Tọa đàm LA+W với chuỗi chuyên đề về nhượng quyền thương mại của Bộ môn Kinh tế – Luật và Câu lạc bộ Luật Thương mại quốc tế

46

LA+W with the franchise topics – The department of economic – law and The international trade law club

For improving the practicality of teaching and professional activities, as well as create conditions for students to access practical knowledge, the Department of Economics – Law, Foreign Trade University Campus II, Ho Chi Minh City has cooperated with the International Trade Law Club (ITLC) to organize the seminars about franchise.

Nhằm nâng cao tính thực tiễn cho hoạt động giảng dạy và trao đổi chuyên môn, cũng như tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận với các kiến thức thực tế, Bộ môn Kinh tế – Luật Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM đã kết hợp với Câu lạc bộ Luật thương mại quốc tế (International Trade Law Club – ITLC) tổ chức một số buổi tọa đàm liên quan đến nhượng quyền thương mại.

Toạ đàm La+w được tổ chức thành hai chuyên đề:

• Chuyên đề 1 được tổ chức vào ngày 28/02/2023, với chủ đề “Tại sao nên nhượng quyền thương mại? Bạn được gì và mất gì khi nhượng quyền thương mại?”
• Chuyên đề 2 tổ chức vào ngày 14/03/2023, với chủ đề “Làm sao để tạo lập và bảo vệ tài sản sở hữu trong franchise?”

Diễn giả của chương trình là ông Hồ Hữu Hoành – Giám đốc điều hành Hãng luật Saigonmind, trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Tracent, Hòa giải viên thương mại độc lập. Ông Hồ Hữu Hoành là một chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn các hoạt động về nhượng quyền thương mại.

Nội dung của buổi tọa đàm, diễn giả đã tập trung giới thiệu những kiến thức cơ bản về nhượng quyền thương mại như: khái niệm, lịch sử hình thành, điều kiện nhượng quyền thương mại theo quy định của pháp luật của Việt Nam, những điểm lợi và bất lợi của các bên khi tham gia nhượng quyền thương mại, cách thiết lập và bảo vệ tài sản trí tuệ trong nhượng quyền thương mại… Và đặc biệt, diễn giả đã cập nhật rất nhiều kiến thức thực tế về những thương hiệu nước ngoài và Việt Nam đã nhượng quyền thương mại thành công, cũng như một số trường hợp thất bại và nguyên nhân. Với nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực nhượng quyền thương mại cùng với cách chuyển tải nội dung thành nhữg câu chuyện dí dỏm, vui tươi, Diễn giả đã mang lại nhiều tiếng cười và sự yêu thích của sinh viên, Diễn giả cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi thú vị cho các bạn sinh viên tham gia, những bạn trả lời đúng đã nhận được những phần quà hấp dẫn từ Diễn giả.

Buổi tọa đàm này là một sự kiện học thuật hấp dẫn, diễn ra sôi nổi, nhận được sự quan tâm của rất nhiều các bạn sinh viên trong và ngoài trường. Đây cũng là một hoạt động ngoại khóa thiết thực mà ITLC tổ chức nhằm giới thiệu và củng cố các kiến thức pháp lý thực tiễn cho các bạn sinh viên về hoạt động nhượng quyền thương mại.

Sau đây là một số hình ảnh của Buổi tọa đàm: chuyen-de-nhuong-quyen-thuong-mai-cua-bo-mon-kinh-te-luat-1

chuyen-de-nhuong-quyen-thuong-mai-cua-bo-mon-kinh-te-luat-2
Buổi tọa đàm đã có rất đông sinh viên tham gia (A lot of students joined the conferences).
chuyen-de-nhuong-quyen-thuong-mai-cua-bo-mon-kinh-te-luat-3
Diễn giả đặt câu hỏi cho sinh viên tham gia buổi tọa đàm (The speaker had some questions for the students at the conference)
chuyen-de-nhuong-quyen-thuong-mai-cua-bo-mon-kinh-te-luat-4
Diễn giả tặng quà cho sinh viên trả lời đúng câu hỏi (The speaker gave the gifts to students who answered the question correctly)
chuyen-de-nhuong-quyen-thuong-mai-cua-bo-mon-kinh-te-luat-5
ThS Lưu Thị Bích Hạnh – trưởng Bộ môn Kinh tế – Luật tặng hoa cho diễn giả (Mrs Luu Thi Bich Hanh – Head of the Department of Economics – Law gave flowers to the speaker)
chuyen-de-nhuong-quyen-thuong-mai-cua-bo-mon-kinh-te-luat-6
Giảng viên và sinh viên chụp hình kỉ niệm với diễn giả (Lecturers and students were took photos with the speaker)
chuyen-de-nhuong-quyen-thuong-mai-cua-bo-mon-kinh-te-luat-7
Giảng viên và sinh viên chụp hình kỉ niệm với diễn giả (Lecturers and students were took photos with the speaker)

Loading