CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH CHÍNH QUY

Các phương thức tuyển sinh tại CSII trường Đại học Ngoại thương

Trong phương thức xét tuyển kết hợp Chứng chỉ quốc tế và KQHT, chỉ tiêu xét tuyển được áp dụng riêng đối với thí sinh hệ chuyên và thí sinh hệ không chuyên.

Nếu em đăng ký xét tuyển theo phương thức xét học bạ lớp 10, 11 và HK1 lớp 12 thì điểm học tập 3 môn xét tuyển của lớp 10 ảnh hưởng trực tiếp đến tổng điểm xét tuyển của em; Nếu em đăng ký theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi riêng hoặc dựa trên điểm thi THPT thì điểm 3 môn xét tuyển của em ở lớp 10 không ảnh hưởng đến tổng điểm xét tuyển em nhé.

Dự kiến, điều kiện đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại thương dựa trên kết quả của kỳ thi riêng hoặc kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 phải có Điểm TBC học tập các năm lớp 10, 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 7,0 trở lên. Do vậy, nếu Điểm TBC học tập HK1 năm lớp 12 của em chỉ đạt 6,9 thì em không đủ điều kiện nộp hồ sơ ĐKXT. Ngoài các chương trình đại học hệ chính quy, em có thể tham khảo và đăng ký xét tuyển các chương trình Đào tạo Quốc tế của Trường.

Khi xét tuyển các thí sinh đạt giải HSG sẽ được cộng điểm ƯTXT như sau: giải nhất: + 4 điểm; Giải Nhì: + 3 điểm; Giải Ba: + 2 điểm; Giải KK: 1 điểm

Nếu vừa có giải quốc gia và vừa giải tỉnh thí sinh có thể đăng ký xét cả 2 phương thức. Tuy nhiên, khi tổ chức xét tuyển, thí sinh đã trúng tuyển theo phương thức thứ nhất sẽ không được xét ở phương thức tiếp theo.

Hai đối tượng HSG quốc gia và HSG cấp tỉnh được xét độc lập nhau.

Trường ĐH Ngoại thương sẽ áp dụng việc cộng điểm ưu tiên theo đúng quy định của Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Giải Huy chương bạc kỳ thi Olympic 30/04 môn tiếng Anh hệ không chuyên không được xem như giải học sinh giỏi cấp tỉnh.

Em có thể đăng ký xét tuyển 2 hoặc nhiều ngành của Trường cùng 1 lúc nhưng phải đăng ký theo thứ tự ưu tiên nguyện vọng của từng ngành từ cao xuống thấp: Ngành nguyện vọng 1, Ngành nguyện vọng 2…

Em được đăng ký xét tuyển phương thức thứ nhất theo cả 2 đối tượng là học sinh giỏi tỉnh vừa đăng kí xét tuyển theo đối tượng học sinh hệ chuyên. Chỉ tiêu xét tuyển dành cho 2 đối tượng là học sinh giỏi cấp tỉnh và học sinh chuyên là khác nhau nên không thể so sánh đối tượng HSG cấp tỉnh ưu tiên hơn.

Các chuyên ngành học tại CSII

Trong chương trình đào tạo chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán, các bạn sẽ có một học phần tiếng anh chuyên ngành. Bên cạnh đó, trong một số môn học chuyên ngành kế toán – kiểm toán, các bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều giáo trình, báo cáo và tài liệu tiếng Anh. Việc học tập với các tài liệu tiếng anh này sẽ giúp các bạn nâng cao năng lực tiếng anh chuyên ngành của mình.

Hiện nay ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế của Trường ĐH Ngoại thương chỉ tuyển hệ chất lượng cao đào tạo bằng tiếng Anh, chưa tuyển sinh hệ chuẩn.

Marketing là lĩnh vực khá rộng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Em có thể chọn KTĐN hay QTKDQT đều được. Cả 2 chuyên ngành đều được trang bị cho sinh viên kiến thức Marketing căn bản. Bên cạnh đó, ngành KTĐN sẽ được học môn MKT quốc tế- tập trung vào Marketing trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Ngành quản trị kinh doanh sẽ học quản tri Marketing quốc tế – nghiêng về các quyết định quản trị doanh nghiệp. Từ kiến thức nền được trang bị tại trường sinh viên có thể tự học và tìm hiểu thực tế, làm việc và rất thành công tại nhiều nhãn hàng và các agency. Khi học tại Cơ sở II, sinh viên có rất nhiều cơ hội để được tham gia các cuộc thi về marketing, câu lạc bộ Marketing Creatio hoặc được gặp gỡ với các chuyên gia từ các doanh nghiệp lớn chuyên về marketing đến chia sẻ kiến thức thực tiễn với sinh viên.

