Tọa đàm: “Tập huấn phương pháp định lượng Randomized Controlled Trial trong nghiên cứu thực nghiệm”

770

*On May 11th 2023, in order to give lecturers and students the opportunity to acquire knowledge and skills from experienced professors and expand cooperation with international scholars, Foreign Trade University Ho Chi Minh City Campus organized a seminar on the topic ‘‘Randomized Controlled Trial method in empirical research’’ with a presentation by Assoc. Prof. Dr. Markus David Taussig – Professor of International Business, School of Business Rutgers, Rutgers University, USA, currently a Fulbright Scholar at Vietnam National University, Ho Chi Minh City.

Ngày 11/05/2023, nhằm mục đích mang đến cho các giảng viên, sinh viên cơ hội học hỏi kiến thức và kinh nghiệm từ các giảng viên và giáo sư giàu kinh nghiệm trong con đường nghiên cứu khoa học và mở rộng hợp tác với các học giả quốc tế xuất sắc, Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TP. HCM đã tổ chức chương trình tọa đàm về chủ đề Phương pháp định lượng Randomized Controlled Trial trong nghiên cứu thực nghiệm với sự chia sẻ từ Báo cáo viên Phó Giáo sư, Tiến sĩ Markus David Taussig – Phó Giáo sư chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, trường Kinh doanh Rutgers, Đại học Rutgers, Mỹ, hiện là học giả Fulbright tại Đại học Quốc gia TP HCM.

Thay mặt giảng viên và viên chức tham gia, TS Vương Thị Thảo Bình – Phó Trưởng Ban QLKH – HTQT đã phát biểu cảm nghĩ và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự yêu mến và hết lòng cống hiến cho Việt Nam cũng như dành thời gian đến và chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Markus trong buổi tọa đàm hôm nay.

randomized-controlled-trial-1
Tiến sĩ Vương Thị Thảo Bình phát biểu cảm nghĩ tại buổi Tọa đàm
Dr. Vuong Thi Thao Binh expressed her feelings at the seminar

Tham dự buổi tọa đàm có hơn 200 giảng viên, viên chức và sinh viên tại Cơ sở II được bố trí bởi 2 phòng với 1 phòng trực tiếp tại Hội trường B001 và kết nối trực tuyến tại phòng B302. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Markus đã chia sẻ rất tận tâm và nhiệt tình những kiến thức, kinh nghiệm về phương pháp định lượng RCT. Phó Giáo sư Markus đã chia sẻ cách lấy mẫu ngẫu nhiên đề cập đến cách một mẫu được rút ra từ một hoặc nhiều tổng thể và lựa chọn ngẫu nhiên mẫu. Theo đó, Phó Giáo sư Markus cũng chỉ ra những lợi ích và điểm còn hạn chế cũng như những thách thức của phương pháp nghiên cứu định lượng RCT còn khá mới mẻ này. Ngoài ra, Báo cáo viên còn đưa ra những ví dụ sử dụng phương pháp nghiên cứu định lượng RCT trong các báo cáo khoa học, đặc biệt là ở các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Myanmar,…

randomized-controlled-trial-2
Phó giáo sư, Tiến sĩ Markus chia sẻ những kiến thức liên quan đến phương pháp nghiên cứu định lượng RCT
Assoc. Prof. Dr. Markus shared the research findings regarding RCT quantitative research method

Thông qua buổi tọa đàm, các giảng viên và các bạn sinh viên tại Cơ sở II đã tích lũy thêm nhiều kiến thức, có thêm thông tin về phương pháp nghiên cứu định lượng RCL – còn rất mới mẻ hiện nay trong nghiên cứu khoa học lĩnh vực kinh tế ở Việt Nam.

randomized-controlled-trial-3
PGS.TS Markus chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên, sinh viên trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP.HCM
Assoc.Prof. Dr. Markus took souvenir photo with lecturers and students of Foreign Trade University Ho Chi Minh City Campus
randomized-controlled-trial-4
Giảng viên và sinh viên tham gia thể hiện sự yêu mến đối với Phó giáo sư, Tiến sĩ Markus
Lecturers and students showed their love for Assoc. Prof. Dr. Markus
randomized-controlled-trial-5
TS Vương Thị Thảo Bình và PGS.TS Markus chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên tham gia trực tuyến
Dr. Vuong Thi Thao Binh and Assoc. Prof. Dr. Markus took souvenir photo with students from the online meeting room

Buổi tọa đàm khoa học kết thúc thành công tốt đẹp với sự chia sẻ rất nhiệt tình và hết lòng cống hiến của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Markus, đồng thời, buổi tọa đàm diễn ra với sự đón nhận nhiệt liệt, và yêu mến từ các giảng viên và các bạn sinh viên đến Báo cáo viên và những kiến thức truyền tải. Hy vọng rằng, với những kiến thức và kinh nghiệm vô cùng chi tiết được học hỏi, giảng viên và sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương sẽ áp dụng và phát triển nghiên cứu định lượng RCT trong các nghiên cứu sắp tới.

Loading