Buổi đánh giá dự án tổng kết khoá đào tạo “UOB – FTU SME Banker Executive Certificate” vào ngày 27/1/2017

366

Khoá đào tạo UOB – FTU SME Banker Executive Certificate, hợp tác giữa CSII Trường Đại học Ngoại thương tại Tp. Hồ Chí Minh (CSII) và Ngân hàng United Overseas Bank (UOB), chương trình đào tạo kéo dài ba tháng dành riêng cho chuyên viên ngân hàng phục vụ khối doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), vừa kết thúc vào ngày 27 tháng 1 vừa qua với Buổi đánh giá dự án tổng kết của các học viên chương trình. 

Hội đồng đánh giá dự án tổng kết bao gồm các lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng UOB là ông John CHEE Kok Wu, Phó giám đốc phụ trách Đào tạo, Ngân hàng UOB Singapore, ông Harry LOH Nee Thiam, Tổng giám đốc, và ông Fred LIM Wee Meng, Giám đốc quốc gia khối Ngân hàng bán lẻ, Ngân hàng UOB Việt Nam.  Về phía CSII Trường ĐH Ngoại thương, có sự tham gia của PGS, TS Nguyễn Xuân Minh, Giám đốc CSII, TS. Nguyễn Thị Hoàng Anh và ThS. Chu Mai Linh, Giảng viên BMNV.

Với yêu cầu kết hợp kiến thức học thuật với kinh nghiệm thực tiễn nhằm cung cấp các giải pháp ngân hàng hiệu quả cho cộng đồng DNVVN, trong quá trình học tập các học viên của chương trình được thường xuyên làm việc với các đại diện DNVVN và giải quyết các tình huống thực tiễn gắn với DNVVN và ngân hàng UOB. Trong dự án tổng kết, được chia thành 6 nhóm, các học viên được yêu cầu (i) chọn một khách hàng tiềm năng có nhu cầu về tài trợ vốn lưu động, tài trợ xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế và bảo hiểm rủi ro hối đoái hoặc tư vấn tài chính 
(ii) đề xuất giải pháp cung cấp các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tình huống nghiên cứu của các nhóm một mặt phải phản ánh đầy đủ các kỹ năng và kiến thức mà học viên đã được trang bị trong khoá học, bao gồm và không giới hạn bởi kỹ năng phân tích khách hàng theo các mô hình quản trị, phân tích các chỉ số tài chính, đánh giá rủi ro và xây dựng đề xuất tín dụng gắn với các sản phẩm bán chéo, mặt khác cần mang tính thực tiễn cao và giúp đem lại các khách hàng mới cho Ngân hàng UOB.

Trong ngày 27/1/2018, 6 nhóm học viên của chương trình đã xuất sắc trình bày đề xuất tín dụng của mình trước hội đồng. Các lãnh đạo của Ngân hàng UOB đánh ra rất cao tính khả thi và chất lượng của các đề xuất này và cho rằng chất lượng đào tạo của chương trình được phản ánh rõ qua sự tiến bộ của các học viên là các nhà quản lý và chuyên viên ngân hàng phục vụ khối DNVVN.

Dưới đây là 1 số hình ảnh của Buổi đánh giá tổng kết ngày 27/1/2018.

801-buoi-danh-gia-du-an-tong-ket-khoa-dao-tao-uob-ftu-sme-banker-executive-certificate-vao-ngay-27-1-2017-1
 
801-buoi-danh-gia-du-an-tong-ket-khoa-dao-tao-uob-ftu-sme-banker-executive-certificate-vao-ngay-27-1-2017-2
 
801-buoi-danh-gia-du-an-tong-ket-khoa-dao-tao-uob-ftu-sme-banker-executive-certificate-vao-ngay-27-1-2017-3
 
801-buoi-danh-gia-du-an-tong-ket-khoa-dao-tao-uob-ftu-sme-banker-executive-certificate-vao-ngay-27-1-2017-4
 
801-buoi-danh-gia-du-an-tong-ket-khoa-dao-tao-uob-ftu-sme-banker-executive-certificate-vao-ngay-27-1-2017-5
 
801-buoi-danh-gia-du-an-tong-ket-khoa-dao-tao-uob-ftu-sme-banker-executive-certificate-vao-ngay-27-1-2017-6