Những câu hỏi thường gặp về chương trình Chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh

Chất lượng cao

Câu 1: Điều kiện để trở thành sinh viên của Chương trình Cử nhân Chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh?

Trả lời: Nhà trường có 2 phương thức xét tuyển như sau:

1. Xét tuyển kết hợp

+ Dành cho học sinh của các trường THPT chuyên;

+ Xét điểm TBC học tập 3 năm theo quy định;

+ Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (IELTS 6,5/ TOEFL ITP 550/ TOEFL iBT 90 trở lên, hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên).

2. Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2019

+Trúng tuyển ĐH Ngoại thương Cơ sở II hệ chính quy ở bất kỳ chuyên ngành nào ở chương trình.

+ Có đơn đăng ký (theo mẫu).

+ Vượt qua kì thi kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào của chương trình.

Câu 2: Chương trình Cử nhân Chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh có gì đặc biệt hơn so với các chương trình đào tạo khác tại trường?

Trả lời: Sinh viên của Chương trình Cử nhân Chất lượng cao bằng Tiếng Anh được giảng dạy theo khung chương trình được thiết kế với mục tiêu đào tạo các cử nhân có khả năng làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế với sự cạnh tranh cao, khả năng thích ứng với công việc nhanh chóng nhờ nền tảng kiến thức chuyên ngành vững vàng và khả năng làm việc tốt bằng tiếng Anh. Chương trình có những điểm nổi bật sau:

1. Hầu hết các môn học được giảng dạy bằng Tiếng Anh với hệ thống các giáo trình đang được giảng dạy tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

2. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao đã từng được đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ tại các nước có nền giáo dục phát triển trên thế giới như Hoa Kỳ, Anh, Úc, Đức, Nhật, Hà Lan,…

3. Sĩ số lớp ít giúp giảng viên có thể tổ chức nhiều phương pháp giảng dạy hiện đại, hiệu quả.

4. Cơ sở vật chất phục vụ cho học tập hiện đại: phòng đa năng (có điều hòa nhiệt độ, Projector, wifi), thư viện điện tử, giáo trình, tài liệu và sách tham khảo chuyên ngành bằng tiếng Anh.

5. Sinh viên có cơ hội được tham quan thực tế tại các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia dẫn đầu trong các ngành sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam ít nhất 01 lần/học kỳ; được gặp gỡ, giao lưu với các chính trị gia, lãnh đạo doanh nghiệp và học giả quốc tế.

6. Hỗ trợ riêng dành cho Chương trình: trong suốt quá trình học, sinh viên sẽ được tư vấn, giải đáp thắc mắc kịp thời thông qua đội ngũ cán bộ-giảng viên phụ trách Chương trình và các cố vấn học tập của Chương trình.

7. Sự gắn bó, học hỏi, cạnh tranh và chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức lẫn nhau giữa các sinh viên trong Chương trình, tạo thành cộng đồng sinh viên CLC, qua đó sinh viên CLC có được môi trường học tập năng động và không ngừng học hỏi để hoàn thiện các kiến thức và kỹ năng phục vụ cho sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Câu 3: Sinh viên có thể nhập học chương trình chuẩn tiếng Việt một thời gian rồi sau đó đăng ký học Chương trình Cử nhân Chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh được không?

Trả lời: Sinh viên có nguyện vọng tham gia Chương trình Cử nhân Chất lượng nhân Chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh phải đăng ký xét tuyển ngay từ khi nhập học. Nhà trường không giải quyết các trường hợp sinh viên đăng ký học Chương trình Cử nhân Chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh sau khi sinh viên đã nhập học vào các chương trình chuẩn tiếng Việt.

Câu 4: Bằng cấp của Chương trình Cử nhân Chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh khác gì so với bằng cấp của các chương trình chuẩn tiếng Việt?

Trả lời: Khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được nhận Bằng Cử nhân có ghi rõ sinh viên tốt nghiệp chương trình Cử nhân Chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh do Trường Đại học Ngoại thương cấp.

Câu 5: Nếu sinh viên muốn biết thêm thông tin về Chương trình Cử nhân Chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh thì có thể tiếp cận các kênh thông tin nào?

Trả lời: Sinh viên có thể truy cập thông tin tại website của Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương: www.cs2.ftu.edu.vn hoặc liên hệ với các thầy cô: Cô Trần Nguyên Chất (0903344215), Cô Nguyễn Ngọc Thụy Vy (0909251889), Thầy Huỳnh Đăng Khoa (0358043979)

 

 
DMC Firewall is a Joomla Security extension!