Áo Xanh thanh niên – nhiệt huyết những tháng ngày tuổi trẻ

Thực hiện chủ đề công tác năm và chủ đề Tháng Thanh niên 2024 của Thành phố, với tinh thần: “Tuổi trẻ Ngoại thương xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” cùng sự quyết tâm cao độ, sự đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động trong toàn thể các cấp Cán bộ Đoàn – Hội, nhiều công trình, phần việc và hoạt động đã được Tuổi trẻ Ngoại thương Cơ sở II triển khai, tạo môi trường học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành cho đoàn viên, thanh niên. Màu áo Xanh thanh niên trong Tháng Thanh niên năm nay có ý nghĩa quan trọng vì là dịp kỷ niệm 20 năm Tháng 3 được Đảng, Nhà nước chọn làm Tháng Thanh niên (2004 – 2024). Màu áo Xanh là biểu tượng của sức trẻ, của nhiệt huyết và của hy vọng. Đó không chỉ là một màu sắc trên áo, mà còn là một biểu tượng cho những ước mơ, hoài bão và khát vọng của tuổi trẻ.

Implementing the annual working theme and the Youth Month 2024 theme of the City, with the spirit of “Foreign Trade Youth actively volunteer for community life” along with high determination, unity, solidarity, and action among all levels of Youth Union and Youth Union officials, many projects, tasks, and activities have been implemented by the Foreign Trade Youth II Base, creating an environment for learning, training, dedication, and maturity for youth members. The significance of the Green Youth uniform in this Youth Month is important as it marks the 20th anniversary of March being designated as Youth Month by the Party and State (2004 – 2024). The Green uniform symbolizes youth, enthusiasm, and hope. It is not just a color on a shirt, but also a symbol of the dreams, aspirations, and desires of the youth.

Áo Xanh thanh niên ra đời cũng chính là niềm tự hào tuổi trẻ. Trên thiết kế của áo Thanh niên có hình ảnh lá cờ đỏ thắm cận kề trái tim người đoàn viên, đây cũng chính là lời nhắn nhủ để đoàn viên, thanh niên ra sức học tập, lao động, cống hiến cho nước nhà. Ông cha ta đã ngã xuống, hy sinh để có được độc lập, tự do như ngày hôm nay và nhiệm vụ đoàn viên, sinh viên ngày nay phải giữ gìn bản sắc dân tộc đó, đưa nước Việt Nam sánh vai với cường quốc năm châu.

Mỗi đoàn viên, sinh viên khi khoác lên mình chiếc áo Xanh thanh niên cũng hiểu thêm về vai trò và trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc. Chiếc áo là biểu tượng thể hiện tinh thần gắn bó mật thiết với lớp trẻ trên cả nước.

Hiểu được ý nghĩa quan trọng đó, nhân dịp kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), ngày 24/3/2024, Đoàn Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II đã phối hợp cùng Đoàn trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức thành công chương trình “Hành trình về nguồn” và nội dung tập huấn Cán bộ Đoàn – Hội năm 2024. Khởi động chuyến đi với các hoạt động về nguồn, các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt đã viếng thăm, dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm Nguyễn Thị Định, Khu ủy Sài Gòn – Gia Định.

ao-xanh-thanh-nien-nhiet-huyet-nhung-thang-ngay-tuoi-tre-1
Tập thể Cán bộ Đoàn, Hội giữa Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II và
Trường Đại học Hồng Bàng tham gia Chương trình “Hành trình về nguồn” năm 2024
The collective of Youth Union and Student Association officials between Foreign Trade University II Campus and Hong Bang University participate in the program ‘Journey to the Source’ in 2024
ao-xanh-thanh-nien-nhiet-huyet-nhung-thang-ngay-tuoi-tre-2
Cán bộ Đoàn – Hội tham gia trải nghiệm tại Khu Du lịch Lan Vương, tỉnh Bến Tre.
Youth Union and Student Association officials participate in an experiential trip at Lan Vuong Tourist Area, Ben Tre province
ao-xanh-thanh-nien-nhiet-huyet-nhung-thang-ngay-tuoi-tre-3
Cán bộ Đoàn – Hội 02 trường hào hứng tham gia các hoạt động trải nghiệm thức tế về kỹ năng sinh hoạt, kỹ năng làm việc nhóm cho Cán bộ Đoàn – Hội tại Khu Du lịch Lan Vương
Youth Union and Student Association officials from both universities enthusiastically participate in practical experiential activities on life skills and teamwork skills at Lan Vuong Tourist Area

ao-xanh-thanh-nien-nhiet-huyet-nhung-thang-ngay-tuoi-tre-4ao-xanh-thanh-nien-nhiet-huyet-nhung-thang-ngay-tuoi-tre-5

ao-xanh-thanh-nien-nhiet-huyet-nhung-thang-ngay-tuoi-tre-6
Tập thể Đoàn – Hội 02 trường trước hoạt động mang đậm chất kỹ năng, gắn kết và sự khéo léo
The collective of Youth Union and Student Association officials from both universities engaged in activities that emphasized skills, unity, and cleverness

Nối tiếp chương trình về nguồn, các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội tham gia chương trình Tập huấn Cán bộ Đoàn – Hội tại khu Du lịch – Văn hóa – Thể thao Lan Vương, nơi tổ chức các hoạt động kết nối, nâng cao tinh thần đồng đội và sinh hoạt tập thể.

Thông qua hoạt động về nguồn và tập huấn, giao lưu, kết nối và trải nghiệm các hoạt động tập thể giúp Cán bộ Đoàn – Hội càng thêm nhiệt huyết, hăng say trong công tác, tiếp tục phấn đấu và hoàn thiện bản thân hơn với các giá trị “Yêu nước – Khát vọng; Đạo đức – Trách nhiệm; Tri thức – Sáng tạo; Năng động – Văn Minh”.