“IBT Talk 2022: Your Choice – Your Chance”: Chia sẻ từ góc nhìn thực tế của những người quản lý chương trình và cựu sinh viên đã trưởng thành từ chương trình

778

(“IBT Talk 2022: Your Choice – Your Chance”: In-depth sharing from program management board and successful alumni of International Business and Trade Program)

After 7 years of admission and training, in order to provide the most comprehensive overview of the International Business and Trade (IBT) Program – Bachelor Degree granted by Minh Truyen University (Taiwan), on April 23, 2022, the International Commerce Consultancy Center (ICCC) of Foreign Trade University – Ho Chi Minh City Campus successfully organized the first webinar in the scope of long standing cooperation between the two schools, bringing a lot of valuable information to current students and high school students interested in the program.

Sau 7 năm tuyển sinh và đào tạo, nhằm cung cấp cái nhìn toàn diện nhất về chương trình Cử nhân Kinh doanh và Thương mại Quốc tế (International Business and Trade, IBT) do ĐH Minh Truyền (Đài Loan) cấp bằng, sáng ngày 23/04/2022 vừa qua, Trung tâm Tư vấn Thương mại Quốc tế (ICCC) – là đơn vị triển khai chương trình tại Cơ sở II trường ĐH Ngoại thương – đã tổ chức thành công buổi hội thảo trực tuyến đầu tiên trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nhà trường, mang lại nhiều thông tin có giá trị cho sinh viên đang theo học và học sinh THPT có quan tâm đến chương trình.

ibt-talk-2022-your-choice-your-chance-1
Hình ảnh BTC chụp cùng các bạn học sinh và sinh viên tham gia hội thảo

Mở đầu buổi hội thảo, Giáo sư Tracy Wang – Giám đốc Chương trình IBT tại ĐH Minh Truyền giới thiệu tổng quan về thế mạnh đào tạo của Khoa ĐTQT (International College) và bản thân Chương trình IBT. Cô nhấn mạnh bề dày kiểm định chất lượng bởi các tổ chức giáo dục quốc tế, đáng kể nhất là danh hiệu “Trường Đại học đầu tiên của Châu Á được Hoa Kỳ công nhận về chất lượng đào tạo (tổ chức kiểm định: MSCHE)” từ năm 2010, và IBT là một trong các chương trình đầu tiên tại Đài Loan được Bộ Giáo dục nước này cho phép tiếp nhận sinh viên quốc tế, tổ chức giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh từ năm 2015.

ibt-talk-2022-your-choice-your-chance-2
Hình ảnh Cô Tracy Wang đang chia sẻ thông tin về đảo quốc Đài Loan xinh đẹp

Ngoài ra, Cô cũng giới thiệu đến sinh viên định hướng lựa chọn IBT – một chương trình nhưng có phân nhánh đến 3 ngành học chuyên sâu gồm:

+ Marketing và Quản trị Quốc tế (International Business and Marketing)

+ Tài chính Quốc tế (International Finance)

+ Quản trị nhân sự (Human Resource Management)

Theo đó, sinh viên hoàn thành và tốt nghiệp theo yêu cầu của sẽ nhận Bằng Cử nhân của IBT và chứng chỉ chuyên môn dành cho ngành học chuyên sâu mà mình đã chọn. Điều này tạo ra lợi thế tuyển dụng, khi sinh viên đã được trang bị đầy đủ nhất kiến thức và kỹ năng làm việc trong lĩnh vực cụ thể nhất của Kinh doanh và Thương mại Quốc tế mà mình đã lựa chọn.

Tiếp nối hội thảo là phần chia sẻ gần gũi, thú vị và chân thật nhất đến từ 3 anh chị cựu sinh viên, trong mạng lưới hàng trăm sinh viên, đã trưởng thành từ chương trình IBT,.

+ Anh Ngô Minh Quân, tốt nghiệp năm 2018, hiện đang là Game Master cho Blizzard Entertainment Đài Loan. Anh giữ vị trí của một người làm marketing và dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp cho hãng game nổi tiếng nhất nhì thế giới (đơn vị phát hành Warcraft). Anh đã kể về những câu chuyện hòa nhập trong giai đoạn đầu học tập và sinh sống tại Đài Loan, cách để trải nghiệm tối đa Đài Loan qua những hoạt động khám phá thiên nhiên, thể thao – đạp xe đạp xuyên đất nước, kết bạn với những người có cùng sở thích, và trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng nhờ vào sự tự tin của mình.

+ Chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh, tốt nghiệp năm 2020, hiện đang là chuyên viên của ngân hàng Cathay United Bank – một trong những ngân hàng uy tín nhất Đài Loan, có chi nhánh tại Việt Nam. Chị Ánh nhắc đến sự mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, sự cần thiết của việc rèn luyện ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Trung, ngoài tiếng Anh để nhanh chóng trở thành một công dân toàn cầu năng động. Nắm trong tay 2 ngoại ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới này, cộng với nền tảng được xây dựng trong 4 năm Đại học tại IBT, việc thành công nhận được công việc mong muốn là nằm trong tầm tay các bạn trẻ Việt Nam.

+ Chị Phan Thị Minh Hà, tốt nghiệp năm 2020, hiện đang là Đại diện Kinh doanh của Yama Chemical International tại Đài Loan – đồng thời cũng đã nhận bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (IMBA) của chương trình Minh Truyền. Chị Hà chia sẻ rất nhiều kỹ năng thú vị trong quản lý chi tiêu tại Đài Loan, quản lý quỹ thời gian để có thể học Thạc sỹ tích hợp trực tiếp với chương trình học Cử nhân IBT của chị. Quan trọng hơn hết, chị khuyến khích tinh thần bền chí của các bạn trẻ, không bao giờ bỏ cuộc đặc biệt trong giai đoạn tìm việc làm nhiều thử thách tại Đài Loan, nếu mục tiêu xa nhất của bạn là được làm việc và định cư tại đất nước bình yên, xinh đẹp này.

Sự kiện IBT Talk 2022 diễn ra thành công và hấp dẫn, ngoài những đóng góp quý báu từ các diễn giả khách mời, là sự gắn kết của gần 30 bạn sinh viên và học sinh tham gia đối thoại cùng chương trình. Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã dành buổi sáng thứ 7 cuối tuần, góp mặt và cùng để lại dấu ấn khó quên cho “IBT Talk 2022: YOUR CHOICE – YOUR CHANCE”. Sự lựa chọn của bạn, Cơ hội của bạn.

ibt-talk-2022-your-choice-your-chance-3
Dàn khách mời diễn giả và đại diện Ban tổ chức sự kiện hội thảo

Để xem lại toàn bộ nội dung trình chiếu của chương trình, các bạn có thể email trực tiếp cho đơn vị quản lý chương trình – Trung tâm ICCC – theo địa chỉ: icccdaotaoquocte.cs2@ftu.edu.vn.

Để biết thêm chi tiết về thông tin đào tạo và hình thức xét tuyển của chương trình Kinh doanh và Thương mại Quốc tế, các bạn có thể thường xuyên cập nhật tại website của FTU2 theo đường link sau: http://cs2.ftu.edu.vn/category/tuyen-sinh/chuong-trinh-dao-tao-quoc-te/chuong-trinh-cu-nhan-iccc/cu-nhan-kinh-doanh-va-thuong-mai-quoc-te/
——-
Đơn vị quản lý chương trình
TRUNG TÂM TƯ VẤN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ (ICCC)
Trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II tại TP.HCM
Hotline: 0906 888 948 – 0334 580 967 – 0975 227 176