Nâng cao tính thực tiễn trong bài giảng các học phần thuộc Bộ môn Khoa học Cơ bản thông qua Hội nghị báo cáo kết quả đi thực tế tại doanh nghiệp năm học 2023 – 2024

On May 28, 2024, Department of Basic Sciences organized a conference to report the results of lecturers’ field trips in the 2023-2024 school year to improve the quality of work and create more connection with enterprise. The conference revolved around the following contents: sharing experiences from field trips and proposing methods to improve practicality in teaching Basic Science subjects, as well as evaluating the results of lecturers’ field trips.

Ngày 28/5/2024, Bộ môn Khoa học Cơ bản tổ chức hội nghị báo cáo kết quả đi thực tế của giảng viên trong năm học 2023 – 2024 nhằm nâng cao chất lượng công tác, đồng thời tạo sự kết nối nhiều hơn với doanh nghiệp. Hội nghị xoay quanh các nội dung: chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyến đi thực tế và đề xuất phương pháp nâng cao tính thực tiễn trong giảng dạy các môn Khoa học Cơ bản, cũng như đánh giá kết quả đi thực tế của giảng viên.

Tại hội nghị, các giảng viên lần lượt trình bày các kiến thức thu hoạch được từ việc đi thực tế, sự liên hệ giữa lý thuyết môn học và thực tiễn vận hành tại các đơn vị. Trong mỗi phần báo cáo, bên cạnh việc trình bày những nội dung đã học tập được trong quá trình tìm hiểu thực tế, giảng viên còn chỉ ra phương pháp để ứng dụng những kiến thức từ thực tế, góp phần nâng cao giá trị thực tiễn của các môn học tại trường. Ngoài ra, hội nghị báo cáo thực tế không chỉ đem lại cơ hội học hỏi mà còn củng cố mối quan hệ giữa giáo dục đại học và hoạt động doanh nghiệp.

Các giảng viên tham dự hội nghị đã tập trung lắng nghe, đặt câu hỏi, nhiệt tình trao đổi và chia sẻ cùng nhau để mang lại hiệu quả vận dụng vào bài giảng cao nhất. Sau phần báo cáo đi thực tế của giảng viên, Ban chủ nhiệm Bộ môn Khoa học Cơ bản đã nhận xét chi tiết về báo cáo đi thực tế của từng giảng viên và đánh giá cao về hoạt động đi thực tế của các báo cáo viên, nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đi thực tế nhằm hoàn thiện công tác chuyên môn và phong phú hoá bài giảng cho sinh viên.

Sau đây là hình ảnh tại hội nghị:

nang-cao-tinh-thuc-tien-bai-giang-trong-hoi-nghi-bc-kq-di-thuc-te-tai-doanh-nghiep-nh-2023-2024-1
Giảng viên Bộ môn Khoa học Cơ bản trong buổi hội nghị
Department of Basic Science lecturers at the conference