Bế mạc đợt học giáo dục quốc phòng – an ninh dành cho sinh viên k55 năm học 2016-2017

448

Thực hiện theo Thông tư liên tịch số 123/2015/TTLT ngày 05/11/2015 giữa Bộ Quốc Phòng, Bộ GD&ĐT và Bộ BLĐTBXH về công tác tổ chức giảng dạy Giáo dục Quốc phòng – An ninh tại các Trường Cao đẳng, Đại học trong cả nước, CSII Trường ĐH Ngoại thương đã phối hợp cùng Trường Quân sự – Quân đoàn 4 tổ chức khóa học Giáo dục quốc phòng – An ninh cho gần 800 sinh viên K55 của CSII Trường ĐH Ngoại thương từ ngày 26/12/2016 đến ngày 19/01/2017. Và buổi lễ bế mạc đã được tổ chức vào ngày 19/01/2017 tại Trường Quân sự – Quân đoàn 4 (Số 02, đường ĐT 743, Phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương).

Tham dự buổi lễ bế mạc, về phía Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương có sự hiện diện của PGS,TS Nguyễn Thị Thu Hà (Phó Giám đốc), PGS,TS Vũ Thị Thanh Xuân (Phó Giám đốc), ThS Nguyễn Trần Sỹ (Trưởng Bộ môn CSCB), ThS Trần Đình Huyên (Phó Trưởng Ban QLĐT) cùng giảng viên phụ trách môn học và đại diện Ban CTCT&SV.

Tại buổi lễ, đại diện Trường Quân sự – Quân đoàn 4, Đại tá, ThS Đặng Ngọc Thơ (Hiệu trưởng) đã có những phát biểu tổng kết về đợt học Giáo dục Quốc phòng – An ninh của sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương. Trong phần nhận xét, phía Trường Quân sự – Quân đoàn 4 đánh giá rất cao tinh thần học tập và rèn luyện của sinh viên khi hầu hết các em sinh viên đã hoàn thành tốt được nhiệm vụ học tập môn học GDQP-AN và đạt được kết quả đạt yêu cầu, trong đó sinh viên đạt loại khá và giỏi chiếm tỷ lệ rất cao. Khóa học giúp sinh viên luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, nắm vững chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cảnh giác với những âm mưu và thủ đoạn của các thế lực thù địch và sự tự chuyển biến – tự chuyển hóa, tuyệt đối trung thành đối với Đảng và Nhà nước. Đồng thời sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ khi Tổ quốc cần. Đa số sinh viên chấp hành tốt chế độ và điều lệnh trong ngày, trong tuần và khắc phục những vấn đề còn tồn tại của cá nhân.

Về phía Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà đã có phát biểu cảm ơn Ban giám hiệu, tập thể giáo viên trường Quân sự – Quân đoàn 4, đồng thời tuyên dương và khen ngợi thành quả học tập của các em sinh viên trong khóa học, các em đã khắc phục được những hạn chế còn tồn tại của cá nhân, không ngại khó, ngại khổ khi tham gia huấn luyện. Với những kiến thức và kỹ năng mà các em sinh viên đã được học tập và rèn luyện sau khoá học GDQP-AN năm học 2016-2017, các em sẽ khéo léo áp dụng vào thực tiễn cuộc sống, nâng cao ý thức học tập hơn nữa sau khi trở về với mái trường Đại học Ngoại thương. Đại điện sinh viên, Đặng Thị Hải Yến – K55CLC4 đã phát biểu cảm ơn về những bài giảng hay về công tác quốc phòng – an ninh, các thầy đầy nhiệt huyết trong đợt học Giáo dục Quốc phòng – An ninh vừa qua, đồng thời đã giúp các bạn sinh viên hiểu biết về kỷ cương trong môi trường quân đội, khẳng định sự tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước.

Sau đây là hình ảnh buổi lễ bế mạc đợt học GDQP-AN ngày 19/01/2017:

be-mac-dot-hoc-giao-duc-quoc-phong-an-ninh-danh-cho-sinh-vien-k55-nam-hoc-2016-2017-1
Đoàn đại biểu Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương và Trường Quân sự Quân đoàn 4
be-mac-dot-hoc-giao-duc-quoc-phong-an-ninh-danh-cho-sinh-vien-k55-nam-hoc-2016-2017-2
Sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tham dự lễ bế mạc đợt học GDQP-AN
be-mac-dot-hoc-giao-duc-quoc-phong-an-ninh-danh-cho-sinh-vien-k55-nam-hoc-2016-2017-3
Sinh viên Đặng Thị Hải Yến lớp K55CLC4 – Đại diện sinh viên lên phát biểu cảm ơn

Loading