Chương trình chất lượng cao

Ngay sau khi nhập học, Nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi kiểm tra tiếng Anh đầu Khóa. Nếu Tân sinh viên có đủ năng lực tiếng Anh sẽ được đăng ký xét tuyển vào chương trình CLC giảng dạy bằng tiếng Anh.

Dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển chương trình CLC theo phương thức xét tuyển kết hợp Chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập THPT được xét riêng. Đối với các phương thức xét tuyển còn lại, thí sinh trúng tuyển chương trình tiêu chuẩn và có đủ năng lực tiếng Anh mới được đăng ký xét tuyển vào chương trình CLC.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Lợi thế thí sinh có IELTS 5.5

Với IELTS 5.5 em được xét tuyển thẳng năm thứ 2 Chuyên ngành Kinh doanh do ĐH Bedfordshire (Vương Quốc Anh) cấp bằng hoặc Chuyên ngành Quản trị Marketing do ĐH Northampton (Vương Quốc Anh) cấp bằng.

Hoặc em có thể lựa chọn vào thẳng chương trình chính khoá chuyên ngành Quản trị Kinh doanh hợp tác với các trường đại học uy tín tại Hoa kỳ, Canada và Hàn Quốc.

Tổng hợp

Nếu em tốt nghiệp THPT nhưng chưa có chứng chỉ IELTS em vẫn có thể đăng ký hồ sơ vào chương trình ĐTQT của CSII ĐH Ngoại thương. Em sẽ tham gia kỳ thi đánh giá năng lực Tiếng Anh đầu vào để theo học chương trình ngôn ngữ.

Sinh viên có thể chuyển tiếp sang học tập ở một trường khác tiếp nhận sinh viên. Trường ĐH Ngoại thương sẽ cấp bảng điểm hoàn thành giai đoạn học tập tại Trường ĐH Ngoại thương nhưng không chịu trách nhiệm về các vấn đề phát sinh sau khi sinh viên rút khỏi chương trình ĐTQT.

Theo thông tư 13/2021/TT-BGDĐT ngày 15/05/2021 (Điều 5), sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo quốc tế của Trường ĐH được miễn thực hiện thủ tục công nhận văn bằng.

1. Về đăng ký xét tuyển cùng lúc 2 chương trình: Chương trình ĐTQT và Chất lượng cao có điều kiện xét tuyển riêng. Em có thể đăng ký xét tuyển cùng lúc 2 chương trình, sau đó có thể đưa ra quyết định và nộp hồ sơ nhập học chương trình mà em lựa chọn nhé.

2. Để học cùng lúc 2 chương trình: Sinh viên thực hiện theo Điều 18, Thông tư 08/2021/TT-BGDĐT và các điều kiện khác của cơ sở đào tạo.

Lợi thế chương trình ĐTQT

Tuyển thẳng năm 2 đại học với IELTS 5.5 03 năm lấy bằng cử nhân quốc tế.

Chương trình Đào tạo quốc tế của Trường Đại học Ngoại thương hợp tác với nhiều đại học danh tiếng tại Vương Quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada, Singapore, Hàn Quốc; chương trình đã được cấp phép triển khai đúng quy định; đạt chứng nhận kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp nhận bằng cấp quốc tế và được công nhận trên toàn thế giới với chi phí học tập thấp hơn so với du học trực tiếp, một hình thức du học bán phần.

Chương trình đào tạo đa dạng, phù hợp với năng lực và nguyện vọng của sinh viên, được thiết kế và hiện đang được sử dụng giảng dạy tại các trường Đại học đối tác nước ngoài.

Chương trình được giám sát chặt chẽ và tư vấn chuyên sâu bởi đội ngũ quản lý chương trình và các Trưởng bộ môn. Có giảng viên nước ngoài giảng dạy và tư vấn học thuật, hỗ trợ người học.

