54.Về Nghiên cứu khoa học

Cơ sở II cảm ơn sự quan tâm của sinh viên (SV) đến hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH). Cơ sở II trả lời câu hỏi của SV như sau:

Sinh viên chương trình liên kết đào tạo, chương trình đào tạo quốc tế có thể tham gia các hoạt động/ cuộc thi/ sự kiện liên quan đến nghiên cứu khoa học của sinh viên có đối tượng hướng đến là sinh viên đang theo học tại Cơ sở II. Thông tin về hoạt động NCKH dành cho sinh viên sẽ được phổ biến rộng rãi tới sinh viên qua các kênh sau:

– Email của sinh viên do Nhà trường cấp;

Fanpage của CLB SVNCKH (RCS) “Research Club for Students – RCS FTU”;

– Website Cơ sở II tại mục “SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC”.

Sinh viên theo dõi các kênh thông tin trên để đăng ký tham dự khi có thông báo.

Một số cuộc thi và hoạt động SV NCKH được triển khai tại Cơ sở II hàng năm bao gồm:

TT Tên hoạt động Đơn vị tổ chức triển khai
1 Cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học Trường ĐH Ngoại thương cấp đơn vị tại Cơ sở II, thông thường phát động vào tháng 11 hàng năm. Ban QLKH&HTQT và CLB Sinh viên Nghiên cứu khoa học (RCS)
2 Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học – Euréka do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức, thông thường phát động vào tháng 8 hàng năm.
3 FTU Working Paper Series do Nhà trường tổ chức.
4 Chuyên đề sinh viên nghiên cứu khoa học Trường ĐH Ngoại thương do Nhà trường tổ chức.
5 Tọa đàm, hội thảo khoa học các cấp.
6 Cuộc thi Kinh tế lượng và ứng dụng Bộ môn

Kinh tế – Luật

7 Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và Học viện Tài chính tổ chức.

Nếu sinh viên có câu hỏi hoặc vướng mắc về hoạt động SV NCKH, sinh viên có thể liên hệ ThS Lê Công Hoàng Sơn qua email: leconghoangson.cs2@ftu.edu.vn hoặc liên hệ tại phòng A108, Ban Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế từ thứ Hai đến thứ Sáu theo khung giờ sau: Buổi sáng từ 8h00 đến 12h00; buổi chiều từ 13h30 đến 17h00.