TĂNG CƯỜNG GIAO LƯU HỌC THUẬT: BỘ MÔN QTKD & TC-KT TỔ CHỨC TỌA ĐÀM VỚI GS. CHENG-YU LEE

126

INTERNATIONAL RESEARCH COOPERATION: A SCIENTIFIC SEMINAR WITH PROFESSOR CHENG-YU LEE

On April 13th, 2023, the Faculty of Business Administration & Finance – Accounting, Foreign Trade University – HCMC Campus hosted a seminar with Distinguished Professor Cheng-Yu Lee of Southern Taiwan University of Science and Technology (STUST). The meeting aimed to improve the quality of research skills for the lecturers and build up a cooperation between the Foreign Trade University and the Southern Taiwan University of Science and Technology in the future. At the seminar, Prof. Lee presented his research paper and shared his academic and research experiences. He also represented the STUST’s wish to have a longterm cooperation with the Faculty.

Nhằm tăng cường kiến thức thực tiễn, nâng cao khả năng chuyên môn trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học cũng như mở ra nhiều cơ hội cho các ứng viên nghiên cứu sinh tại các trường Đại học uy tín tại Đài Loan, chiều ngày 13/04/2023 vừa qua, Bộ môn QTKD&TC-KT, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP. HCM đã tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề: “Chia sẻ bài nghiên cứu về “The synergistic effect of non-market and market strategies: Corporate political ties and R&D investment”. Tọa đàm hân hạnh có sự tham dự của Giáo sư danh dự Cheng-Yu Lee – Giám đốc Phòng Hợp tác Quốc tế Trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật Nam Đài Loan (STUST). Về phía Trường Đại học Ngoại thương có sự tham gia của Ban chủ nhiệm Bộ môn QTKD & TC-KT và các giảng viên Bộ môn, cùng các giảng viên khác có quan tâm của Cơ sở II Trường Đại học Đây là sự kiện hợp tác đầu tiên giữa Bộ môn QTKD & TC-và STUST, hứa hẹn mở ra thêm nhiều khả năng hợp tác về đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Trong buổi tọa đàm, Giáo sư Cheng-Yu Lee đã chia sẻ nội dung bài nghiên cứu về tác động cộng hưởng của hoạt động R&D và CPT (corporate political ties), kinh nghiệm đăng bài tạp chí quốc tế: Làm sao để không bị từ chối, cũng như giới thiêụ các chương trình hợp tác nhận nghiên cứu sinh, học bổng của trường STUST, học bổng chính phủ Taiwan, … Các thầy cô đã cùng thảo luận sôi nổi về chủ đề nghiên cứu của GS. Lee. Bên cạnh việc lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, đây cũng là dịp các giảng viên của Bộ môn được tìm hiểu về trường STUST và các cơ hội làm nghiên cứu sinh tại Đài Loan nói chung và trường STUST nói riêng. Các giảng viên cũng đề xuất nhiều ý tưởng với mong muốn tăng cường giao lưu học thuật, nghiên cứu khoa học cho giảng viên Trường Đại học Ngoại thương có cơ hội tham gia các chương trình nghiên cứu tại các trường đại học uy tín của Đài Loan.

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm:

toa-dam-giao-luu-hoc-thuat-voi-gs-cheng-yu-lee-1
GS. Cheng-Yu Lee và các giảng viên Bộ môn Quản trị kinh doanh & Tài chính – Kế toán
Professor Cheng-Yu Lee and lecturers of Business Administration & Finance – Accounting Faculty
toa-dam-giao-luu-hoc-thuat-voi-gs-cheng-yu-lee-2
Các giảng viên trao đổi thảo luận tại tọa đàm
Lecturers’ discussion in the conference
toa-dam-giao-luu-hoc-thuat-voi-gs-cheng-yu-lee-3
Các giảng viên trao đổi thảo luận tại tọa đàm
Lecturers’ discussion in the conference
toa-dam-giao-luu-hoc-thuat-voi-gs-cheng-yu-lee-4
Các giảng viên trao đổi thảo luận tại tọa đàm
Lecturers’ discussion in the conference