Bộ môn Ngoại ngữ tổ chức buổi Giao lưu trải nghiệm văn hóa và thưởng thức ẩm thực Nhật Bản

251

In order to enhance practical knowledge and understanding of the country and people of Japan, and to help the students of the Japanese class have more interesting experiences about Japanese culinary culture, on Sunday morning, April 9, Department of Foreign Language has organized an event of “Exchange Japanese culture and enjoy Japanese cuisine” for students of Course 61 and 60. With a topic about Japanese Onigiri, the program was honored to have the presence of Ms. Aoki Chie, a lecturer of Japanese language and culture in Ho Chi Minh City and the enthusiastic participation of Japanese students and lecturers.

Nhằm tăng cường kiến thức thực tiễn và hiểu biết về đất nước con người Nhật Bản, giúp các bạn sinh viên lớp Tiếng Nhật có thêm trải nghiệm thú vị về văn hóa ẩm thực Nhật, sáng Chủ Nhật ngày 9 tháng 4, Bộ môn Ngoại ngữ đã tổ chức buổi giao lưu trải nghiệm văn hóa và thưởng thức ẩm thực Nhật Bản cho sinh viên Khóa 61 và 60. Với chủ đề về Cơm nắm Nhật Bản Onigiri, chương trình hân hạnh có sự góp mặt của cô Aoki Chie, giảng viên ngôn ngữ văn hóa Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh và sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên và giảng viên tiếng Nhật.

Tại buổi giao lưu, với kinh nghiệm giảng dạy văn hóa Nhật Bản nhiều năm tại Việt Nam, cô Aoki đã mang đến chia sẻ đầy thú vị về Onigiri từ ý nghĩa trong đời sống văn hóa ẩm thực Nhật Bản đến cách tạo ra một nắm cơm ngon. Onigiri không những thể hiện tinh thần sáng tạo của người Nhật trong việc tạo những nắm cơm đẹp mắt, hấp dẫn mà còn thể hiện cái tâm, tình cảm của người làm qua cách nắm cơm.

Sau phần chia sẻ của cô Aoki, sinh viên được trải nghiệm tự làm Onigiri. Các em được thỏa sức sáng tạo các nắm cơm theo hình dáng mà mình yêu thích trong không khí thi đua vô cùng sôi nổi. Sau đó các bạn được cùng nhau thưởng thức Onigiri do chính nhóm mình tạo ra cùng với súp Miso và tận hưởng thời gian ăn bánh, uống trà Nhật Bản vui vẻ, ấm cúng.

Hy vọng rằng, qua buổi giao lưu các bạn sinh viên lớp tiếng Nhật sẽ có thêm sự kết nối với nhau và tăng thêm hứng thú học tập với môn tiếng Nhật, từ đó có nhiều thành tích học tập hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Sau đây là một số hình ảnh từ buổi giao lưu:

giao-luu-trai-nghiem-van-hoa-am-thuc-nhat-ban-1
giảng viên Aoki đang chia sẻ về Onigiri
giao-luu-trai-nghiem-van-hoa-am-thuc-nhat-ban-2
Hình ảnh sinh viên thực hành làm Onigiri
giao-luu-trai-nghiem-van-hoa-am-thuc-nhat-ban-3
Đại diện nhóm đạt giải cùng diễn giả và các giảng viên tiếng Nhật
giao-luu-trai-nghiem-van-hoa-am-thuc-nhat-ban-4
Chụp lưu niệm cuối chương trình