Sinh hoạt công dân đầu khóa dành cho sinh viên Đào tạo Quốc tế Chương trình Cử nhân Kinh doanh Thương mại Quốc tế và Cử nhân QTKD chuyên ngành Quản trị Du lịch Khách sạn, năm học 2020 – 2021

2222

Orientation Days for students of the International Education Programs – Bachelor of International Business and Trade & Bachelor of Business Administration, major in Tourism and Hospitality Management at FTU HCMC Campus, Academic year 2020-2021

Trong ngày 24 và 25/09/2020, Trung tâm Tư vấn Thương mại Quốc tế (ICCC) – Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM đã tổ chức buổi sinh hoạt công dân dành cho sinh viên chương trình Cử nhân Kinh doanh Thương mại Quốc tế và Cử nhân QTKD chuyên ngành Quản trị Du lịch Khách sạn, Khóa lớp K59MF-NF, năm học 2020 – 2021.

On the 24th & 25th of September 2020, International Commerce Consultancy Center (ICCC) – Foreign Trade University Ho Chi Minh City Campus held the Orientation Days for students of the Bachelor of International Business and Trade & the Bachelor of Business Administration, major in Tourism and Hospitality Management at FTU HCMC Campus, Class K59MF-NF, Academic year 2020-2021.

“Buổi học định hướng” hay còn gọi là “buổi sinh hoạt công dân” là một hoạt động thường niên quan trọng của Trường Đại học Ngoại thương dành cho Tân sinh viên các chương trình đào tạo. Năm nay, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM, những buổi học định hướng dành cho Tân sinh viên thuộc các chương trình Đào tạo Quốc tế do Trung tâm ICCC quản lý có sự hướng dẫn của Phó Giám đốc Cơ sở II, Giám đốc Trung tâm ICCC, Trưởng Ban Truyền thông và Quan hệ Đối ngoại, Trưởng Ban Công tác Chính trị & Sinh viên, Ban Thông tin Thư viện, Đoàn Thanh niên và Giáo viên Chủ nhiệm các khoá lớp.

Trong hai buổi học, sinh viên khóa lớp K59MF-NF tham dự rất đầy đủ, nghiêm túc và hào hứng với những chia sẻ tận tâm từ các Thầy Cô. PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà đã có buổi nói chuyện với sinh viên về truyền thống học tập của Nhà trường, của Cơ sở II và những thành tích nổi bật của sinh viên các khóa, đặc biệt là sinh viên chương trình Đào tạo Quốc tế. Cô cũng nhấn mạnh rằng, Nhà trường luôn nỗ lực trong việc xây dựng một môi trường học tập với điều kiện tốt nhất để có thể đáp ứng các nhu cầu học tập của sinh viên trong giai đoạn học tập trong nước và nắm bắt các cơ hội phát triển bản thân trong giai đoạn học tại nước ngoài.

 

Tân sinh viên trong tiết học cùng với PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II

 All the freshmen in class of Assoc. Prof. Dr. Nguyen Thi Thu Ha – Vice Director of Foreign Trade University – Ho Chi Minh City Campus

Tiết học tiếp theo, ThS Trần Hải Phú – Trưởng Ban Công tác Chính trị & Sinh viên đã nhắc nhở về nội quy, quy định sinh viên của Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM để các bạn Tân sinh viên ghi nhớ và thực hiện theo đúng văn hóa văn minh học đường. Bên cạnh đó, Cô chia sẻ thêm những trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập tại Đài Loan và cũng lưu ý rằng, giai đoạn học tại nước ngoài tuy vất vả nhưng sẽ giúp các bạn sinh viên rèn luyện được các kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu với phong thái nhà lãnh đạo tương lai.

Một trong những chia sẻ vô cùng bổ ích đến từ tiết học của ThS Lê Giang Nam – Trưởng Ban Truyền thông và Quan hệ Đối ngoại về văn hóa ứng xử, đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông trực tuyến. Với kinh nghiệm giảng dạy học phần thuộc lĩnh vực Marketing nhiều năm tại Cơ sở II, Thầy Giang Nam cũng chia sẻ thêm các khái niệm về vấn đề khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh. Đây là những kiến thức bổ ích cho những bạn theo học chuyên ngành về kinh doanh như khối lớp K59MF-NF.

Tiết học cùng với ThS Lê Giang Nam – Trưởng Ban Truyền thông và Quan hệ Đối ngoại

 Class with MA. Le Giang Nam – Head of Department of Communications and Community Relations at Foreign Trade University – Ho Chi Minh City Campus

Tiết học tiếp theo, Cô Bùi Thị Thúy Quyên – Phó Ban Thông tin Thư viện phổ biến các hướng dẫn từ Ban Thông tin Thư viện, nơi được xem như là “kho tư liệu học tập” cho các sinh viên trong giai đoạn học tập tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TPHCM.

Tiếp đến, đại diện Trung tâm ICCC đã giới thiệu cho các bạn sinh viên hiểu rõ về cơ cấu tổ chức của Trường Đại học Ngoại Thương nói chung và Cơ sở II, Trung tâm ICCC nói riêng, cùng những hướng dẫn về quản lý đào tạo và quản lý người học các chương trình Đào tạo Quốc tế. Đồng thời Giáo viên Chủ nhiệm chia sẻ thêm các phương pháp học đại học hiệu quả nhằm giúp Tân sinh viên có định hướng học tập rõ ràng.

Tân sinh viên Khóa K59MF-NF trong tiết học sinh hoạt công dân đầu tiên

Freshmen of K59MF-NF in the first class on Orientation Days

Khép lại 2 ngày sinh hoạt công dân đầu khóa là những chia sẻ thực tế đến từ các sinh viên khóa K58MF-NF. Qua các niên khóa, sinh viên khối lớp MF-NF ngày càng năng động, nhiệt huyết với niềm tin xây dựng cộng đồng sinh viên Đào tạo Quốc tế 2+2 vững mạnh, gắn bó, có thể hỗ trợ nhau trong học tập.

Chương trình Cử nhân Kinh doanh Thương mại Quốc tế và Cử nhân QTKD chuyên ngành Quản trị Du lịch Khách sạn là hai chương trình được Trung tâm ICCC trực tiếp quản lý tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM. Đây là các chương trình hợp tác đào tạo với các đối tác nước ngoài được công nhận bởi các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục uy tín trên thế giới.

Các tổ chức kiểm định quốc tế

International Accrediting Organizations

Thông tin chi tiết các chương trình Đào tạo quốc tế do Trung tâm ICCC quản lý, vui lòng liên hệ:

Trung tâm ICCC, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM

– Hotline: 0903 762 003 | 0368 737 677 | 0975 227 176 | 0906 888 948

– Điện thoại: 028.6272.2317

– Địa chỉ: Phòng A009, Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh.

– Website: http://icccftu.vn/

– Email: icccdaotaoquocte.cs2@ftu.edu.vn

– Fanpage: https://www.facebook.com/ftudaotaoquocte