19. Kính gửi Ban Giám đốc, Em hiện tại là sinh viên K56 của trường và hiện đang học theo hình thức online qua ứng dụng Zoom. Tuy nhiên có một vấn đề mà các thầy cô gặp phải làm ảnh hưởng đến quá trình học đó chính là Zoom giới hạn thời gian meeting cho bản miễn phí và các buổi học liên tục bị gián đoạn và tiếp tục. Em kính mong Nhà trường có thể trích kinh phí để mua bản quyền không giới hạn thời gian họp trên Zoom (chỉ cần mua theo tháng cho đến khi trở lại học tại trường) để chất lượng giảng dạy được tốt hơn ạ. Em xin chân thành cảm ơn

129

Trả lời:

– Mỗi phần mềm/ứng dụng đều có ưu điểm và nhược điểm riêng trong triển khai hoạt động giảng dạy trực tuyến. Zoom có ưu điểm dễ sử dụng, không làm nặng máy khi cài đặt. Tuy nhiên sau khi nhận định những điểm yếu trên cơ sở các phân tích và cảnh báo của các chuyên gia công nghệ về nguy cơ mất an toàn thông tin khi sử dụng ứng dụng Zoom, Cơ sở II đã có khuyến cáo các thầy cô nên hạn chế sử dụng ứng dụng Zoom trong hoạt động giảng dạy, Trường ĐH Ngoại thương cũng đã phối hợp với tập đoàn Microsoft để cấp tài khoản cho giảng viên giảng dạy, đồng thời đã ban hành hướng dẫn sử dụng MS Team dành cho viên chức và sinh viên sử dụng.

– Ban TT-TV sẽ thông báo lại và khuyến khích Giảng viên sử dụng phần mềm MS Teams vào công tác giảng dạy để công tác giảng dạy online được hiệu quả hơn.