Bộ môn QTKD&TC-KT phối hợp cùng Khoa Quản trị kinh doanh (Trụ sở chính) tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Những xu hướng mới trong nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực quản trị kinh doanh” và “Trao đổi về chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh”

123

The Department of Management & Finance – Accounting, HCMC Campus and the Faculty of Business Administration hosted a seminar on 23/06/2023 to strengthen the collaboration between lecturers at both campuses. The seminar focused on two main topics: “New approaches in Management research” and “Discussion about Business Administration Programs”

Ngày 23/06/2023, Bộ môn QTKD&TC-KT đã phối hợp cùng Khoa Quản trị Kinh doanh tổ chức buổi Sinh hoạt chuyên môn nhằm tăng cường kết nối giữa các giảng viên ở trụ sở chính và ở cơ sở II. Buổi Sinh hoạt chuyện môn được diễn ra với hai nội dung chính: “Những xu hướng mới trong nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh” và “Trao đổi về Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh”. Buổi sinh hoạt chuyên môn đã thu hút được sự tham dự của gần 40 giảng viên của Khoa Khoa Quản trị Kinh doanh và Bộ môn QTKD&TC-KT.

Mở đầu buổi Sinh hoạt chuyên môn, PGS. TS Lê Thái Phong – Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh và TS Nguyễn Thị Hoàng Anh – Trưởng Bộ môn QTKD&TC-KT đã có những giới thiệu về Khoa/Bộ môn cũng như giới thiệu về các giảng viên, viên chức của Khoa/Bộ môn. Qua đó, các giảng viên, đặc biệt là các giảng viên mới ở hai cơ sở có cơ hội giới thiệu, làm quen, giao lưu, kết nối với các giảng viên khác.

Bên cạnh việc chia sẻ về những xu hướng mới trong nghiên cứu khoa học ở lĩnh vực Quản trị kinh doanh, các giảng viên cũng trao đổi về các hoạt động có thể tiến hành để tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học giữa hai cơ sở, có thể kể đến như gửi thông tin về các hội thảo khoa học liên quan đến NCKH lĩnh vực quản trị kinh doanh cho các giảng viên ở hai cơ sở, tổ chức các buổi Sinh hoạt chuyên môn về các nghiên cứu của giảng viên, đồng hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học…

Liên quan đến nội dung “Trao đổi về Chương trình đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh”, PGS.TS Lê Thái Phong đã có những giới thiệu tổng quan về ngành và chuyên ngành đào tạo, cũng như chia sẻ về triết lý xây dựng chương trình đào tạo. Từ đó, PGS.TS Lê Thái Phong và TS Nguyễn Thị Hoàng Anh, cũng như các thầy cô tham gia đã có những thảo luận, đưa ra ý kiến về việc về đổi mới, cũng như định hướng phát triển cho ngành và chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Với không khí cởi mở, thẳng thắn cùng cách đặt vấn đề trực tiếp, buổi sinh hoạt chuyên môn đã nhận được sự quan tâm của các giảng viên, thể hiện qua các phát biểu, trao đổi ý kiến sôi nổi. Cuối buổi, hai bên cũng trao đổi về các hoạt động tăng cường kết nối cho năm học 2023 – 2024.

Dưới đây là một số hình ảnh tại các buổi sinh hoạt chuyên môn: trao-doi-chuong-trinh-quan-tri-kinh-doanh-1trao-doi-chuong-trinh-quan-tri-kinh-doanh-2trao-doi-chuong-trinh-quan-tri-kinh-doanh-3trao-doi-chuong-trinh-quan-tri-kinh-doanh-4