Sinh viên được thụ hưởng nhiều hoạt động tạo lợi ích gia tăng vượt trội: tham gia các CLB học thuật, hoạt động ngoại khoá, giao lưu sinh viên quốc tế, giao lưu sinh viên tại Trụ sở chính Hà Nội, giao lưu với đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đi thực tế tại Nhà máy, doanh nghiệp, định hướng nghề nghiệp quốc tế …

Lựa chọn chuyển tiếp đa dạng với thủ tục đơn giản. Ngành học, phù hợp với nhu cầu và xu hướng việc làm trong nước và quốc tế.

Môi trường học tập năng động, phát triển toàn diện các kỹ năng mềm: thuyết trình, hùng biện, làm việc nhóm, ứng dụng CNTT, kỹ năng lãnh đạo…

Cơ hội nhận học bổng và khen thưởng khuyến khích học bổng cao. Quỹ học bổng khuyến khích của ĐTQT FTU2 lên tới hơn 500.000.000 VNĐ/năm.

Các chương trình tuyển sinh

1. Chuyên ngành Kinh doanh do ĐH Bedfordshire, Vương Quốc Anh cấp bằng
– Nếu chuyển tiếp năm cuối học tại Anh, em có thể lựa chọn các chuyên ngành:
+ Kinh doanh
+ Tài chính
+ Marketing
– Nếu học năm cuối tại Việt Nam, em vẫn tiếp tục theo học chuyên ngành Kinh doanh do ĐH Bedfordshire cấp bằng
2. Chuyên ngành Quản trị Marketing do ĐH Northampton, Vương Quốc Anh cấp bằng:
– Năm cuối em có thể chọn học tại Anh, Singapore hoặc Việt Nam
- Nếu học năm cuối tại Việt Nam, em vẫn tiếp tục theo học chuyên ngành Quản trị Marketing do ĐH Northampton cấp bằng
3. Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh do ĐH New Brunswick (Canada) hoặc ĐH Angelo State (Hoa Kỳ) cấp bằng:
– Nếu chuyển tiếp 2 năm cuối học tại ĐH Angelo State (Hoa Kỳ), em có thể lựa chọn chuyên ngành:
+ Quản trị
+ Kinh doanh Quốc tế
+ Tài chính, Kế toán
+ Marketing
+ Truyền thông
– Nếu chuyển tiếp 2 năm cuối học tại ĐH New Brunswick (Canada) , em có thể lựa chọn chuyên ngành:
+ Quản trị Kinh doanh
+ Tài chính
Bằng do đại học đối tác cấp, có giá trị quốc tế
4. Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh do Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge, Đại học Wosoong (Hàn Quốc) cấp bằng:
+ Tài chính quốc tế;
+ Marketing quốc tế;
+ Kinh doanh & Khởi nghiệp kinh doanh;
+ Phân tích Dữ liệu kinh doanh;
+ Công nghệ & Đổi mới

Sinh hoạt, học tập tại trường đối tác

– Mỗi căn hộ có 5-8 phòng ngủ riêng biệt
– Hiện đại, được trang bị đầy đủ đồ dùng cần thiết
– Học sinh tự nấu ăn
– Có giám thị 24h/ngày
– Gần các trạm phương tiện giao thông công cộng, ngân hàng và khu mua sắm

Học phí chương trình ĐTQT

1. Học phí dự kiến chuyên ngành Kinh doanh Bedfordshire và Chuyên ngành Quản trị Marketing Northampton (Vương Quốc Anh):

Học phí tại ĐHNT

Năm 1: 46.200.000 đ
Năm 2: 48.510.000 đ
Năm 3: 48.510.000 đ
Năm 4 học tại ĐHNT: 196.350.000 đ
Năm 4 học tại ĐH Bedfordshire: 12.650 Bảng
Năm 4 học tại ĐH Northampton: 12.650 Bảng

2. Học phí dự kiến chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Hoa Kỳ – Canada:

– Học phí tại ĐHNT

Năm 1: 52.500.000 đ

Năm 2: 52.500.000 đ

– Năm 3, 4 học tại Canada: $15.625/SV/năm

– Năm 3, 4 học tại Hoa Kỳ: $8.216/SV/năm (đã giảm 60%)

3. Học phí dự kiến chuyên ngành QTKD Solbridge, ĐH Wosoong (Hàn Quốc):

– Học phí tại ĐHNT

Năm 1: 41.000.000 đ

Năm 2: 41.000.000 đ

– 2 năm cuối học tại Hàn Quốc:
Năm thứ 3 : $6.230 (đã giảm 30%)

Năm thứ 4 : $6.510 (đã giảm 30%)

Điểm khác biệt của chương trình ĐTQT

* Chương trình chất lượng cao

– Do Trường Đại học Ngoại thương cấp bằng
– Ngôn ngữ giảng dạy bằng Tiếng Anh
– Chương trình đào tạo do Trường ĐH Ngoại thương xây dựng
– Đăng ký dự tuyển theo các phương thức xét tuyển của Trường ĐH Ngoại thương.

