Cơ sở II tổ chức tập huấn nghiệp vụ đấu thầu cho viên chức

454

Ngày 9/07/2018, tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ đấu thầu cho viên chức Ban Quản trị – Thiết bị và Ban Kế hoạch – Tài chính Cơ sở II. Buổi tập huấn nghiệp vụ này nhằm giúp cho viên chức Cơ sở II tham gia tổ chức lựa chọn nhà thầu và thực hiện công tác thanh toán các gói thầu về mua sắm, sửa chữa tài sản, hàng hóa, dịch vụ hiểu rõ và nắm vững hơn các nội dung cơ bản Luật đấu thầu số 43/2013/QH13 của Quốc hội, Nghị định 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ và thông tư 58/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính nhằm nâng cao chất lượng công tác.

Tham dự buổi tập huấn, về phía Giảng viên có ThS Phạm Đại Hải – Giám đốc Phân viện kinh tế xây dựng Miền Nam – Bộ Xây dựng, về phía Cơ sở II có PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II, ThS Phạm Thu Thủy – Phó Giám đốc Cơ sở II và toàn thể viên chức Ban Quản trị – Thiết bị, Ban Kế hoạch – Tài chính.

1136-co-so-ii-to-chuc-tap-huan-nghiep-vu-dau-thau-cho-vien-chuc-1
Giảng viên và viên chức Cơ sở II tham gia buổi tập huấn nghiệp vụ đấu thầu

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, PGS,TS Nguyễn Xuân Minh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của buổi tập huấn và cũng đã nhắc nhở viên chức Ban Quản trị – Thiết bị, Ban Kế hoạch – Tài chính cần lưu ý nắm vững các quy định của Luật đấu thầu để thực hiện công tác lựa chọn nhà thầu đúng quy định của Nhà nước.

1136-co-so-ii-to-chuc-tap-huan-nghiep-vu-dau-thau-cho-vien-chuc-2
PGS, TS Nguyễn Xuân Minh phát biểu tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, ThS Phạm Đại Hải – Giám đốc Phân viện Kinh tế xây dựng Miền Nam – Bộ Xây dựng đã hướng dẫn về những quy trình, thủ tục trong quá trình tổ chức lựa chọn nhà thầu như: Chỉ định thầu rút gọn, chỉ định thầu thông thường, chào hàng cạnh tranh rút gọn, chào hàng cạnh tranh thông thường, đấu thầu rộng rãi,…Giảng viên cũng nhấn mạnh những điểm cần lưu ý để tránh các sai sót khi tổ chức lựa chọn nhà thầu, thương thảo và ký kết hợp đồng. Bên cạnh đó, giảng viên còn có những ví dụ thực tế, cụ thể giúp viên chức tham gia hiểu rõ hơn những điều kiện áp dụng Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 của Quốc hội, Nghị định 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ và thông tư 58/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Trong thời gian tập huấn, không những chỉ có sự chia sẻ từ giảng viên đến học viên mà còn có những câu hỏi thảo luận, những tình huống cụ thể, thiết thực trong quá trình thực hiện công việc liên quan đến công tác tổ chức lựa chọn nhà thầu giữa giảng viên và học viên đã diễn ra rất sôi nổi mang tính thực tiễn cao.

1136-co-so-ii-to-chuc-tap-huan-nghiep-vu-dau-thau-cho-vien-chuc-3
Viên chức Cơ sở II tham gia tập huấn nghiệp vụ đấu thầu

Kết thúc buổi tập huấn nghiệp vụ đấu thầu, PGS,TS Nguyễn Xuân Minh phát biểu cảm ơn giảng viên đã dành thời gian tập huấn cho viên chức Cơ sở II, giúp các viên chức tham dự tập huấn hiểu rõ hơn về công tác tổ chức và thực hiện công việc liên quan đến đấu thầu mua sắm, sửa chữa tài sản, hàng hóa, dịch vụ để áp dụng và triển khai công tác tại Cơ sở II đúng quy định của Nhà nước.

1136-co-so-ii-to-chuc-tap-huan-nghiep-vu-dau-thau-cho-vien-chuc-4
PGS, TS Nguyễn Xuân Minh tặng hoa cảm ơn giảng viên

Loading