành: Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh quốc tế, Ngân hàng và Tài chính quốc tế, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

3. Môi trường học tập

Cơ sở vật chất phục vụ cho học tập hiện đại: phòng đa năng (có điều hòa nhiệt độ, máy chiếu, wifi), thư viện điện tử, giáo trình, tài liệu và sách tham khảo chuyên ngành bằng tiếng Anh.
Sĩ số lợp học thấp, ý kiến phản hồi của sinh viên được thu thập định kỳ hằng tháng để không ngừng cải thiện môi trường học tập, nâng cao chất lượng giảng dạy.

Sinh viên thường xuyên được tiếp xúc với các báo cáo viên có kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm, đi tham quan thực tế, thực tập và làm việc tại các tổ chức, công ty chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

Sinh viên có cơ hội tham gia các buổi giao lưu, nói chuyện chuyên đề của các diễn giả nổi tiếng về kinh tế và kinh doanh quốc tế, đồng thời được tham quan các doanh nghiệp lớn thông qua các hoạt động ngoại khóa; gặp gỡ, giao lưu với các doanh nhân, chuyên gia nổi tiếng trong và ngoài nước thông qua các buổi nói chuyện chuyên đề, hội thảo,…

Riêng Chương trình Logistics và quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế được thiết kế đặc biệt với sự tham gia đào tạo của các nhà quản lý, các nhà thực hành và chuyên gia trong lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng cùng với sự đồng hành của Hiệp hội Giao nhận quốc tế (FIATA).

4. Bằng cấp:

Bằng cử nhân do Trường Đại học Ngoại thương cấp, trên bằng có ghi rõ sinh viên tốt nghiệp Chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh.

5. Điều kiện xét tuyển

5.1. Phương thức xét tuyển kết hợp

a. Kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT

- Là học sinh các lớp chuyên Toán, Lý, Hóa, Văn và Ngoại ngữ của các trường THPT chuyên, tốt nghiệp năm 2020.

- Có điểm TBC học tập lớp 10,11,12 từ 8,0 trở lên, trong đó có điểm TBC học tập lớp 10, 11, 12 của 02 môn trong tổ hợp xét tuyển của trường (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 8,5 điểm trở lên; hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ Khá trở lên;

- Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELTS 6,5/ TOEFL ITP 550/ TOEFL iBT 90 trở lên, hoặc Giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên;

b. Kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPTQG 2020

- Có điểm TBC học tập từng năm lớp 10,11,12 từ 7,5 trở lên; Hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ Khá trở lên

- Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELTS 6,5/ TOEFL ITP 550/ TOEFL iBT 90 trở lên, hoặc Giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên;

- Có tổng điểm 02 môn thi THPTQG năm 2020 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ điểm sàn xét tuyển theo Thông báo tuyển sinh năm 2020 của Trường trở lên.

c. Các chuyên ngành tuyển sinh phương thức kết hợp:

- Logistics và quản lý chuỗi cung ứng (Chương trình định hướng nghề nghiệp quốc tế)

- Kinh tế đối ngoại

- Quản trị kinh doanh quốc tế

- Ngân hàng và Tài chính quốc tế

5.2 Phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2020

a. Các chuyên ngành xét tuyển theo phương thức

- Kinh tế đối ngoại

- Quản trị kinh doanh quốc tế

- Ngân hàng và Tài chính quốc tế

- Kế toán - Kiểm toán

b. Điều kiện chính nộp hồ sơ đăng kí dự tuyển:

- Tham dự kì thi THPT quốc gia năm 2020, có tổng điểm ba môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển (bao gồm điểm ưu tiên) đạt từ mức điểm nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển.

- Có điểm TBC học tập của từng năm lớp 10,11,12 từ 6,5 trở lên; Hạnh kiểm của từng năm lớp 10,11,12 từ Khá trở lên

5.3. Xét tuyển thẳng: Theo quy định về xét tuyển thẳng của Trường Đại học Ngoại thương.

6. Thông tin chi tiết:

- Cô Trần Nguyên Chất: 0903.344.215, Cô Nguyễn Ngọc Thụy Vy: 0909.251.889, Thầy Huỳnh Đăng Khoa: 0358.043979.

- Website: http://cs2.ftu.edu.vn/index.php/clc; Fanpage: https://www.facebook.com/clcta.ftu2

7. Đơn đăng ký chương trình CLC:

Sinh viên tải về theo link sau. Download

 

 
Our website is protected by DMC Firewall!