* Chương trình Đào tạo quốc tế

– Là chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường ĐH Ngoại thương với các đại học uy tín trên thế giới. Do ĐH đối tác tại nước ngoài cấp bằng, bằng cấp có giá trị quốc tế.
– Ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh
– Chương trình đào tạo do trường đối tác nước ngoài xây dựng và cung cấp, đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế.
– Sau khi hoàn thành giai đoạn học tại ĐHNT (khoảng 2 năm), sinh viên có thể lựa chọn chuyển tiếp, du học tại nước ngoài để lấy bằng cử nhân quốc tế.

* Chương trình chất lượng cao

– Do Trường Đại học Ngoại thương cấp bằng
– Ngôn ngữ giảng dạy bằng Tiếng Anh
– Chương trình đào tạo do Trường ĐH Ngoại thương xây dựng
– Đăng ký dự tuyển theo các phương thức xét tuyển của Trường ĐH Ngoại thương.

* Chương trình Đào tạo quốc tế

– Là chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường ĐH Ngoại thương với các đại học uy tín trên thế giới. Do ĐH đối tác tại nước ngoài cấp bằng, bằng cấp có giá trị quốc tế.
– Ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh
– Chương trình đào tạo do trường đối tác nước ngoài xây dựng và cung cấp, đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế.
– Sau khi hoàn thành giai đoạn học tại ĐHNT (khoảng 2 năm), sinh viên có thể lựa chọn chuyển tiếp, du học tại nước ngoài để lấy bằng cử nhân quốc tế.

Điều kiện giai đoạn chuyển tiếp

1. Điều kiện chuyển tiếp:

– Hoàn thành các học phần tại ĐH Ngoại thương
– Đạt mức điểm IELTS tương ứng với điều kiện của từng chương trình.

2. Nếu không muốn chuyển tiếp, du học nước ngoài, em có thể học tiếp năm cuối tại Việt Nam và nhận bằng do ĐH nước ngoài cấp (chỉ áp dụng với Chuyên ngành Kinh doanh do ĐH Bedfordshire cấp bằng và Chuyên ngành Quản trị marketing do ĐH Northampton cấp bằng)

– Top-up programs là chương trình đào tạo giai đoạn chuyển tiếp tại Trường Đại học Ngoại thương lấy bằng cử nhân của ĐH đối tác.

– Hiện tại, FTU đang đào tạo 02 chương trình top-up (01 năm cuối):

+ Chuyên ngành Kinh doanh do ĐH Bedfordshire (Vương Quốc Anh) cấp bằng

+ Chuyên ngành Quản trị Marketing do ĐH Northampton (Vương Quốc Anh) cấp bằng

– Đối tượng và điều kiện xét tuyển:

+ Sinh viên các trường đại học có chuyên ngành tương đương, hoàn thành 02 năm chuyên ngành được ĐH đối tác công nhận chuyển đổi tín chỉ (SV nộp bảng điểm 02 năm chuyên ngành cho Trường ĐH Ngoại thương gửi ĐH đối tác xét tuyển)

+ Tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 (điểm thành phần từ 5.5)

Điều kiện xét tuyển chương trình ĐTQT

Không. Điều kiện nhập học các chương trình cử nhân đào tạo quốc tế gồm:

1. Tốt nghiệp THPT trong nước hoặc quốc tế;

2. Có các chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc tương đương để xét vào thẳng năm thứ 2 hoặc chương trình chính khoá (tùy theo chương trình mình lựa chọn).

Nếu chưa có chứng chỉ hoặc chưa đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5, em sẽ tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tiếng anh đầu vào (bài thi xếp lớp) để theo học chương trình chính khoá

Chứng chỉ tiếng Anh dùng để xét tuyển vào chương trình ĐTQT là IELTS Academic hoặc TOEFL tương đương B2 Châu Âu.

