Cơ sở II tổ chức hội nghị phát triển Đảng trong sinh viên

304

Nhằm chào mừng 87 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) cũng như nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện xếp loại tốt trở lên có cơ hội học tập, tìm hiểu và phấn đấu để được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Hội nghị Phát triển Đảng trong sinh viên vào ngày 26/3/2018 vừa qua.

Đến tham dự Hội nghị có sự hiện diện của PGS, TS Lê Thị Thu Thủy – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Ngoại thương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương; PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Đảng ủy viên – Bí thư Đảng bộ Bộ phận Cơ sở II – Giám đốc Cơ sở II; PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Bí thư Đảng bộ Bộ phận Cơ sở II – Phó Giám đốc Cơ sở II; ThS Phạm Thu Thủy – Đảng ủy viên Đảng bộ Bộ phận Cơ sở II – Phó giám đốc Cơ sở II; cùng với sự tham dự của Trưởng Ban CTCT&SV, Trưởng Ban QLĐT, Đảng viên Chi bộ Sinh viên Cơ sở II, BCH Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên cùng các sinh viên khóa K55 và K56.
Mở đầu Hội nghị, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Bí thư Đảng bộ Bộ phận Cơ sở II – Giám đốc Cơ sở II phát biểu khai mạc và giới thiệu sơ bộ về đặc điểm phát triển Đảng tại Cơ sở II và khu vực phía Nam. Với những đặc thù và tính chất riêng, công tác phát triển Đảng trong sinh viên tại Cơ sở II có những thuận lợi và khó khăn nhất định. Để công tác phát triển Đảng trong sinh viên đạt hiệu quả cả về số lượng lẫn chất lượng, trong năm học 2017 – 2018, Đảng bộ Bộ phận Cơ sở II thực hiện nhiều biện pháp tạo sự chuyển biến trong nhận thức về công tác phát triển đảng viên trong sinh viên; tổ chức Hội nghị về công tác phát triển đảng viên nhằm định hướng nhận thức của sinh viên, tìm nguyên nhân, tháo gỡ những vướng mắc. Bên cạnh đó, Đảng ủy thường xuyên giao nhiệm vụ và chỉ đạo sâu sát Chi bộ Sinh viên và Đoàn Thanh niên nắm bắt tình hình học tập, hoạt động của Đoàn viên sinh viên nhằm kịp thời phát hiện các sinh viên ưu tú có hoài bão, năng lực và tinh thần trách nhiệm để bồi dưỡng, rèn luyện, giới thiệu phát triển Đảng.
Tại Hội nghị, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Ngoại thương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương trình bày về vai trò, tầm quan trọng và ý nghĩa của việc phát triển Đảng nói chung và công tác phát triển Đảng trong sinh viên nói riêng. Qua đó, giúp sinh viên nhận thức sâu sắc, cụ thể hơn về Đảng Cộng sản Việt Nam và ý thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân. Từ đấy, mỗi đoàn viên sinh viên nếu có ước nguyện được đứng trong hàng ngũ của Đảng thì luôn phải tự rèn luyện bản thân, phấn đấu trên tất cả các phương diện như: phẩm chất đạo đức, học tập, tham gia các hoạt động đoàn thể, …
Bên cạnh đó, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Bí thư Đảng bộ Bộ phận Cơ sở II – Phó Giám đốc Cơ sở II cũng đã giới thiệu các tiêu chuẩn phát triển Đảng trong sinh viên với mong muốn giúp sinh viên xây dựng mục tiêu vào Đảng đúng đắn, lập ra các chỉ tiêu cụ thể để phấn đấu, ra sức học tập, rèn luyện để có thể trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Tiếp theo chương trình, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Bí thư Đảng bộ Bộ phận Cơ sở II – Giám đốc Cơ sở II đã lên điều hành phần giải đáp các câu hỏi, ý kiến, đề xuất của sinh viên. Qua phần trao đổi này, Đảng ủy Đảng bộ Bộ phận Cơ sở II đã phần nào hiểu hơn và nắm bắt được tâm tư nguyện vọng, cảm nghĩ của sinh viên về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hình 1. PGS, TS Nguyễn Xuân Minh giải đáp các thắc mắc của sinh viên

Cuối chương trình, đại diện Cơ sở II, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh đã trao tặng bó hoa tươi thắm cho PGS, TS Lê Thị Thu Thủy nhằm cảm ơn sự quan tâm đặc biệt cũng như sự chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Đảng ủy Nhà trường dành cho công tác phát triển Đảng trong sinh viên Cơ sở II.

Hình 2. PGS, TS Nguyễn Xuân Minh tặng hoa cảm ơn PGS, TS Lê Thị Thu Thủy

Buổi hội nghị đã kết thúc thành công, tốt đẹp. Với những thông tin và giải đáp thiết thực từ phía Đảng ủy Đảng bộ Bộ phận Cơ sở II, chắc rằng các em sinh viên sẽ có một cái nhìn cụ thể và nhận thức sâu sắc hơn về Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ đó phát huy vai trò tiên phong của một người Đoàn viên, phấn đấu học tập và rèn luyện để được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

Hình 3. Các thầy cô chụp hình lưu niệm cùng sinh viên tham dự Hội nghị

Loading