Dự án đổi mới sáng tạo: Bộ môn QTKD&TC-KT tổ chức đi thực tế và mở rộng mối quan hệ hợp tác với Khoa Kinh tế-Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Đà Lạt

Innovation and creation project: Department of Business Administration & Finance – Accouting organized a field trip to strengthen and develop university partnership with the Faculty of economics – Business Administration of Da Lat university

The Department of Business Administration & Finance – Accounting, Foreign Trade University Ho Chi Minh City Campus held a field trip to Da Lat from July 2 to July 4, 2023. The purpose of the trip was to establish and enhance university partnership with the Faculty of Economics – Business Administration of the University of Dalat. The two units of the two universities discussed different ways of cooperation with mutual enthusiasm. In the trip, the Labour Unions of the FTU, HCMC Campus and the University of Dalat also agreed on a memorandum (MOU) about their collaboration, aiming to build a long-term relationship in the future.

Từ ngày 2/7/2023 đến ngày 4/7/2023, Bộ môn Quản trị kinh doanh & Tài chính – Kế toán, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM đã tổ chức chuyến đi thực tế tại Đà Lạt nhằm kết nối và mở rộng mối quan hệ hợp tác với Khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Đà Lạt. Buổi làm việc giữa hai đơn vị của hai trường Đại học diễn ra trong không khí nhiệt tình và thiện chí của cả hai bên. Trong buổi làm việc này, đại diện Công đoàn của Cơ sở II và Công đoàn trường Đại học Đà Lạt cũng đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ MOU về việc phối hợp hoạt động Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TPHCM và Công đoàn Trường Đại học Đà Lạt, nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài trong tương lai.

Mở đầu buổi làm việc TS. Trương Thị Ngọc Thuyên – Trưởng Khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh của Đại học Đà Lạt và TS. Nguyễn Thị Hoàng Anh – Trưởng Bộ môn QTKD & TC-KT Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM đã lần lượt có những giới thiệu về Trường, về Khoa/Bộ môn, cũng như về các giảng viên của Khoa/Bộ môn. Qua đó, các giảng viên ở hai đơn vị được hiểu rõ hơn về trường bạn, cũng như có cơ hội để giới thiệu, làm quen, giao lưu và mở rộng kết nối với các giảng viên khác.

Tiếp theo, hai bên đã trao đổi, thống nhất về những hoạt động kết nối giữa hai đơn vị trong tương lai. Hai bên đều đồng ý sẽ có những hoạt động kết nối sinh viên, giảng viên, cũng như kết nối trong lĩnh vực Nghiên cứu khoa học như tổ chức chung các buổi sinh hoạt chuyên môn để các giảng viên ở hai đơn vị cùng tham gia và chia sẻ về lĩnh vực và kỹ năng nghiên cứu; xây dựng các hoạt động trao đổi học thuật và các hội thảo trực tuyến thường xuyên; thành lập trang trực tuyến chung cho hai đơn vị (thông qua nền tảng MSTeams) để thuận tiện trong việc kết nối, trao đổi thông tin,…

Trong suốt buổi làm việc, đoàn Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM đã được sự tiếp đón nhiệt tình từ thầy cô và viên chức của Khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Đà Lạt. Ngoài những chia sẻ trực tiếp tại cuộc họp, các giảng viên từ Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương cũng có cơ hội được tham quan môi trường làm việc trong khuôn viên của trường Đại học Đà Lạt và được nghe những giới thiệu, chia sẻ chi tiết và đầy đủ về lịch sử hình thành, cũng như cơ cấu tổ chức của trường bạn.

Dưới đây là một số hình ảnh của dự án đổi mới sáng tại trong chuyến làm việc thực tế tại Đại học Đà Lạt: mo-rong-quan-he-voi-truong-dai-hoc-da-lat-1mo-rong-quan-he-voi-truong-dai-hoc-da-lat-2mo-rong-quan-he-voi-truong-dai-hoc-da-lat-3mo-rong-quan-he-voi-truong-dai-hoc-da-lat-4