Sinh viên Cơ sở II giao lưu văn hóa hè với đoàn sinh viên quốc tế đến từ Nhật Bản

454

Nhằm tăng cường hoạt động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và hợp tác giữa Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Thành phố Hồ Chí Minh với các trường đối tác nước ngoài, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng Hợp tác Quốc tế Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa hè cho sinh viên Cơ sở II với sinh viên các trường đại học đối tác (Tohoku, Fukui Prefectural, Trier University of Applied Sciences, Hitotsubashi) từ ngày 20/8/2018 đến 23/8/2018.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình giao lưu, sinh viên quốc tế đã được tham quan, khám phá tìm hiểu đặc điểm của Thành phố Hồ Chí Minh, vùng đồng bằng Sông Cửu Long ở miền Nam Việt Nam với những địa điểm như Dinh Độc lập, tỉnh Tiền Giang, tỉnh Bến Tre…

Ngày 21/8/2018, sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại Thương đã nhiệt tình tiếp đón đoàn sinh viên quốc tế đến giao lưu và học tập. Trong ngày này, các sinh viên được tham gia lớp học về chủ đề “Start-ups” từ nhà sáng lập nền tảng dịch vụ online Handfree. Qua bài giảng đầy cảm hứng từ kinh nghiệm thực tiễn của mình, báo cáo viên đã mang đến cho các bạn cái nhìn khá tổng quan về tình hình “start-ups” ở Việt Nam cũng như nhiều bài học bổ ích xoay quanh câu chuyện khởi nghiệp. Nối tiếp buổi học này, các sinh viên tiếp tục trao đổi và làm việc nhóm để cùng nhau xây dựng một dự án khởi nghiệp từ ý tưởng ban đầu, qua đó giúp các sinh viên có cơ hội ứng dụng kiến thức vừa học vào trong thực tiễn. Trong chuyến tham quan, học tập tại Cơ sở II, các sinh viên quốc tế đã được giới thiệu, tham quan khuôn viên trường, giao lưu với các câu lạc bộ, các bạn sinh viên Cơ sở II. 

Bên cạnh tìm hiểu, khám phá văn hóa, con người tại đồng bằng Sông Cửu Long, sinh viên quốc tế còn có chuyến hành trình tham quan đến Vườn ươm Doanh nghiệp khoa học Công nghệ Đại học Bách khoa Tp. HCM.

Kết thúc chuyến tham quan, giao lưu khu vực phía Nam nói chung và Cơ sở II nói riêng này đã để lại nhiều ấn tượng đáng nhớ cho các sinh viên quốc tế.

1221-sinh-vien-co-so-ii-giao-luu-van-hoa-he-voi-doan-sinh-vien-quoc-te-den-tu-nhat-ban-1
Đoàn sinh viên quốc tế giao lưu với sinh viên Cơ sở II
1221-sinh-vien-co-so-ii-giao-luu-van-hoa-he-voi-doan-sinh-vien-quoc-te-den-tu-nhat-ban-2
Tham gia lớp học về chủ đề “Start-ups”
1221-sinh-vien-co-so-ii-giao-luu-van-hoa-he-voi-doan-sinh-vien-quoc-te-den-tu-nhat-ban-3
Tham quan Vườn ươm Doanh nghiệp khoa học Công nghệ Đại học Bách khoa Tp. HCM

 

Loading