Bộ môn Ngoại ngữ tổ chức hoạt động kết nối doanh nghiệp chủ đề “Giao lưu chia sẻ chương trình Internship tại Nhật Bản”

161

In order to help students, equip themselves with knowledge and understanding about the Internship program in Japan, the Department of Foreign Languages organized an activity connecting businesses, exchanging and sharing Internship programs in Japan” held on 29 November 2022. In the meeting, Mr. Jun Teramoto, Chairman of the Board of Directors of Entry company, received an enthusiastic response from the faculty of the Department and students of the courses.

Nhằm mục đích giúp sinh viên trang bị những kiến thức hiểu biết về chương trình Internship tại Nhật Bản, vào ngày 29/11/2022, Bộ môn Ngoại ngữ đã tổ chức hoạt động kết nối doanh nghiệp “Giao lưu chia sẻ chương trình Internship tại Nhật Bản” với báo cáo viên của chương trình là ông Teramoto Jun, chủ tịch hội đồng quản trị công ty Entry, Nhật Bản. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng sôi nổi sinh viên các khóa lớp.

Là một trong những doanh nghiệp đầu tiên ký kết hợp tác với Cơ sở II tiếp nhận sinh viên internship tại Nhật Bản, đến nay, Entry đã tiếp nhận hai đợt sinh viên thực tập 6 tháng và 1 năm tại trụ sở chính công ty ở Tokyo. Mở đầu chương trình giao lưu, Ông Teramoto Jun, đã giới thiệu tổng quan về Entry và những yêu cầu khi doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên thực tập tại Nhật Bản nói chung và tại Entry nói riêng, nội dung chương trình tập huấn Internship dành cho các bạn sinh viên thực tập chế độ làm việc, học tập và đãi ngộ Internship của công ty cho sinh viên Việt Nam. Khi tham gia chương trình thực tập, sinh viên sẽ dành thời gian lớn làm việc tại văn phòng công ty, có cơ hội học và cải thiện ngôn ngữ, học tập tác phong trong môi trường công sở Nhật Bản, tham gia tập huấn hằng tháng theo chủ đề, được hướng dẫn cách sử dụng phương tiện giao thông công cộng và được trải nghiệm văn hóa Nhật Bản như: tắm onsen, xem sumo, …

Ngoài chế độ đãi ngộ, các sinh viên đã rất thích thú khi được báo cáo viên chia sẻ lương của thực tập sinh người nước ngoài được tính như người Nhật và đãi ngộ trong thời gian thực tập tại Nhật Bản hoàn toàn đủ để sinh viên sống, du lịch và trải nghiệm như người Nhật trong suốt thời gian thực tập tại đây.

Sau phần chia sẻ của báo cáo viên, các bạn sinh viên đã tích cực giao lưu, đặt các câu hỏi cho báo cáo viên về các tiêu chí doanh nghiệp chọn sinh viên thực tập, đãi ngộ đặc biệt của sinh Entry cho sinh viên, những cơ hội tuyển dụng tại Nhật Bản sau internship và đã được báo cáo viên giải đáp hết sức thỏa đáng.

Khép lại chương trình ông Teramoto bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục đón nhận nhiều sinh viên Cơ sở II sẽ đến thực tại công ty trụ sở Nhật Bản trong đợt gần nhất dự kiến từ tháng 8/2023 sau hai năm tạm hoãn vì Covid.

Sau đây là một vài hình ảnh từ chương trình:

to-chuc-hoat-dong-ket-noi-doanh-nghiep-chuong-trinh-internship-tai-nhat-ban-1
Mở đầu buổi giao lưu kết nối doanh nghiệp “Giao lưu chia sẻ chương trình Internship tại Nhật Bản”
(Opening the business networking session “Exchanging and sharing the Internship program in Japan”)
to-chuc-hoat-dong-ket-noi-doanh-nghiep-chuong-trinh-internship-tai-nhat-ban-2
Ông Jun Teramoto chia sẻ về chế độ làm việc và đãi ngộ của công ty Entry dành cho thực tập sinh trong buổi “Giao lưu chia sẻ chương trình Internship tại Nhật Bản”
(Mr. Jun Teramoto Shared about compensation package of Entry company for interns in the “Internship program exchange in Japan” session)
to-chuc-hoat-dong-ket-noi-doanh-nghiep-chuong-trinh-internship-tai-nhat-ban-3
Hình ảnh lưu niệm kết thúc chương trình “Giao lưu chia sẻ chương trình Internship tại Nhật Bản”
(The end of sharing session”Internship program exchange in Japan”)

Loading