Sinh viên Cơ sở II đạt kết quả cao trong hội thi khoa học sinh viên toàn quốc Olympic kinh tế lượng và ứng dụng lần thứ III năm 2018

681

Trong hai ngày 19 – 20/5, tại Hà Nội, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam phối hợp với Học viện Tài chính tổ chức vòng chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” lần thứ 3 năm 2018.

Hội thi được tổ chức với mục đích tạo cơ hội để sinh viên ứng dụng các mô hình toán học, mô hình kinh tế lượng, các phần mềm tin học để giải quyết các bài toán kinh tế xã hội là một trong những hoạt động thường niên, góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học sinh viên trong các nhà trường.

Hội thi năm nay diễn ra từ tháng 9/2017, sau hơn 8 tháng triển khai đã có 83 đề tài đến từ 21 trường Đại học và Học viện tham gia với nhiều chủ đề, trải rộng trên nhiều lĩnh vực như Tài chính, Kiểm toán, Ngân hàng, Thuế, Ngoại thương, Xuất nhập khẩu, Du lịch, Marketting, Logistics và có đề tài đặt hàng từ doanh nghiệp,….. Ban giám khảo đã chọn ra được 65 đề tài vào sơ khảo, 19 đề tài vào chung khảo và 11 đề tài báo cáo tranh luận trực tiếp để giành giải nhất, nhì của Hội thi.

1088-sinh-vien-co-so-ii-dat-ket-qua-cao-trong-hoi-thi-khoa-hoc-sv-toan-quoc-olympic-kinh-te-luong-va-ung-dung-lan-thu-iii-nam-2018-1
Nhóm sinh viên Cơ sở II, Đại học Ngoại thương thuyết trình đề tài trong vòng chung khảo.

Kết quả của Hội thi, Ban tổ chức trao giải 5 giải Nhất, 6 giải Nhì, 8 giải Ba và 46 giải Khuyến khích cho các đội thi.

1088-sinh-vien-co-so-ii-dat-ket-qua-cao-trong-hoi-thi-khoa-hoc-sv-toan-quoc-olympic-kinh-te-luong-va-ung-dung-lan-thu-iii-nam-2018-2
BTC trao hoa và bằng khen cho các nhóm đạt giải Nhất trong vòng chung khảo.

Đến với Hội thi năm nay, trường Đai học Ngoại thương Cơ sở II có 14 đề tài của 61 sinh viên tham dự trong đó có 2 đề tài được lựa chọn vào vòng chung khảo. Kết quả chung cuộc, Cơ sở II đạt 1 Giải Nhất, 1 Giải Ba của Hội thi kèm theo 11 đề tài đạt giải Khuyến Khích.

1088-sinh-vien-co-so-ii-dat-ket-qua-cao-trong-hoi-thi-khoa-hoc-sv-toan-quoc-olympic-kinh-te-luong-va-ung-dung-lan-thu-iii-nam-2018-3
Nhóm sinh viên đạt giải Nhất của Cơ sở II, Đại học Ngoại thương cùng GVHD TS. Nguyễn Thu Hằng.

Các nhóm đạt giải cao trong Hội thi cụ thể như sau:

1. Giải Nhất: Đề tài “Kiểm định thị trường hiệu quả dạng bán mạnh trên thị trường chứng khoán Việt Nam thông qua sự kiện mua lại của các công ty niêm yết trên sàn HOSE” do nhóm sinh viên Đào Thị Thanh Huyền, Trần Thị Linh, Ngô Thị Phương Thùy, Nguyễn Hồng Thủy Triều và Ngô Thị Lê Vi thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Thu Hằng.

2. Giải Ba: Đề tài “Sự hài lòng trong công việc, lòng trung thành và mức độ gắn kết đối với tổ chức của nhân viên thế hệ Millennials (độ tuổi 20 – 34) trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh” do nhóm sinh viên Nguyễn Huỳnh Đoan Trang, Võ Thị Huỳnh Yến, Trần Ngọc Kim Ngân và Phan Lê Hồng Ngọc thực hiện dưới sự hướng dẫn của Th.S Nguyễn Tuấn Dương.

Để có thể đạt được những kết quả đáng tự hào này không thể không kể đến những nỗ lực không ngừng nghỉ từ phía các sinh viên mà đặc biệt đó còn là kết quả của sự quan tâm chu đáo, định hướng từ Ban Giám Đốc Cơ sở II cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình từ các giảng viên và sinh viên trong trường.

Loading