Kết nối để phát triển: Hỗ trợ chuyển đổi số tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa

148

Cooperation to thrive: Supporting Vietnam SMES in digital transformation

With a university’s mission of serving the community and contributing to social development, Foreign Trade University HCMC Campus has accompanied UOB as a knowledge partner to implement Finlab program, ready to provide professional knowledge and consult technology solutions for businesses. Hello SMEs: Grow Your Sales Through E-Commerce and Digital Marketing, which was designed to help SMEs leverage the power of technology, increase sales and expand business scope through e-commerce and digital marketing, is the opening program of UOB Finlab series. At this program, on June 13th to 14th, Dr. Le Giang Nam, Head of Communication and External Relations Department – Marketing Lecturer at FTU2 gave a professional presentation about digital marketing strategies and framework that SMEs can adopt to drive an increasingly digital economy. In the future, FTU2 is committed to continually performing the community service mission together with UOB to successfully implement the Finlab program, supporting more individuals and enterprises participating in the program.

Với sứ mệnh phục vụ cộng đồng và mong muốn đóng góp cho sự phát triển xã hội của một trường Đại học, Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TPHCM đã đồng hành cùng UOB với tư cách là đối tác tri thức để triển khai chương trình Finlab, sẵn sàng cung cấp các kiến thức chuyên môn và hỗ trợ tư vấn các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp. Đây là một chương trình ý nghĩa vừa chính thức đươc ra mắt tại Việt Nam của Ngân hàng UOB. Mục tiêu của UOB Finlab là hỗ trợ tăng tốc tiến trình số hóa và nâng cao giá trị của các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) thông qua các phát kiến đổi mới về công nghệ và ứng dụng công nghệ trong các doanh nghiệp SMEs, từ đó hướng đến sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam. Chương trình được kỳ vọng sẽ mở rộng một mạng lưới hơn 21.000 doanh nghiệp SMEs trên khắp khu vực ASEAN tham gia, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận các chương trình số hóa và phát triển bền vững cũng như kết nối họ với các nhà cung cấp giải pháp kinh doanh, cố vấn và các nguồn lực giá trị.

Chương trình Xin Chào SMEs: Grow Your Sales Through E-Commerce and Digital Marketing là chương trình mở đầu của chuỗi chương trình Finlab UOB. Xin Chào SMEs được thiết kế để giúp các doanh nghiệp SMEs tận dụng sức mạnh của công nghệ, thông qua thương mại điện tử và tiếp thị kỹ thuật số để tăng doanh số bán hàng và mở rộng phạm vi kinh doanh. Tại chương trình diễn ra vào ngày 13-14/06/2023 vừa qua, đại diện FTU2, TS. Lê Giang Nam – Trưởng Ban Truyền thông và Quan hệ đối ngoại, đồng thời là Giảng viên Marketing đã có bài chia sẻ chuyên môn về các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số và các mô hình mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể áp dụng để thúc đẩy nền kinh tế ngày càng số hóa. Phần chia sẻ của thầy được đánh giá cao và nhận được nhiều câu hỏi và quan tâm từ phía các doanh nghiệp.

Trong tương lai, Nhà trường cam kết sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phụng sự cộng đồng và cùng UOB triển khai thành công hơn nữa chương trình Finlab, hỗ trợ nhiều hơn những cá nhân/doanh nghiệp tham gia vào chương trình được tiếp nhận những kiến thức chuyên môn hữu ích và có thể ứng dụng vào thực tế doanh nghiệp mình các giải pháp công nghệ và có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia và học hỏi giữa các doanh nghiệp cùng tham gia chương trình.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ khai mạc UOB Finlab, chương trình Xin Chào SMEs: Grow Your Sales Through E-Commerce and Digital Marketing.

ho-tro-chuyen-doi-so-doanh-nghiep-nho-va-vua-1
Launching Finlab programme
Khai mạc ra mắt chương trình Finlab
ho-tro-chuyen-doi-so-doanh-nghiep-nho-va-vua-2
Sharing session of Dr. Le Giang Nam
TS. Lê Giang Nam chia sẻ tại chương trình
ho-tro-chuyen-doi-so-doanh-nghiep-nho-va-vua-3
Sharing session of Dr. Le Giang Nam
TS. Lê Giang Nam chia sẻ tại chương trình
ho-tro-chuyen-doi-so-doanh-nghiep-nho-va-vua-4
Sharing session of Dr. Le Giang Nam
TS. Lê Giang Nam chia sẻ tại chương trình
ho-tro-chuyen-doi-so-doanh-nghiep-nho-va-vua-5
Mr Victor Ngo – CEO UOB Vietnam, Mr Fred Lim – Head of UOB Retail Banking and Dr. Nguyen Thi Hoang Anh – Dean of Faculty of Management, Finance and Accounting, FTU HCMC Campus
Ông Victor Ngo – CEO của UOB Vietnam, Ông Fred Lim – Giám đốc UOB Retail Banking, và TS. Nguyễn Thị Hoàng Anh – Trưởng Bộ môn QTKD&TC-KT, ĐH Ngoại thương CSII tại TP. HCM
ho-tro-chuyen-doi-so-doanh-nghiep-nho-va-vua-6
Representatives from UOB Việt Nam, UOB Singapore, and Finlab’s partners and attendees
Đại diện của UOB Việt Nam, UOB Singapore và các đối tác tham dự chương trình