Giao lưu quốc tế giữa đại học Ngoại thương Cơ sở TP. HCM và trường kinh doanh quốc tế Solbridge, Hàn Quốc

383

Nhằm tăng cường hoạt động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và hợp tác giữa Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình giao lưu cho sinh viên hai trường từ ngày 27/01/2018 đến hết ngày 03/02/2018 tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge nằm tại Thành phố Daejeon – thung lũng công nghệ silicon của Châu Á. Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge luôn giữ vai trò tiên phong trong giáo dục với phương pháp tiếp cận học tập đổi mới và thực tế. Tại đây, sinh viên có một môi trường hoàn hảo để hòa nhập với cuộc sống năng động ở “xứ sở kim chi”, học tập và giao lưu với bạn bè trên thế giới. Có rất nhiều sinh viên Việt Nam theo học ở ngôi trường này.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình, ngày 29/01/2018, Cơ sở II đã tổ chức buổi lễ khai mạc và định hướng cho các bạn sinh viên tham gia chương trình giao lưu. Đến tham dự buổi Lễ, về phía Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge có sự hiện diện của TS Mahmood Awan – Trưởng khoa Marketing và Kinh doanh Quốc tế; Ông Lê Lâm – Giám đốc vùng và 07 sinh viên của Trường Kinh doanh quốc tế Solbridge; về phía Cơ sở II có sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II; Trưởng, Phó các đơn vị tại Cơ sở II, Đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cùng hơn 100 sinh viên Cơ sở II tham gia Lễ Khai mạc.

Tại Lễ khai mạc, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II đã phát biểu khai mạc chương trình, chào mừng các đại diện trường Solbridge đến tham gia và bày tỏ niềm hy vọng sinh viên 2 trường sẽ có chương trình giao lưu thành công tốt đẹp. Về phía trường Solbridge, TS Mahmood Awan cũng gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Ngoại thương – Cơ sở II tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tạo cơ hội cho Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge được tham gia chương trình đầy ý nghĩa này. Cũng tại Lễ khai mạc này, TS Phạm Hùng Cường – Trưởng Ban QLKH-HTQT Cơ sở II đã giới thiệu về Cơ sở II, tóm tắt chuỗi các chương trình giao lưu từ ngày 27/01/2018 đến ngày 03/02/2018. Về phía sinh viên, đại diện sinh viên hai trường cùng giới thiệu và có những chia sẻ chân thực về cuộc sống sinh viên trong các mối quan hệ với người thân, bạn bè, nhà trường và xã hội. Sinh viên hai trường cùng tham gia chơi trò chơi và dạy tiếng việt cho các bạn sinh viên Trường Solbridge.

Sau một tuần lễ tham gia các hoạt động giao lưu và các chuyến tham quan thực tế, sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge Hàn Quốc đã trình bày 4 dự án về Chiến lược Marketing của các tập đoàn mà các em tham quan, quan sát được trong chuyến đi thực tế vừa qua. Các bạn sinh viên đã trình bày các dự án của mình và nhận được nhiều nhận xét, góp ý quý báu từ Ban Giám khảo là giảng viên của hai trường và đại diện của doanh nghiệp đi thực tế.

Lễ bế mạc chương trình được long trọng tổ chức từ vào chiều Thứ Bảy ngày 03/02/2018. Đến tham dự buổi Lễ, có sự hiện diện của TS Phạm Hùng Cường – Trưởng Ban QLKH-HTQT Cơ sở II; TS Mahmood Awan – Đại diện trường Solbridge; đại diện Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, sinh viên đại diện của hai Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge và Cơ sở II.

Tại buổi Bế mạc, câu lạc bộ Sinh viên Nghiên cứu khoa học RCS của Cơ sở II và sinh viên Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge đã trình bày 02 tham luận về nghiên cứu khoa học. Cuối buổi Lễ, TS Phạm Hùng Cường – Trưởng Ban QLKH-HTQT Cơ sở II đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge, ghi nhận những kết quả đạt được trong chương trình giao lưu vừa qua và bày tỏ mong muốn hợp tác lâu dài cùng Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge. Đại diện Cơ sở II, TS Phạm Hùng Cường đã trao giấy chứng nhận cho giảng viên và sinh viên Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge.

Sau đây là các hình ảnh của chương trình:

915-giao-luu-quoc-te-giua-dai-hoc-ngoai-thuong-co-so-tp-hcm-va-truong-kinh-doanh-quoc-te-solbridge-han-quoc-1
 
915-giao-luu-quoc-te-giua-dai-hoc-ngoai-thuong-co-so-tp-hcm-va-truong-kinh-doanh-quoc-te-solbridge-han-quoc-2
 
915-giao-luu-quoc-te-giua-dai-hoc-ngoai-thuong-co-so-tp-hcm-va-truong-kinh-doanh-quoc-te-solbridge-han-quoc-3

Loading