Thông điệp: “Tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp hè và thi tốt nghiệp THPT”

304

Message: “Strengthen the work of ensuring traffic order and safety during the summer vacation and the high school graduation exam 2021”.

The Ministry of Education and Training has issued Document No. 2293/BGDDT-GDCTHSSV dated June 3rd, 2021 to the Departments of Education and Training; Universities and Academies; Teacher training universities and colleges to require to strengthen the work of ensuring traffic order and safety during the summer vacation and the high school graduation exam 2021.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản số 2293/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 03/6/2021 gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo; các Đại học, học viện; các trường Đại học, Cao đẳng sự phạm yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ hè và kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021.

Theo đó, trong dịp nghỉ hè và kỳ thi Trung học Phổ thông hằng năm, tình hình trật tự, an toàn giao thông có nhiều diễn biến phức tạp. Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo, các Đại học, Học viện, các trường Đại học và trường Cao đẳng sư phạm quán triệt cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo và học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo Y tế) để phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả khi tham gia giao thông và các hoạt động tình nguyện, hoạt động sinh hoạt hè.

Khai thác hiệu quả các hệ thống và ứng dụng truyền thông trực tuyến, hệ thống tin nhắn, email để tăng cường tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa cho học sinh, sinh viên.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các trường quán triệt cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo và học sinh, sinh viên nghiêm túc thực hiện: “Đã uống rượu, bia – không lái xe”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện”; “Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô”; “Mặc áo phao khi đi các phương tiện giao thông đường thủy”.

Bên cạnh đó, phổ biến, tuyên truyền tới học sinh, sinh viên nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông; các quy định xử phạt hành chính đối với người vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông; quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, phòng tránh tai nạn đuối nước và phải mặc áo phao đúng quy định khi đi phương tiện giao thông đường thủy.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương có kế hoạch cụ thể để bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các khu vực tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021; chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tổ chức thực hiện tốt các nội dung trên.

Các hiệu trưởng trường Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông trên địa bàn quán triệt tới phụ huynh học sinh thực hiện nghiêm việc không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật trong dịp nghỉ hè năm 2021.

Bộ cũng yêu cầu các Đại học, Học viện, các trường Đại học và trường Cao đẳng sư phạm phối hợp chặt chẽ với Ban An toàn giao thông, cơ quan liên quan tại địa phương triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, ùn tắc giao thông tại các khu vực tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021.

Các trường chủ động liên hệ với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé cho học sinh, sinh viên tại trường hoặc tại ký túc xá trong dịp nghỉ hè năm 2021 và bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh, sinh viên sử dụng dịch vụ; quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện cho sinh viên tình nguyện, xung kích của nhà trường tham gia hỗ trợ hướng dẫn giao thông trong dịp cao điểm.

(Trích từ nguồn: https://baotintuc.vn)
(Cre: https://baotintuc.vn)

Loading