Tập huấn Hướng dẫn về công tác thực hiện hồ sơ thanh toán cho cán bộ chủ chốt Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ sinh viên tại Cơ sở II

92

On August 30th, Foreign Trade University, Ho Chi Minh City Campus organized a training course on payment procedure for key personnels of the Youth Union, Student Union and Student Club Boards at Foreign Trade University, Ho Chi Minh City Campus.

Nhằm giúp cho nhân sự chủ chốt của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ sinh viên tại Cơ sở II thực hiện hồ sơ thanh toán đúng quy định của Nhà nước, Nhà trường. Ngày 30/08/2022, Cơ sở II đã tổ chức buổi tập huấn về hồ sơ thanh toán cho các viên chức, sinh viên đang là nhân sự chủ chốt của các đơn vị nêu trên.

Buổi tập huấn có sự tham dự của ThS Vũ Thị Minh Lý – Trưởng Ban Kế hoạch – Tài chính, ThS Lê Thị Thúy An – Phó Trưởng Ban Kế hoạch – Tài chính, đồng thời cũng là 02 báo cáo viên của buổi tập huấn và toàn thể viên chức Ban Kế hoạch – Tài chính. Về phía Đoàn Thanh niên Cơ sở II, đến tham dự có đồng chí Phạm Văn Lực – Bí thư Đoàn Thanh niên, đồng chí Nguyễn Trần Minh Khôi – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên. Đặc biệt, buổi tập huấn đã thu hút được sự quan tâm và tham gia trực tiếp của hơn 80 bạn sinh viên, đại diện cho Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Ban thư ký Hội Sinh viên và Ban chủ nhiệm của 35 Câu lạc bộ sinh viên tại Cơ sở II.

Mở đầu buổi tập huấn, ThS Vũ Thị Minh Lý – Báo cáo viên trình bày tổng quát các nội dung, quy định liên quan đến kinh phí hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và các CLB Sinh viên tại Cơ sở II. Báo cáo viên đã hướng dẫn cách thức lập dự toán kinh phí, lập kế hoạch hoạt động và kế hoạch ngân sách hàng năm theo quy định của Nhà trường.

Phần tiếp theo, ThS Lê Thị Thúy An – Báo cáo viên hướng dẫn về hồ sơ thanh toán kinh phí Đoàn – Hội, Câu lạc bộ và các khoản tài trợ của Doanh nghiệp. Báo cáo viên đã đưa những ví dụ cụ thể về hồ sơ thanh toán và một số lưu ý để tránh sai sót khi thực hiện hồ sơ thanh toán.

Sau phần trình bày của báo cáo viên là phần trao đổi thảo luận, các bạn sinh viên đặt nhiều câu hỏi và đã được báo cáo viên giải đáp, hướng dẫn cụ thể ngay tại buổi tập huấn.

Kết thúc buổi tập huấn, thay mặt cho Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và Các CLB Sinh viên tại Cơ sở II, đồng chí Phạm Văn Lực – Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ sở II đã gửi lời cảm ơn chân thành đến 02 Báo cáo viên về những nội dung tập huấn bổ ích, thiết thực được chia sẻ trong buổi tập huấn đã giúp cho các nhân sự chủ chốt của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và các CLB sinh viên hiểu rõ những nội dung cần thiết để thực hiện hồ sơ thanh toán chính xác, tuân thủ đúng quy định của Nhà nước, Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

tap-huan-thuc-hien-ho-so-thanh-toan-cho-doan-thanh-nien-hoi-sinh-vien-clb-sinh-vien-co-so-ii-1
Nhân sự chủ chốt Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và Ban chủ nhiệm các CLB Sinh viên tham dự buổi tập huấn.
Key personnels of the Youth Union, Student Club Boards attended the training course.
tap-huan-thuc-hien-ho-so-thanh-toan-cho-doan-thanh-nien-hoi-sinh-vien-clb-sinh-vien-co-so-ii-2
ThS Vũ Thị Minh Lý – TB. KHTC – Báo cáo viên trình bày tại buổi tập huấn
MSc. Vu Thi Minh Ly – Manager of Planning and Finance Department – Reporter of the training course.
tap-huan-thuc-hien-ho-so-thanh-toan-cho-doan-thanh-nien-hoi-sinh-vien-clb-sinh-vien-co-so-ii-3
ThS Lê Thị Thúy An – PTB. KHTC – Báo cáo viên trình bày tại buổi tập huấn
MSc. Lê Thị Thúy An – Deputy Manager of Planning and Finance Department – Reporter of the training course.
tap-huan-thuc-hien-ho-so-thanh-toan-cho-doan-thanh-nien-hoi-sinh-vien-clb-sinh-vien-co-so-ii-4
Các bạn sinh viên tham dự buổi tập huấn chụp hình lưu niệm cùng với Báo cáo viên
Students took photographs with reporters after the training course.