Khóa bồi dưỡng giảng viên trẻ năm 2023 của Cơ sở II – Chuyên đề 3: Phân loại tạp chí quốc tế và cách tiếp cận để đăng bài trên tạp chí quốc tế

93

* Training Session for Young Lecturers in 2023 of Foreign Trade University – HCMC Campus

Theme 3: Classification of International Journals and how to publish research paper in International Journal

Implementing Plan No. 4266/KH-CSII dated December 30th, 2022 on organizing Training Courses for Young Lecturers in 2023, on May 8th, 2023 Foreign Trade University – HCMC Campus held a Training Session for Young Lecturers – Theme 3: Classification of International Journals and how to publish research paper in International Journal

Thực hiện Kế hoạch số 4266/KH-CSII ngày 30/12/2022 về việc tổ chức bồi dưỡng giảng viên trẻ năm 2023, ngày 08/5/2023 Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức khóa bồi dưỡng cho giảng viên trẻ Chuyên đề 3: Phân loại tạp chí quốc tế và cách tiếp cận để đăng bài trên tạp chí quốc tế.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của PGS, TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc Cơ sở II – Báo cáo viên của chương trình và các giảng viên trẻ, giảng viên quan tâm.

Trong chương trình tập huấn, PGS, TS Trần Quốc Trung đã chia sẻ với các giảng viên trẻ về cách thức làm thế nào để bắt đầu một bài viết để đăng trên tạp chí quốc tế; cách thức phân loại, tra cứu và lựa chọn tạp chí quốc tế; đồng thời lưu ý giảng viên một số nội dung khi liên hệ với các tạp chí quốc tế để đăng bài.

Buổi tập huấn cũng là dịp để các giảng viên chia sẻ về nguyện vọng, những khó khăn trong quá trình tìm nguồn cơ sở dữ liệu và kỹ năng viết bài, kỹ năng hoàn thiện bài viết để được chọn đăng bài trên tạp chí quốc tế.

Bằng sự nhiệt huyết và những kinh nghiệm từ thực tế, PGS, TS Trần Quốc Trung đã tận tình hướng dẫn, chia sẻ để các giảng viên trẻ có thêm động lực, nguồn hứng khởi để bắt đầu và nỗ lực không ngừng để đạt được mục tiêu có nhiều bài viết đăng trên tạp chí quốc tế uy tín, chất lượng.

Dưới đây là hình ảnh trong Chuyên đề 3 Khóa bồi dưỡng giảng viên trẻ năm 2023 của Cơ sở II.
Below are some pictures at the event

boi-duong-giang-vien-tre-nam-2023-phan-loai-tap-chi-quoc-te-1
PGS, TS Trần Quốc Trung chia sẻ tại buổi tập huấn
Assoc. Prof. PhD. Tran Quoc Trung shared experience at the training session
boi-duong-giang-vien-tre-nam-2023-phan-loai-tap-chi-quoc-te-2
PGS, TS Trần Quốc Trung và các giảng viên tham gia tập huấn
Assoc. Prof. PhD. Tran Quoc Trung and lecturers joined the training session

Loading