Hội nghị khoa học “Giải pháp triển khai hiệu quả chương trình đào tạo Tiếng Anh tại Cơ sở II dựa trên năng lực sinh viên có khác biệt năm học 2018-2019”

Ngày 19/09/2018, Bộ môn Tiếng Anh Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tại Tp. HCM đã tổ chức Hội nghị khoa học về chủ đề “Giải pháp triển khai hiệu quả Chương trình Đào tạo Tiếng Anh tại Cơ sở II dựa trên năng lực sinh viên có khác biệt”.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của TS Hoàng Thị Hòa – Trưởng Khoa Tiếng Anh Chuyên Ngành trường Đại học Ngoại thương;ThS Lê Thị Huyền – Trưởng Bộ môn Tiếng Anh Cơ sở trường Đại học Ngoại thương; PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở IItrường Đại học Ngoại thương tại TP. HCM; ThS Trịnh Ngọc Thanh – Phó Trưởng – Phụ trách Bộ môn Tiếng Anh Cơ sở II cùng toàn thể giảng viên Bộ môn Tiếng Anh Cơ sở II.

Tại hội nghị, TS Hoàng Thị Hòa – Trưởng Khoa Tiếng Anh Chuyên Ngành và ThS Lê Thị Huyền – Trưởng Bộ môn Tiếng Anh Cơ sở đã trình bày tổng quan về Chương trình Đào tạo Tiếng Anh tại trường Đại học Ngoại thương, những điểm mới trọng tâm trong Chương trình Đào tạo Tiếng Anh năm học 2018-2019 so với các năm học trước và Dự án điều chỉnh thử nghiệm chương trình, vai trò của giảng viên trong việc khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu của người học, các phương pháp giảng dạy Tiếng Anh hiệu quả theo Đề cương giảng dạy mới cũng như các thủ thuật trong quản lý lớp online hiệu quả.

Từ đặc thù có khác biệt của đối tượng người học là sinh viên trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh đã và đang đặt ra thách thức cho đội ngũ giảng viên Bộ môn Tiếng Anh, nhiều vấn đề quan trọng đã được các giảng viên ở 2 Cơ sở trao đổi, thảo luận sôi nổi. Nhiều câu hỏi thể hiện sự trăn trở, tâm huyết của các giảng viên trẻ Bộ môn Tiếng Anh trong việc triển khai Đề cương Giảng dạy mới một cách có hệ thống và thống nhất; qua đó, nhiều giải pháp đã được đưa ra nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy Tiếng Anh tại trường Đại học Ngoại thương nói chung trong thời gian tới./.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Hội nghị:

1248-hoi-thao-khoa-hoc-bmta-1
TS Hoàng Thị Hòa – Trưởng Khoa Tiếng Anh Chuyên Ngành và ThS Lê Thị Huyền – Trưởng Bộ môn Tiếng Anh Cơ sở cùng Bộ môn Tiếng Anh Cơ sở II.
1248-hoi-thao-khoa-hoc-bmta-2
TS Hoàng Thị Hòa – Trưởng Khoa Tiếng Anh Chuyên ngành phát biểu tại Hội nghị.
1248-hoi-thao-khoa-hoc-bmta-3
ThS Trịnh Ngọc Thanh – Phó trưởng – Phụ trách Bộ môn Tiếng Anh Cơ sở II phát biểu tại Hội nghị.
1248-hoi-thao-khoa-hoc-bmta-4
Các giảng viên Bộ môn Tiếng Anh tham dự Hội nghị Khoa học.