Chứng chỉ TOEIC chỉ áp dụng để đăng ký chuyển tiếp sang du học tại Hàn Quốc đối với chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh liên kết với Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge, Đại học Wosoong (Hàn Quốc)

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH ICCC

Lợi thế thí sinh có IELTS 5.5

– Nếu thí sinh có chứng chỉ Ielts 5.5 trở lên thì sẽ được miễn thi Tiếng Anh đầu vào, được xét thẳng vào chương trình đào tạo chính khóa;

– Nếu thí sinh chưa có chứng chỉ Ielts thì thí sinh phải:

TH1: Thi bổ sung bằng trước 31/8 để được xét vào chương trình đào tạo chính khóa

TH2: Tham gia học giai đoạn dự bị ngôn ngữ (HK1) Chương trình của dự bị ngôn ngữ được xây dựng dựa trên đầu vào của người học và yêu cầu đầu ra là tối thiểu B2 khung châu Âu – hoặc tương đương IELTS 5.5. Các môn học tiếng Anh của chương trình ngoài chú trọng xây dựng và củng cố nền tảng tiếng Anh, còn đồng thời nâng cao khả năng tư duy và lập luận bằng tiếng Anh nên phù hợp với tất cả đối tượng học sinh dù các có học giỏi tiếng Anh trước hay không. Các bạn sẽ hoàn toàn yêu tâm rằng trường ĐH Ngoại thương sẽ cùng bạn đồng hành ngay từ giai đoạn nền tảng này nhé.

Sinh hoạt, học tập tại trường đối tác

Các tài liệu cập nhật thông tin chi tiết mới nhất thí sinh có thể tham khảo tại website của trường ĐH Ngoại thương – CSII. Một số thông tin cơ bản bao gồm:

Trước khi qua Đài Loan, trường ĐH Ngoại thương sẽ tổ chức phối hợp với trường ĐH Minh Truyền để đăng ký KTX trước cho SV. SV đăng ký ở từ 3-5 bạn/ phòng (có thể chuyển ra ngoài sau học kỳ đầu tiên) nên phụ huynh và các bạn sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm về chỗ ở.

Trong ngày nhập học, sinh viên sẽ được hướng dẫn đăng ký môn học theo chuyên ngành mong muốn,

Sinh viên sẽ được cấp thẻ CCCD và Work Permit (Giấy phép làm việc) dành cho du học sinh. Sinh viên được đi làm thêm theo quy định (khoảng 20h/ tuần, thù lao 100 – 150 đài tệ/ giờ (khoảng 80k-120k/giờ)

Sinh hoạt phí: trung bình 6-8 triệu/tháng, sinh viên có thể đi làm thêm để trang trải được phần nào sinh hoạt phí.

Lợi thế chương trình ĐTQT

Đa số SV đều chưa học tiếng Hoa từ trước, do đó trường ĐH Ngoại thương sẽ tổ chức giảng dạy tiếng Hoa theo chương trình cơ bản dành cho người mới bắt đầu, SV chỉ cần đảm bảo điều kiện qua môn, không bắt buộc nộp chứng chỉ quốc tế.

Ngoài ra, sinh viên có thể đăng ký thêm các lớp tăng cường tiếng Hoa để tăng thêm kỹ năng giao tiếp trước khi chuyển tiếp.

Còn khi chuyển tiếp qua học tập tại trường ĐH Minh Truyền (ĐL), sinh viên có sẵn môi trường thực hành, chỉ cần chủ động tương tác và giao tiếp nhiều để tăng khả năng phản xạ và sử dụng linh hoạt ngoại ngữ. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc trong tương lai.

