Giao lưu quốc tế về học thuật và văn hóa giữa sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương và ĐH Bedfordshire (Anh quốc)

594

Hoạt động giao lưu quốc tế một phần trong chương trình đào tạo quốc tế tại Cơ sở II TPHCM. Năm nay, các bạn sinh viên đến từ Trường ĐH Bedfordshire đã tới thăm Việt Nam và Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương từ ngày 20/06 đến ngày 26/06/2018. Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương nhiệt tình chào đón các bạn sinh viên đến từ Anh Quốc.

Cơ sở II chào đón Đoàn sinh viên Trường ĐH Bedfordshire (Anh Quốc)

Bắt đầu cho hoạt động giao lưu, Cơ sở II đã tổ chức chuyến đi thực tế tại Địa đạo Củ Chi – công trình quân sự nổi tiếng của Việt Nam trên thế giới, di tích lịch sử cấp quốc gia và làng văn hoá dân tộc thiểu số. Chuyến đi thực tế do Cơ sở II tổ chức đã đem lại những trải nghiệm bất ngờ, tuyệt vời và thú vị cho đoàn sinh viên quốc tế và sinh viên đào tạo quốc tế của Cơ sở II.

Chuyến đi của Đoàn sinh viên quốc tế tại làng văn hoá dân tộc thiểu số

Trong chuỗi hoạt động giao lưu đầy ý nghĩa, sinh viên quốc tế đã được trải nghiệm các buổi học tập cùng với giảng viên và sinh viên Ngoại thương. Các chủ đề về chia sẻ kinh nghiệm học tập và các vấn đề liên quan đến nghiên cứu khoa học là những nội dung mà sinh viên hai Trường quan tâm và thảo luận khá sôi nổi. Các bạn sinh viên Trường Đại học Bedfordshire cũng rất nhiệt tình chia sẻ về môi trường học tập và sinh hoạt tại Anh Quốc. Theo đó, chủ đề về kinh nghiệm hòa nhập vào môi trường kinh doanh quốc tế cũng như hoạt động khởi nghiệp luôn thu hút hầu hết tất cả các bạn sinh viên Việt Nam.

Giảng viên và sinh viên giao lưu trao đổi kinh nghiêm học tập, nghiên cứu

Các tiết học về văn hóa và lịch sử Việt Nam luôn đem lại sự hào hứng và không khí gần gũi. Để chương trình thêm sắc màu, các tiết mục văn nghệ của sinh viên đã truyền tải khá nhiều thông điệp văn hóa và chương trình đầy hứng khởi khi tất cả sinh viên Anh Quốc hòa mình vào lời ca, tiếng hát, điệu nhảy. Các bạn cũng không quên biểu diễn một số tiết mục thay cho lời cảm ơn vì sự đón tiếp nồng hậu của Cơ sở II.

Sinh viên hai trường trong buổi giao lưu chia sẻ về văn hóa lịch sử và ẩm thực Việt Nam

Để hiểu hơn về cuộc sống và con người Việt Nam, các em sinh viên cũng đã được thưởng thức các món ăn truyền thống và dân dã của ba miền. Đoàn cũng được các bạn sinh viên đưa đi khám phá đường phố và các danh lam thắng cảnh của Thành phố Hồ Chí Minh như Dinh Độc Lập, Chợ Bến Thành, Bảo tàng Lịch sử..Ngoài ra, các em cũng được đến thăm các địa danh du lịch nổi tiếng như Quy Nhơn – trải nghiệm đồi cát vàng, biển xanh mây trắng – những vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ của Việt Nam.
Với sự nhiệt tình và tinh thần giao lưu kết bạn, sinh viên Cơ sở II và đặc biệt là các em sinh viên chương trình Cử nhân Kinh doanh Bedforshire đã để lại ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế về sự hiếu khách. Những hoạt động giao lưu văn hóa này đã đem lại những trải nghiệm khó quên, những kỷ niệm đẹp và tình bạn gắn bó giữa sinh viên hai nước.

Loading