Bộ môn Ngoại ngữ tổ chức Tọa đàm sinh hoạt chuyên môn “Thuật ngữ, thách thức và chiến lược Marketing trong ngành Bất động sản”

87

“Terminology, Challenges and Marketing Strategies in the Real Estate Industry”

The department of foreign languages organized a fruitful seminar on Terminology, Challenges and Marketing Strategies in the Real Estate Industry on March 9th, 2023. The seminar was led by Mrs. Tran Thi Thu Trang – Brand and Marketing Director of Kusto Home. The main objective of the seminar is to share knowledge and experience of marketing in the real estate industry.

Nhằm mục đích giúp giảng viên có cơ hội lắng nghe những chia sẻ về thuật ngữ chuyên ngành và kiến thức thực tiễn, kinh nghiệm làm Marketing trong ngành bất động sản từ các chuyên gia, ngày 09/3/2023 vừa qua, Bộ môn Ngoại Ngữ Trường Đại học Ngoại thương CSII tại TP.HCM đã tổ chức buổi tọa đàm “Thuật ngữ, thách thức và chiến lược Marketing trong ngành Bất động sản”. Buổi tọa đàm diễn ra với phần trình bày của Bà Trần Thị Thu Trang – Giám đốc thương hiệu và tiếp thị Công ty cổ phần Kusto Home, cùng toàn thể giảng viên Bộ môn Ngoại Ngữ.

Trong buổi chia sẻ, diễn giả đã giới thiệu sơ lược về Kusto Home, một thương hiệu Bất động sản thuộc Kusto Group, có trụ sở chính tại Singapore. “Beyond Property” là triết lý phát triển dự án của Kusto Home, các hoạt động Marketing tại đây không chỉ giới hạn trong phạm vi truyền thông mà còn là chiếc cầu nối giữa doanh nghiệp với thị trường, tạo nên một quy trình khép kín và tối ưu. Theo diễn giả, Marketing bất động sản là một khái niệm khá mới hiện nay, do đó thường có những hiểu lầm về Marketing trong bất động sản.

Với kinh nghiệm gần 20 năm phát triển trong lĩnh vực bất động sản, diễn giả đã cung cấp nhiều kiến thức thiết thực về tổng quan quy trình lên kế hoạch, tiến hành dự án Marketing cho các sản phẩm bất động sản với nhiều bước như đề ra một Master Timeline, lên dự án xây dựng ngân sách và chiến lược thương hiệu, tính toán những chi phí nhỏ nhất bao gồm sales gallery (phòng trưng bày bán hàng), marketing collateral (tài liệu tiếp thị), communication campaigns (chiến dịch truyền thông), customer service (dịch vụ khách hàng), key milestone events (các sự kiện quan trọng). Ngoài ra, diễn giả cũng nhấn mạnh đến chiến lược Marketing 4P dành cho bất động sản trong đó Pricing (định giá) và Place (kênh phân phối) được xem là nhiệm vụ thuộc bộ phận sales vì có những đặc thù riêng và đội ngũ Marketing chịu trách nhiệm về phần Promotion (hình thức quảng bá). Theo diễn giả, để xây dựng chiến lược thương hiệu, đội ngũ Marketing cần xác định được điểm nổi bật để xây dựng thương hiệu, phải tạo ra được sự khác biệt của thương hiệu. Khi triển khai các chiến dịch truyền thông, người làm Marketing phải tiếp cận khách hàng qua tất cả các công cụ mà khách hàng sử dụng. Các công việc chính ở giai đoạn này là xây dựng content plan (kế hoạch của chiến lược nội dung), content pillar (khung xương của chiến lược nội dung) và media plan (kế hoạch truyền thông). Cuối cùng, diễn giả nhắc đến Marketing KPI. Marketing cố gắng đo lường lượt xem và tương tác của khách hàng, lượt thích và chia sẻ trên nền tảng xã hội, lượt click hoặc đăng ký trên social media của khách hàng. Khi khách hàng hỏi về vấn đề giá tiền và vị trí thì đó được cho là một qualified lead (khách hàng tiềm năng) và được chuyển sang cho bộ phận sales. Vì thế, đội ngũ Marketing cần có thông điệp truyền tải phù hợp với phân khúc khách hàng.

Sau phần trình bày của diễn giả, các giảng viên bộ môn tham dự đã tích cực đặt câu hỏi và trao đổi cùng với báo cáo viên về các vấn đề xoay quanh: Marketing 7Ps và 9Ps có ứng dụng cho Marketing Bất động sản hay không, ngành bất động sản có thị trường ngách không, làm thế nào để tìm được leads (nhóm khách hàng tiềm năng), cách để xây dựng một big idea cho chiến dịch truyền thông, những kênh quảng cáo hiệu quả nhất trong digital marketing cho ngành bất động sản là gì.

Buổi chia sẻ diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở đã mang lại những kiến thức bổ ích cũng như trải nghiệm quý báu cho giảng viên Bộ môn Ngoại ngữ.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi chia sẻ:

bo-mon-ngoai-ngu-toa-dam-chien-luoc-marketing-trong-bat-dong-san-1
ThS Nguyễn Thanh Dương – Trưởng Bộ môn Ngoại ngữ tặng hoa cảm ơn diễn giả Trần Thị Thu Trang – Giám đốc thương hiệu và tiếp thị Công ty cổ phần Kusto Home.
Master Nguyen Thanh Duong – Dean of Department of Foreign Languages presented flowers to Mrs. Tran Thi Thu Trang – Brand and Marketing Director of Kusto Home.
bo-mon-ngoai-ngu-toa-dam-chien-luoc-marketing-trong-bat-dong-san-2
Bà Trần Thị Thu Trang chia sẻ kinh nghiệm về marketing trong ngành bất động sản.
Mrs. Tran Thi Thu Trang shared her experience of marketing in the real estate industry.
bo-mon-ngoai-ngu-toa-dam-chien-luoc-marketing-trong-bat-dong-san-3
Bà Trần Thị Thu Trang đề cập đến vấn đề nghiên cứu thị trường.
Mrs Tran Thi Thu Trang mentioned Market Research.
bo-mon-ngoai-ngu-toa-dam-chien-luoc-marketing-trong-bat-dong-san-4
Bà Trần Thị Thu Trang, Trưởng Bộ môn Ngoại ngữ cùng toàn thể giảng viên Bộ môn Ngoại Ngữ.
Mrs. Tran Thi Thu Trang, Dean of Department of Foreign Languages and Lecturers attended the event.