Về cơ hội nghề nghiệp: với môi trường học tập năng động, đa dạng, có tính cạnh tranh cao ở trường ĐH Ngoại thương và trường đối tác Minh Truyền (Đài Loan), sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều lợi thế và đủ kiến thức để thử sức mình trong nhiều lĩnh vực ngành nghề. Tuy nhiên, do chương trình học của mỗi chuyên ngành chú trọng vào những nội dung chuyên sâu khác nhau nên nếu lựa chọn KD&TMQT thì những vị trí việc làm phù hợp sẽ là Chuyên viên hoặc phụ trách bộ phận (quản trị viên các cấp) tại các phòng ban chức năng của doanh nghiệp như Phòng Marketing, Phòng Nhân sự, Phòng Dự án… của các doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc mọi lĩnh vực ngành nghề (sản xuất, dịch vụ, thương mại…); Quản trị viên tập sự tại các doanh nghiệp, các tập đoàn đa quốc gia và có cơ hội phát triển nghề nghiệp lên các vị trí cao hơn; Chuyên viên xây dựng chiến lược, tổ chức và quản trị bán hàng, quản trị cung ứng, quản trị phát triển và thử nghiệm, đánh giá sản phẩm dịch vụ thương mại và hệ thống phân phối, nghiên cứu và triển khai các vấn đề quản trị doanh nghiệp, xúc tiến thương mại đầu tư, phát triển thị trường, tìm kiếm đối tác ở tất cả loại hình doanh nghiệp thương mại hàng hoá, dịch vụ, đầu tư và sở hữu trí tuệ; Có thể khởi nghiệp và trở thành chủ doanh nghiệp hoặc giữ vị trí là các chuyên gia, người đứng đầu các bộ phận trong hệ thống quản trị các ngành kinh tế.

Tổng hợp

Đối với các Chương trình cử nhân hệ ĐTQT thì sinh viên sẽ chuyển học tập ở một nước khác vào 02 năm cuối. Do đó, bằng tốt nghiệp sẽ do trường ĐH đối tác cấp, có giá trị công nhận toàn cầu. Trường ĐH Ngoại thương sẽ cấp bảng điểm và công nhận SV trong 2 năm học tại trường.

Hiện tại trường có chương trình cử nhân hệ Chính quy và ĐTQT với hình thức xét tuyển độc lập với nhau nên thí sinh hoàn toàn có thể nộp hồ sơ cho cả 2 chương trình. Đối với chương trình ĐTQT sinh viên chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ xét tuyển theo hướng dẫn, không cần phải viết vào hồ sơ nguyện vọng thi THPT QG. Nếu thí sinh đã đủ điều kiện xét tuyển chương trình ĐTQT thì có thể nộp hồ sơ sớm để được ưu tiên xét tuyển.

Điều kiện giai đoạn chuyển tiếp

Chương trình ĐTQT 2+2 là chương trình bắt buộc chuyển tiếp học tập ở 2 năm cuối, điều kiện chuyển tiếp là: Hoàn thành học phần tại Ngoại thương (đạt yêu câu tất cả các môn trong chương trình) Đủ điều kiện ngoại ngữ (có chứng chỉ Tiếng Anh theo quy định từng chương trình và còn thời hạn sử dụng) Nếu sinh viên không đủ các điều kiện trên thì vẫn ở lại Việt Nam để thực hiện đủ các yêu cầu trên rồi mới được chuyển tiếp

Hồ sơ xét tuyển

Hồ sơ gồm:

Đơn đăng ký (theo mẫu);

Bản sao y công chứng: Học bạ cấp THPT, CMND (để form A4);

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Phường/Xã;

05 ảnh 3×4 nền trắng (phía sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh);

Bản sao ý công chứng Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có);

(Trong đó: Bảng điểm thi THPT và Giấy TN tạm thời có thể nộp bổ sung sau)

Học phí chương trình ĐTQT

Chương trình đào tạo quốc tế liên kết với Đài Loan hiện tại có chương trình cử nhân Kinh doanh và Thương mại Quốc tế (International Business and Trade), hợp tác đào tạo giữa ĐH Ngoại thương với ĐH Minh Truyền.

Tổng học phí là khoảng 180 triệu VND cho 4 năm, trong đó 2 năm đầu tại VN 22 triệu VND/năm, 2 năm sau tại Đài Loan xấp xỉ 60 triệu VND/năm. (cập nhật tháng 1/2021).

Chương trình Quản trị KS-NH của ĐH Ngoại thương liên kết đào tạo với ĐHNiagra (Mỹ) giúp sinh viên có thể chuyển tiếp học tập tại các quốc gia: Đài Loan, Mỹ/ Singapore/ Anh/ Úc, Thụy Sỹ.

Tùy vào các quốc gia chuyển tiếp vào 2 năm cuối mà học phí sẽ thay đổi tương ứng (khoảng từ 2.500 USD – 27.500 USD). Vui lòng tham khảo thông tin tại đây.