Conference on Evaluating the Effectiveness of Organizing the Competency Assessment Examination of the National University of Ho Chi Minh City in 2024 at Foreign Trade University Ho Chi Minh City Campus.

Nhằm tổng kết, đánh giá về những kết quả đạt được cũng như thuận lợi, khó khăn trong việc phối hợp với ĐHQG-HCM tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2024, ngày 28/06/2024, Cơ sở II tổ chức Hội nghị đánh giá hiệu quả công tác tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM năm 2024 tại Cơ sở II.

To summarize and evaluate the outcomes as well as the advantages and disadvantages of the collaboration with the National University of Ho Chi Minh City in organizing the Competency Assessment Examination at Foreign Trade University Ho Chi Minh City Campus in 2024, on June 28th 2024, Foreign Trade University Ho Chi Minh City Campus held a Conference on evaluating the effectiveness of organizing the Competency Assessment Examination of the National University of Ho Chi Minh City in 2024 at its campus.

Năm 2024 Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tại Tp.HCM (Cơ sở II) đã phối hợp với Đại học Quốc Gia – TP. HCM (ĐHQG-HCM) tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) tại Cơ sở II vào ngày 07/4/2024 và ngày 02/06/2024. Tại Hội nghị, TS Nguyễn Thị Mai – Trưởng Ban Quản lý đào tạo đã báo cáo chi tiết các kết quả đạt được của công tác tổ chức kỳ thi, cụ thể:

– 1.563 thí sinh tham dự kỳ thi tại Cơ sở II trong cả 2 đợt, chiếm tỷ lệ 97,03% so với tổng số thí sinh Cơ sở II được ĐHQG-HCM phân bổ;

– 221 viên chức và 115 sinh viên của Cơ sở II tham gia;

– 02 tin bài đăng trên các Báo Thanh Niên và Báo Người lao động, 34 bài đăng với 81.515 lượt tiếp cận trên các kênh truyền thông của Cơ sở II;

– Tiếp cận được thông tin của 1.380 thí sinh đến tham dự kỳ thi.

Kết quả cho thấy việc tổ chức kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM năm 2024 đã góp phần quảng bá hình ảnh của Trường Đại học Ngoại thương, Cơ sở II đến học sinh các trường trung học phổ thông tại khu vực TP.HCM và các tỉnh phía Nam đồng thời thực hiện trách nhiệm xã hội của Nhà trường đối với cộng đồng và xã hội.

Tiếp theo chương trình, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II đã ghi nhận sự nỗ lực của các đơn vị, cá nhân tham gia công tác tổ chức và góp phần cho việc tổ chức kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM tại Cơ sở II năm 2024 diễn ra thành công tốt đẹp. Đồng thời, Giám đốc Cơ sở II nhấn mạnh việc tham gia tổ chức kỳ thi có ý nghĩa rất lớn trong việc duy trì, quảng bá, nâng cao hình ảnh của Trường Đại học Ngoại thương, Cơ sở II, từ đó thu hút sự quan tâm của thí sinh có chất lượng tốt nộp hồ sơ xét tuyển đại học vào Trường Đại học Ngoại thương, Cơ sở II và đề nghị các cá nhân, đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai công tác và mang lại hiệu quả nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Ghi nhận chỉ đạo từ Giám đốc, PGS, TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc phát biểu tổng kết về những hiệu quả đạt được trong việc tổ chức kỳ thi ĐGNL của ĐHQG-HCM năm 2024 tại Cơ sở II. Với những hiệu quả đạt được, Cơ sở II tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trung tâm KT&ĐGCLĐT ĐHQG-HCM để tổ chức kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM trong năm 2025 và Ban Quản lý đào tạo là đơn vị chịu trách nhiệm đầu mối, triển khai công tác liên quan, tiếp tục tăng cường công tác quảng bá, truyền thông về tổ chức kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM tại Cơ sở II để đạt được hiệu quả hơn ở các đợt tổ chức sau.

Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của Thầy Cô là lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Cơ sở II.hoi-nghi-danh-gia-cong-tac-to-chuc-ky-thi-dgnl-dhqg-hcm-2024-1